Hạ gục tể tướng [Quyển 2] Chương 14


Chương 14: Thái cực.

Tác phẩm: Hạ gục tể tướng

Nguyên tác: Hiệp Vi Linh

Edit + Beta : tieuyeutinhnghich và Linh_chan

Thể loại : Ngôn tình, đam mỹ trá hình, xuyên không, nam chủ ngược tâm, cường nam cường nữ (thực sự rất mún ghi là cường công cường thụ = =), HE

Môi đỏ mọng gợi lên một dáng điệu tươi cười nhàn nhạt, rồi sau đó nàng ngửa người ra sau, hóa giải quyền phong, hai tay chế trụ nắm đấm của hắn, mượn một chút lực nhẹ nhàng đẩy ra, không chỉ thoải mái đem mười phần sát khí của nắm đấm đẩy tan, còn đẩy hắn lùi về sau một trượng.

Thật vất vả mới ổn định được thân thể Lâm Nghiêu khó có thể tin nhìn thân ảnh màu hồng phiêu dật: ” Công phu này của ngươi là gì?” cư nhiên lại có thể đem nấm đấm của mình nhẹ nhàng hóa giải.

“Dịch hữu thái cực, thủy sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái.”* môi đỏ mọng khẽ mở nói, hai tay từ từ kéo ra, thong thả mà xinh đẹp múa Thái Cực : “Công phu này gọi là Thái Cực.”
“Thái Cực?” Lâm Nghiêu khẽ lẩm bẩm, thu hồi toàn bộ tâm tư, tập trung toàn lực hướng thân ảnh màu hồng mà tấn công.

Thân ảnh cao to phi thân như tia chớp, Lâm Nghiêu ở bên phải nàng đá, lại hướng phần bụng của nàng đá ra.
Nàng không né tránh, cũng không có vận công đón đỡ, thân thể cấp tốc khụy chân sau, khom nửa người, đem cú đá ban đầu mang theo mười phần công lực hướng bên sườn khéo léo hóa đi kình lực. Sau đó, rất nhanh chân phải của nàng vừa nhấc, hướng phần bụng hắn dùng sức đá. Cứ thế mượn lực khiến thân ảnh cao lớn bị đá bay ra phía sau.

Mắt thấy hắn sẽ bị bay ra ngoài võ đài. Lâm Nghiêu vận lực xoay tròn một cái trở mình, thân ảnh cao to mới cố lắm an toàn đứng trên đất, bước chân tự giác mà lui ra sau vài bước, cho đến khi chân chạm đến phần biên của võ đài.

Một màn vừa rồi làm cho mọi người ở đây khó có thể tin mà tập trung nhìn thân ảnh màu hồng đứng ở giữa võ đài. Kia thế nhưng là cao thủ đệ nhất kinh thành, thống soái cấm vệ quân Lâm Nghiêu, Cư nhiên lại bị một nữ nhân suýt đánh bay chỉ với một chiêu.

Cưỡng chế máu huyết đang sôi trào, lúc này nội tâm Lâm Nghiêu tràn ngập cảm giác thất bại. Cảm thấy ánh mắt khó có thể tin của thuộc hạ bốn phía, con ngươi đen lần nữa nhìn chằm chằm thân ảnh màu hồng phiêu dật kia, tràn ngập phức tạp. Ánh nhìn phức tạp kia được thay thế bởi quyết tâm tất thắng.

Hắn bắt đầu sử dụng hết toàn lực hướng thân ảnh màu hồng mà công kích.

Đối mặt với thân ảnh đang cấp tốc lao đến, nàng cũng không có tập trung để đợi tiếp chiêu, trái lại đôi mắt sáng đóng chặt, toàn thân thả lỏng, giống như minh thần nghỉ ngơi thông thường.

Toàn thể binh lính khiếp sợ nhìn nữ nhân như đang ở nhà nhắm mắt dưỡng thần: nữ nhân này cũng quá lớn mật đi! Đối mặt với thống soái dùng toàn lực tấn công, cư nhiên lại không đếm xỉa tới.

Thái độ thờ ơ của nàng khiến cho Lâm Nghiêu cảm thấy bị sỉ nhục, bị coi thường. Phần sỉ nhục này khiến cho hắn đem hết toàn lực mà xuất ra một quyền. Mắt thấy một đấm kia rất nhanh sẽ hạ xuống trên người, một cánh tay hơi duỗi ra, khéo léo đỡ, sau đó cánh tay kia như con rắn uốn lượn theo cánh tay hắn mà lên, thẳng tới công kích hắn trước ngực.
Một chưởng này mềm dẻo lại thần tốc khiến cho Lâm Nghiêu nhanh chóng lùi về sau, hóa giải một chưởng nặng nề kia.

Một màn như hí kịch khiến mọi người ai cũng ngây ngốc.

“Khởi –thừa– chuyển– hợp”** theo thanh âm trong trẻo vang lên, thân ảnh màu hồng hết sức thong thả chậm rãi biểu diễn tinh túy của Thái Cực Quyền. Thân ảnh nàng chầm chậm như múa nhất thời khiến mọi người nhìn đến ngây dại.

Lâm Nghiêu vẻ mặt phức tạp chiêu thức nhìn như mềm yếu vô lực, kì thực ẩn chứa sức mạnh vô hạn. Hơn nữa, nàng lại thản nhiên phô diễn toàn bộ những chiêu thức mà nàng gọi là “Thái Cực” trước mặt hắn. Đây rõ ràng là chứng minh nàng tự tin tất thắng, có đem toàn bộ chiêu thức phô bày trước mặt hắn cũng không sao. Trận tỷ thí này thắng bại đã rõ. Nhưng mà, ngay cả như vậy, hắn cũng lĩnh giáo được công phu “Thái Cực” này. Đây là kiêu hãnh của một võ giả như hắn.

Lâm Nghiêu tập trung tư tưởng, dùng hết toàn bộ sắc bén xin chỉ giáo. Thế nhưng, toàn bộ công kích mạnh mẽ đánh ra đều bị nàng phá vỡ, sau đó mượn lực từ chiêu thức sắc bén của hắn, khiến cho Lâm Nghiêu nhận lại công kích thật lớn.

Trên đài tỷ thí, thân ảnh hồng sắc phóng khoáng di chuyển chầm chậm, mà Lâm Nghiêu với thân hình cao lớn tuy là dũng mãnh nhưng đều nhìn ra rõ ràng là dũng mãnh sau cùng cũng hóa thành chật vật. Trận tỷ thí này ngay từ đầu cục diện đã nghiêng về một phía.

Thời gian một phần mười giây trôi qua, tình hình trận đấu cũng dần dần kề cận kết thúc.

Lâm Nghiêu bị nội thương chứng kiến sâu trong đôi mắt sáng kia là áy náy, sau đó thân ảnh cao to bị đánh bay ra ngoài.

Hắn vận công khiến cho thân thể bình ổn giữa không trung mà vững chãi đáp xuống mặt đất, vẻ mặt phức tạp nhìn xấu nhan tràn ngập áy náy cùng xin lỗi, sau đó hít sâu một cái, hắn nửa quỳ trên mặt đất hướng tiểu Hoàng Đế nói: “Hoàng Thượng, thần thua.”

Tiểu hoàng đế rõ ràng bị tình huống này làm cho chấn động, một lúc lâu sau vẫn không có phản ứng. Phạm Dương Triệt đứng dậy, cố tình dùng thanh âm đè thấp uy nghiêm nói: “Phó cô nương đã thông qua võ thí.”
Tiếng hoan hô được mong chờ cũng không có diễn ra. Toàn bộ sàn đấu bị bao phủ bởi không khí mù mịt thương tâm. Lâm Nghiêu kéo thân ảnh ảm đạm đi xuống phía dưới. Binh lính nhìn thấy thống soái tôn kính hận không thể đem gương mặt xấu xí đang tươi cười kia mà xé nát.

Phó Vân Kiệt cũng không đem những ánh nhìn như lang sói để vào mắt, trái lại còn lộ ra nụ cười tự tin.
Nhìn nụ cười cao ngạo kia, con ngươi tịch mịch của Phạm Dương Triệt lại càng thêm sâu. Tâm bất giác mà rung động.

Nam Cung Tuyệt trên môi dẫn ra một tia nghiền ngẫm: nữ nhân này thật là thú vị! Võ công thì cao cường, tướng mạo xấu xí khó coi, thế nhưng lại cuồng vọng như vậy. Xem ra phải tìm một cơ hội mà hảo hảo tìm hiểu nữ nhân này.

“Tâm tĩnh ngưng thần ngã tự cường, khí thôn sơn thủy kiến nhu cương.

Tiêm tiêm ngọc chưởng phủ khinh man, duệ duệ kim chi vũ thụy quang.

Lưỡng tí song phong bình địa phủ, nhất châm đan điểm xạ thiên lang.

Vô biên thắng toán quân tri phủ? Thiên tái thái cực công vị ương.”

Thình lình một trận thanh âm ngâm thơ vang vọng phá vỡ trầm mặc.

Đôi mắt sáng bởi vì thấy thơ khái quát Thái Cực chuẩn xác như vậy mà lóe ra kim quang. Nàng cấp tốc hướng tầm nhìn tìm kiếm người ngâm thơ nọ. Chỉ thấy một lão nhân mặc nho y màu trắng cước bộ trầm ổn tiến đến sàn đấu.

“Ha ha– không ngờ rằng lão phu ly khai khỏi kinh thành ba tháng, nơi này đã xuật hiện nữ kiệt như vậy.” Theo tiếng cười thoải mái, lão nhân đã bước lên sàn đấu.
“Thái phó!” Tiểu hoàng đế kích động đứng dậy đi qua, hành lễ nói.

“Được rồi, được rồi. Ta đã không còn là thái phó. Thánh thượng không cần đối với ta lễ sư.” Vị lão nhân gia đem tiểu hoàng đế nâng dậy ngăn cản hắn thi lễ, cười nói.

“Một ngày là thầy, suốt đời cũng là thầy” non nớt thanh âm mang theo quật cường vang lên. Tiểu hoàng đế khăng khăng đem nghi lễ chưa hoàn tất làm lại một lần nữa rồi mới quay lại chỗ ngồi.

Tiếp nhận hành lễ của tiểu hoàng đế, lão nhân gia trong mắt lóe ra vui mừng cùng xúc động.

“Tiên sinh!” nãy giờ vẫn liên tục bảo trì bình tĩnh Phạm Dương Triệt khó giấu xúc động cung kính hành lễ.

“Được rồi. Ngươi với ta như vậy không cần khách khí.” Lão nhân cởi mở khoát tay nói.

Lão nhân quay người lại, hướng về người còn đang đứng trên sàn đấu Phó Vân Kiệt nói: “Nha đầu, ngươi cũng đến đây đi.”

Thông minh như Phó Vân Kiệt đã đoán biết thân phận của lão nhân_ thái phó trước Tôn Trí Viễn. Đối với việc tuyên bố bên ngoài rằng tuổi già sức yếu, vậy mà bây giờ thân thể khỏe mạnh trước mắt đây là Tôn Trí Viễn, nàng thế nhưng rất hiếu kì. Đề khí một cái,Thân ảnh hồng sắc trong nháy mắt đã chờ sẵn bên cạnh. Nàng bắt đầu gần gũi quan sát lão nhân: tóc trắng như tuyết, chòm râu cũng bạc trắng, dấu tích của thời gian còn hằn lên những vết nhăn trên khuôn mặt, thế nhưng, cặp mắt lóe ra cơ trí chứng tỏ lão đầu này không đơn giản. Hơn nữa, xem khí sắc hồng thuận không giống dáng dấp của người già nhiều bệnh. Như vậy vì chuyện gì mà hắn từ chức thái phó?

Tôn Trí Viễn cũng thừa cơ hội mà đánh giá nữ tử trước mắt: Khuôn mặt chỉ có thể dùng từ khó coi mà miêu tả. Dung nhan như vậy nếu sinh trưởng trên người một nữ tử, người bình thường đều tự ti khiếp đảm, thế nhưng đôi mắt sáng kia lóe lên tự tin cùng cuồng ngạo. Đúng là một sự kết hợp đầy mâu thuẫn! Xem ra dung nhan xấu xí này có khả năng là dịch dung. Tuy rằng nàng thân phận là nữ tử thông qua võ thí đúng là hiếm thấy, thế nhưng, địa vị thái phó không chỉ cần có một thân hảo công phu là được. Còn cần tài trí để chỉ dẫn thánh thượng phải làm như thế nào để trở thành minh quân.
Thu hồi ánh mắt đánh giá, Tôn Trí Viễn quay người lại, đối với tiểu hoàng đế cúi mình kính cẩn nói: ” Thánh thượng, lão phu muốn cả gan xin đảm nhiệm giám khảo Văn thí lần này.”

Tiểu hoàng đế cũng không có ngay lập tức ưng thuận. Mà là đem tầm mắt hướng nhìn Phạm Dương Triệt. Dù sao giám khảo Văn thí lần này cũng là hắn.

Phó Vân Kiệt bên cạnh bị tình huống trước mắt làm cho lo âu: ta kính nhờ ngươi, đâu ra đạo lý hoán đổi giám khảo trường thi a. Nàng tối hôm qua chính là ngoan ngoãn ngồi một canh giờ học đáp án mà Triệt đưa cho, chỉ còn chưa đến nước đem đầu lưỡi dán vào. Nếu bây giờ mà đổi giám khảo, với tư thái muốn tự bản thân mình làm giám khảo của Tôn Trí Viễn bây giờ, vậy chín phần chín là đề bài bị đổi. Cái tác phẩm cổ văn khiến cho nàng thống hận này nàng hoàn toàn không biết làm sao đối phó. Chỉ có thể dùng ánh mắt để cầu cứu Phạm Dương Triệt.

Thấy được ánh mắt cầu cứu nội tâm Phạm Dương Triệt cũng lo lắng. Đối với trình độ của Phó Vân Kiệt thì đúng là không có khả năng ứng phó với đề bài của tiên sinh.

“Dương Triệt, thái phó là chức vụ quan trọng, là người có nhiệm vụ chỉ bảo hoàng đế. Bởi vì, thánh thượng chính là tương lai của Cảnh Quốc, là đại diện cho mong muốn của Cảnh Quốc.” Tôn Trí Viễn mắt mang theo chút khiển trách mà nhẹ giọng nói.

Hắn thân hình chấn động, khom lưng trả lời: ” Thần không có ý kiến.”

Mắt thấy tình trạng như vậy khiến Phó Vân Kiệt thực sự muốn sùng bái Tôn lão đầu này. Kịch liệt như vậy, cư nhiên chỉ cần một câu, là có thể làm cho Triệt ban đầu ưng thuận giúp mình lại quay sang theo phe kia. Nhưng mà, nàng lúc này cũng không có hứng thú đi sùng bái, lo lắng cũng không kịp. Sự tình đã thế này chỉ có thể giả danh trang hảo hán, đi một bước tính toán một bước. Ổn định tâm trạng hỗn loạn, nàng gật đầu ra hiệu nói: “Thỉnh Tôn tiên sinh ra đề!”

…………………………

Chú thích:

* “Dịch hữu thái cực, thủy sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái.” : Trong thuyết Âm Dương, Tứ tượng tương ứng với giai đoạn sinh làm bốn phạm trù trong quá trình biến đổi của vũ trụ, đó là hư vô sinh thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái.

Có nghĩa là: Từ không thành có, từ có sinh âm dương, âm dương sinh bốn hướng, bốn hướng sinh tám phương.
** Khởi –thừa– chuyển– hợp : là bốn giai đoạn của một thế võ thuật.
bài thơ: “Lòng yên tĩnh tập trung, vận khí giống vẽ thủy mặc khi nhu khi cương.

Ngọc chưởng nhỏ dài khẽ dùng sức, dẫn ra đường nét như múa.

Hai cánh tay bình thản kìm lại, một nét đơn độc chấm phá bầu trời.

Đẹp khôn cùng quân có biết hay không? Nghìn năm luyện Thái Cực còn chưa hết.”

Trên là bản edit thơ của Tiểu Yêu Tinh Nghịch, mình đã beta và thấy tuy không đúng nghĩa nhưng vì thích hai câu thơ cuối nên đã giữ lại. hắc hắc.

Advertisements

One thought on “Hạ gục tể tướng [Quyển 2] Chương 14

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s