Phiên ngoại nhiều năm sau!


Xuân Phong Độ

Tác giả : Thập Thế

Thể loại : cổ đại , sinh tử văn , nhất thụ nhất công , HE

Tình trạng : hoàn

Editor: Di

:cutepig11:

 

 

 

“Thái tử ca ca!”

 

“Ân? Có chuyện gì?”

 

Một thiếu niên mười tám, mười chín tuổi từ trong ngự thư phòng thong thả bước ra. Trên người hắn mặc áo lông gấm, mặt như quan ngọc, dung tư tú mỹ, tinh thần phấn chấn. Đấy đích thị là đương kim thái tử – Già La Khôn Trạch.

 

Hắn mới vừa cùng vài vị đại thần nghị sự, đang muốn trở về tẩm cung của mình, thì bị gọi, nhìn lại hóa ra là hoàng song tử Già La Khôn Tĩnh dẫn theo nhị hoàng tử, tam hoàng tử cùng trưởng công chúa, ba đệ muội chạy đến.

 

“Lão Tam bọn hắn tưởng niệm phụ hoàng cùng phụ hậu, muốn thái tử ca ca dẫn bọn hắn đến Bích Trừng cung thỉnh an.” Già La Khôn Tĩnh mỉm cười nói.

 

Không ngờ, y mới nói xong, nhị hoàng tử mười hai tuổi Già La Khôn Minh đã vội vàng cướp lời: “Ai nhớ chứ! Không phải ta, là Tiểu Tứ, Tiểu Ngũ nhớ.”

 

Nó tính tình cố chấp khó chịu, hơn nữa vừa đến thời kì phản nghịch, da mặt mỏng, lại như vịt chết còn cứng mỏ.

 

Già La Khôn Trạch nói: “Không được a, phụ… phụ hậu sắp lâm bồn rồi, chúng ta chờ tiểu hoàng đệ hoặc tiểu hoàng muội sinh ra rồi đi thăm hai người được không?”

 

Tam hoàng tử Già La Không Lam tám tuổi kéo trưởng công chúa Già La Khôn Yến nói: “Xem đi, ta nói rồi mà. Phụ hoàng và phụ hậu có tiểu bảo bảo rồi sẽ không cần chúng ta nữa, tiểu bàn* muội còn không tin!”

 

*béo, mập (viết thẳng thì mất hay)

 

Già La Khôn Yến chỉ mới năm tuổi, nghe vậy liền ngậm ngón tay, miệng nhỏ cong lên, lập tức oa oa khóc lớn: “Ta không cần, ta không cần! Ta không cần tiểu bảo bảo, ta không cần hoàng đệ hoàng muội, ta muốn phụ hậu! Ta muốn phụ hoàng! Oa…”

 

Thái tử đen mặt, trưởng hoàng song đau đầu.

 

“Lão tứ, không được chọc muội muội! Ngoan, Yên nhi không khóc, Yến nhi không khóc nga…” Thái tử trách cứ tam hoàng tử rồi ôm lấy tiểu công chúa năm tuổi, dỗ bé, ôn nhu nói: “Phụ hoàng và phụ hậu sao lại không cần Yến nhi, phụ hoàng phụ hậu yêu Yến nhi nhất.”

 

Nhị hoàng tử nhướng mày, hừ lạnh một tiếng.

 

Tam hoàng tử dậm chân nói: “Thế sao phụ hoàng phụ hậu đi lâu rồi còn chưa về? Chúng ta đi thỉnh an cũng không được. Nhất định là quên chúng ta rồi!” Nói xong đôi mắt cũng đỏ, bộ dạng mười phần ủy khuất.

 

Trưởng hoàng song muốn chịu thua bọn nhỏ luôn rồi, hướng hoàng huynh vẫy vẫy, tỏ vẻ mình đã cố hết sức, chăm sóc không nổi a.

 

Già La Khôn Trạch đành nói: “Phụ hậu thân thể không tốt, phụ hoàng sợ các người quấy rầy phụ hậu nghỉ ngơi. Nghe nói mấy ngày nữa phụ hậu sẽ sinh, chờ phụ hậu sinh tiểu bảo bảo, rồi tới thăm hai người được không?”

 

Nhị hoàng tử sắc mặt lạnh lùng, “Hai người cũng đã đi hơn nửa năm, nếu tháng này vẫn không trở lại, ta sẽ dẫn bọn hắn đi tìm hai người. Thái tử ca ca, ngươi đừng ngăn ta.”

 

Già La Khôn Trạch trong lòng tính tính, qua tháng này hẳn không thành vấn đề, liền cười nói: “Hảo. Nếu hai người tháng này vẫn không trở về, ta sẽ tự mình mang các ngươi đi tìm.”

 

Nhị hoàng tử lúc này mới chịu từ bỏ, kéo kéo lão Tứ lão Ngũ, nói: “Đi, Tam ca mang các người đi chơi.”

 

Già La Khôn Tĩnh  vội nói: “Chơi cái gì mà chơi! Vừa mới tóm mấy đứa từ hậu hoa viên về, thái phó chờ đã lâu, nhanh đến thư phòng!”

 

“Không đi! Lão nhân kia nói chuyện dài dòng, phiền muốn chết. Ta không nghe giảng, ta dẫn bọn hắn đi kỵ mã!”

 

Thái tử quát: “Hồ nháo! Bọn nó mới vài tuổi, kỵ mã cái gì! Lam nhi thì không nói làm gì, Yến nhi là một nữ hài tử, cũng sắp bị ngươi dạy hư. Ngươi, tiểu tử thối này, đến ngay ngự thư phòng cho ta! Muốn ta nhéo tai ngươi kéo đi có phải không?”

 

Nhị hoàng tử rụt vai lại, bĩu môi trừng mắt nhìn hắn một cái.

 

Trừ phụ hoàng và phụ hậu, cũng chỉ có vị trưởng huynh thái tử này có thể chấn ép nó. Già La Khôn Tĩnh  tuy rằng cũng là ca ca của nó, nhưng rốt cuộc vẫn là song nhi, không có uy thế như thái tử.

 

Thái tử thấy nó không nói gì, hướng nó vẫy tay.

 

Nhi hoàng tử dùng tư thế đề phòng đi đến cạnh hắn, trừng mắt hỏi: “Làm gì?”

 

Già La Khôn Trạch đem nó túm đến một bên, kẹp cổ nó thấp giọng nói: “Tiểu tử, dám mang theo bọn hắn hồ nháo, xem ta…có ném người ra khỏi cung không!”

 

“Ta đâu có hồ nháo!” Nhị hoàng tử không phục.

 

“Vậy sao người không nghe lời nhị ca?”

 

Nhị hoàng tử bĩu môi, than thở nói: “Y chỉ hơn ta có hai tuổi lại là một song nhi, ta việc gì phải nghe y.”

 

“Xú tiểu tử! Lão Nhị là một song nhi còn hiểu chuyện hơn người nhiều. Cứ thế này nghị sự tháng sau ta không cần tiến cử người nữa, mang Nhị ca người đi sứ Tân quốc cũng tốt.”

 

“Đừng! Đừng!” Già La Khôn Minh luống cuống, liền vội vàng kéo hắn, nói: “Lần trước ngươi đã dẫn y đi rồi, lần này cũng phải đến phiên ta chứ, đại ca ngươi không thể bất công như thế!” Nó quýnh lên, liền quên xưng hô thái tử, trực tiếp gọi đại ca.

 

Già La Khôn Trạch hừ một tiếng, đè cổ nó thấp giọng nói: “Thế ngươi biết phải làm sao rồi đi?”

 

“…Rồi.” Nhị hoàng tử đấu tranh một lúc lâu, vẻ mặt đau khổ, không cam lòng nói: “Ta đây liền mang lão Tứ mấy đứa đến thư phòng.”

 

“Còn gì nữa?”

 

“…Chuyện đi Bích Trừng cung ta cũng không nói nữa.”

 

“Ngoan.” Thái tử cười hài lòng, sờ đầu hắn, khen: “Thật là hảo hài tử.”

 

Già La Khôn Minh rùng mình, thấy ngữ khí này của đại ca thật ghê tởm, rồi lại không dám lên tiếng. Nghĩ thầm, đại ca hắn cười rộ lên trông y hệt hồ ly, quả thực là thực truyền tẫn đắc của phụ hậu a.

 

Nhìn Nhị hoàng tử bướng bỉnh bất tuân ngoan ngoãn mang theo lão Tứ lão Ngũ đến ngự thư phòng, trưởng hoàng song Già La Khôn Tĩnh  cười nói: “Vẫn là đại ca có cách a.”

 

“Vất vả cho ngươi, Tĩnh nhi. Ta gần đây bận rộn chính vụ, không quản được, để ngươi phải trông bọn hắn. Nhất là lão Tam, tiểu tử này tính tình càng ngày càng ngang tàng, phụ hoàng phụ hậu lại không ở bên, đừng để nó kêu ngạo đến coi trời bằng vung.”

 

“Nó thấy ta là song nhi, không chịu nghe ta.” Trưởng hoàng song vẫy vẫy, bất đắc dĩ nói.

 

“Song nhi và nữ nhi thì làm sao? Phụ hậu không phải thường nói nam song nữ ngang hàng sao. Là ngươi tính tình ôn hòa, làm hư nó.”

 

“Đại ca, người không phải cũng làm hư ta sao!” Hoàng song tử cười nói.

 

“Người là ‘loại’ đệ đệ ta mong chờ nhất, đương nhiên phải cưng chiều ngươi.” Thái tử cười cười, kéo tay hắn, nói: “Đi, theo ta dùng bữa. Buổi chiều ta còn phải đến Bích Trừng cung, đưa tấu chương cho phụ hoàng.”

 

Thái tử yêu thương nhất song nhi đệ đệ này. Bởi vì hắn luôn nhớ, hắn ngàn cầu vạn phán mới được Tĩnh nhi là người huynh đệ đầu tiên. Đương nhiên, sau này lão Tam xuất thế hắn cũng thập phần yêu, nhưng tiểu tử này lại không như Tĩnh nhi nhu thuận đáng yêu, thường thường làm cho hắn đau đầu.

 

Ai…nhớ tới phải dẫn tiểu lão hổ đi sứ Đại Tân, Già La Khôn Trạch lại cảm thấy huyệt thái dương nhảy thình thịch.

 

Buổi chiều Già La Khôn Trạch đi đến Bích Trừng cung, ở thanh lương, hành lang bên lạc thủy viên, hắn thấy được người mình muốn tìm.

 

“Phụ hoàng.” Hắn cao hứng đi qua, đến trước trúc tháp của người nọ hành lễ.

 

Người nọ hơi nâng mắt lên, nhìn hắn cười nói: “Đồng nhi, người đã đến rồi. Lại đây ngồi. Đi một đường chắc nóng lắm? Trẫm gọi người mang cho người cốc nước ô mai.” Nói xong chống dậy thân thể cồng kềnh của mình.

 

“Ai nha phụ hoàng, không cần, người mau mau nằm xuống.” Đồng nhi cuống quít đỡ lấy y.

 

“Được rồi, nước ô mai đây, ngươi cần thận chút, đừng làm động thai.” Lâu Thanh Vũ bưng đồ theo hành lang bên kia đến, đè y nằm lại.

 

“Trẫm cũng không phải bình hoa dễ vỡ.” Già La Viêm Dạ khó chịu nói.

 

“Ngươi đương nhiên không phải bình hoa, làm gì có cái bình hoa nào béo như vậy.” Lâu Thanh Vũ cười nói.

 

“Ngươi nói cái gì!” Già La Viêm Dạ cao giọng.

 

“Ta nói giỡn thôi mà, đừng giận, đừng giận.” Lâu Thanh Vũ mỉm cười trấn an y.

 

“Trẫm dạng này là do ai làm hại? Ngươi dám chê cười trẫm!”

 

“Không dám không dám! Ai nha, ở trước mặt đứa nhỏ, không cần cãi nhau.”

 

Đồng nhi ở bên cạnh bưng tay áo cười trộm, Già La Viêm Dạ cả giận: “Ngươi cười cái gì?”

 

Đồng nhi chạy  nhanh tới, ghé vào bên người phụ hoàng nói: “Đồng nhi sai rồi. Phụ hoàng không nên tức giận, cũng đừng trách phụ thân nữa.”

 

Già La Viêm Dạ cảm thấy có chút cố sức, cứng đờ nghiêng thân mình năm xuống.

 

Đồng nhi nhìn cái bụng ‘hùng vĩ’ của y, cẩn thận xoa xoa, hỏi: “Phụ hoàng, lần này khi nào người sinh a?”

 

“Không biết! Nóng muốn chết, mang nước ô mai đến đây.” Già La Viêm Dạ tức giận duỗi tay.

 

“Đây.” Lâu Thanh Vũ vội đưa cốc nước cho y.

 

Đồng nhi nói: “Hôm nay tiểu Tam lại nháo sự, không chịu yên, đòi mang Lam nhi và Yến nhi đến thỉnh an, khiến con phải ngăn cản. Phủ hoàng a, người tháng này mà không sinh, con ngăn không được tiểu Tam.”

 

“Khi nào sinh cũng không phải trẫm định đoạt! Ngươi tự nói nó đi.” Già La Viêm Dạ chỉ bụng mình, lại nhíu mi nói: “Minh nhi xảy ra chuyện gì? Năm kia trẫm đi Nam du tuần hơn nửa năm, cũng không thấy nó nhớ trẫm như vậy.” Thật kì quái.

 

“Ai bảo nó luyến phụ tình kết a.” Đồng nhi nói xong liếc nhìn phụ thân một cái.

 

Già La Viêm Dạ nghe vậy, hờn giận trừng Lâu Thanh Vũ: “Trẫm tân tân khổ khổ sinh một đứa con, nguyên lai nó lại không dính chặt trẫm nhất.”

“Sao thế được, các con rất hiếu thuận mà.” Lâu Thanh Vũ vội cười nói, âm thầm trừng Đồng nhi.

 

Đồng nhi vội vàng nói sang chuyện khác: “Phụ hoàng, có mấy tấu chương trọng yếu, con không làm chủ được, đều mang đến đây, thỉnh người ngự phê.”

 

Già La Viêm Dạ nhíu mày không kiên nhẫn nói: “Để cha ngươi phê đi, trẫm lười xem.”

 

Đồng nhi nhịn không được lại hỏi: “Phụ hoàng, Tĩnh nhi cũng muốn đến thăm người. Khi nào đến sản kỳ của người a? Lần trước ngự y không phải nói cuối tháng sáu sao? Hiện tại đã đầu tháng bảy, còn chưa có động tĩnh gì.”

 

“Ha ha, đứa nhỏ này chắc cũng không muốn ra, giống người hồi đó.” Lâu Thanh Vũ cười tiếp lời.

 

“Vậy sao?” Đồng nhi nháy mắt mấy cái, hiếu kỳ nói: “Con khi đó trốn trong bụng phụ hoàng bao lâu a?”

 

“Dù sao cũng không mau. Đã muộn thật nhiều ngày, nếu không phải…” Lâu Thanh Vũ nhớ lúc trước giúp Già La Viêm Dạ trợ sản, tuy rằng đã là quá khứ cách mười năm, nhưng vẫn nhớ như vừa mới đây, không khỏi đột nhiên im lặng.

 

Già La Viêm Dạ hiển nhiên cũng nhớ tới, đột nhiên hung hăn trừng Lâu Thanh Vũ, lắc người ngồi dậy.

 

Lâu Thanh Vũ đỡ y, hỏi: “Ngươi muốn làm gì?”

 

“Nằm mỏi lắm, đứng lên một chút.”

 

“Ta đỡ ngươi.”

 

“Không cần, người cũng Đồng nhi đi phê tấu chương đi, trẫm bảo  hoàng cung thị đỡ đi hai vòng là được.”

 

Hoàng cung thị đỡ Già La Viêm Dạ đến tản bộ cạnh hồ, Lâu Thanh Vũ cùng Đồng nhi vào tiểu đình, phê duyệt tấu chương. Đồng nhi còn lải nhải Già La Khôn Minh không nghe lời, làm phiền hắn, sắp làm hư hai đệ muội.

 

Lâu Thanh Vũ nghe vậy, bất đắc dĩ bĩu môi cười.

 

Hắn và Viêm Dạ vốn đặt tên đứa thứ hai là “Khôn Minh”, là để tưởng niệm Già La Chân Minh đã cùng Lâu Thanh Tường ẩn cư nơi sơn dã, đồng thời cũng mong đứa con có được vài phần tao nhã, cơ trí bao dung của Già La Chân Minh.

 

Ai ngờ tiểu hài tử này lại giống Già La Viêm Dạ đến mười phần, tính tình tùy hứng bất tuân không nói, còn tuổi nhỏ đã có dã tâm, may mà Đồng nhi còn có thể chế trụ hắn vài phần.

 

Lâu Thanh Vũ đang cùng Đồng nhi nói chuyện, chợt nghe ngoài ao truyền đến tiếng thét kinh hãi của hoàng cung thị.

 

“Bệ hạ! Bệ hạ!”

 

Lâu Thanh Vũ ngẩn đầu nhìn, thấy Viêm Dạ ôm bụng dựa vào lan can hồ, hoàng cung thị đỡ y lung lay sắp đổ.

 

“Viêm Dạ — ”

 

Lâu Thanh Vũ lập tức chạy vội qua.

 

“Bệ hạ, dùng lực, lại dùng lực…” Trầm Tú Thanh đỡ hai chân hoàng thượng thúc giục nói.

 

Già La Viêm Dạ dựa vào đầu giường, sắc mặt bởi vì đau đớn mà trở nên dữ tợn.

 

“Tú Thanh, thế nào? Sao lâu vậy?” Sắc mặt Lâu Thanh Vũ cũng không tốt, đau lòng cầm tay Già La Viêm Dạ, lo lắng nói.

 

Trầm Tú Thanh nói: “Hoàng thượng đã lớn tuổi, nên phải cố hết sức. Mau! Mau!”

 

Già La Viêm Dạ tuy rằng bảo dưỡng tốt, nhưng cũng đã hơn bốn mươi, sinh sản tự nhiên không thuận lợi như lúc trẻ.

 

Kỳ thật Lâu Thanh Vũ cũng không nghĩ có nhiều con như vậy, hắn theo tư tưởng hiện đại, không cần có nhiều con, hai ba đứa là đủ. Nhưng thời cổ đại coi trọng con nối dòng, nên có càng nhiều con càng tốt, ngay cả Già La Viêm Dạ cũng không tán thành ý nghĩ của hắn.

 

Nhưng hiện giờ bọn họ đã có tam tử, nhất song, nhất nữ, đã đủ rồi, không ngờ lại có thêm một tiểu mệnh ngoài ý muốn.

 

Thời đại này lại không có phương pháp tránh thai, hài tử này tuyệt đối phải được sinh ra.

 

Lâu Thanh Vũ nhìn bộ dạng Già La Viêm Dạ rên rỉ trằn trọc, cảm thấy đau lòng. Vì khi sinh Yến nhi thiếu chút nữa thành khó sinh, còn làm cho Già La Viêm Dạ thở dài không hổ là ‘thiên kim’, nên so với mấy tiểu tử kia còn kiêu ngạo hơn. Lúc đấy Lâu Thanh Vũ quyết định đó là đứa con cuối cùng của bọn họ, ai ngờ dù hắn đã rất cẩn thận, vậy mà vẫn có…

 

“Ân -”

 

Già La Viêm Dạ bị những cơn đau bụng sinh dày đặc đả bại, nắm chặt khăn, đau đớn mà gầm nhẹ. Lâu Thanh Vũ hiện tại đã được rèn luyện tâm lý cực mạnh, không ngừng giúp y lau mồ hôi, cổ vũ, an ủi y.

 

Cái bụng cao như một quả núi nhỏ bắt đầu chuyển động xuống dưới, Lâu Thanh Vũ chỉ mong lần sinh này thuận lợi, không giống như lần trước làm hắn phải kinh tâm động phách.

 

Nhiều năm rồi, cũng đã có vài đệ muội nhưng đây là lần đầu tiên Già La Khôn Trạch tận mắt thấy phụ hoàng sắp sinh, không khỏi hoảng hốt luống cuống hồi hộp đứng ở ngoài điện. Tuy không nhìn thấy tình hình bên trong, nhưng khi một vài cung nhân từ bên trong bước ra, hắn có thể nghe được tiếng hét khàn khàn đứt quãng của phụ hoàng.

 

Trời…sinh con vất vả như vậy sao? Phụ hoàng là đế vương tôn sư, nhưng lại có thể sinh hạ nhiều đứa con như vậy, thật lợi hại!

 

Nghe nói trước hắn còn có một song nhi ca ca bị chết non, tính cả đệ muội sắp xuất thế, phụ hoàng có tất cả bảy…

 

Già La Khôn Trạch ở nơi này miên man suy nghĩ, nhìn bầu trời dần tối, trong lòng tính tính đã vài canh giờ rồi, thế nào còn chưa sinh? Ai nha, vội muốn chết…

 

Hoàng cung thị từ bên trong đi ra, thấy hắn còn ở đây, nói: “Thái tử điện hạ, ngài nên về trước đi, ở đây còn phải đợi nữa.”

 

“Hoàng cung thị, sao lại lâu như thế?”

“Hoàng thượng đã lớn tuổi, phải cố hết sức, nhưng có Trầm ngự y ở đây, không có việc gì đâu.”

 

Già La Khôn Trạch thở dài: “Về sau ta phải vì phụ hoàng phân ưu, không để phụ hoàng sinh khí.”

 

Hoàng cung thị nói: “Ngài có khi nào làm cho bệ hạ tức giận? Bệ hạ thường nói ngài là đứa con tri kỷ nhất của người.”

 

“Ai…hoàng cung thị, người nói xem. Khi phụ hoàng sinh ta cũng vất vả vậy sao?”

 

“Này nô tài cũng không biết nói sao. Ngài được sinh ra khi hoàng thượng ở Thương Châu, khi đó nô tài còn chưa có hầu bệ hạ.”

 

“Phụ thân vẫn ở cùng phụ hoàng sao?”

 

“Vâng. Mỗi lần bệ hạ sinh, điện hạ đều ở bên cạnh.”

 

Già La Khôn Trạch rướn cổ nhìn vào bên trong, chỉ cảm thấy hơi hãi, vẫn lo lắng đứng ở ngoài. Đến tận khi trời sắp sáng, trong nội điện mới truyền ra tiếng khóc nỉ non của em bé. Già La Khôn Trạch cả lòng vui sướng.

 

Hoàng cung thị đi ra báo tin vui, cười nói: “Chúc mừng điện hạ, bệ hạ bình an sinh cho ngài thêm một vị song nhi huynh đệ!”

 

Già La Khôn Trạch mừng rỡ, “Phụ hoàng thế nào rồi? Giờ ta có thể vào không?”

 

“Điện hạ, sao mà ngài vào được? Yên tâm, bệ hạ không có việc gì, đã ngủ rồi. Điện hạ cũng nên về trước, ngày mai lại tới  thăm.”

 

Đồng nhi biết phụ hoàng ‘mẫu tử’ bình an, cũng an tâm. Hắn vội vàng muốn gặp tiểu song nhi mới ra đời, chính là hiện tại không có cách nào, đành phải hậm hực trở về.

 

Chạng vạng ngày hôm sau, hắn lại đến thỉnh an. Vào nội điện thấy phụ hoàng đã tỉnh, đang cùng phụ thân nhìn bé con mới sinh. Già La Khôn Trạch hưng phấn đi qua, chơi đùa với đệ đệ còn bọc tã lót, vui vẻ ra mặt nói: “Chúc mừng phụ hoàng phụ hậu! Ta lại có một song nhi đệ đệ.”

 

Lâu Thanh Vũ cười nói: “Được rồi, ngươi hôm nay nhanh chóng về cung, nói cho mấy đứa Minh nhi, chúng ta một tháng nữa sẽ trở về.”

 

“Ta có thể mang bọn Tĩnh nhi đến thăm tân đệ đệ được không?”

 

Già La Viêm Dạ nói: “Mấy ngày nữa, đợi khi thân mình trẫm tốt hơn, người hãy mang bọn nó đến.”

 

“Vâng.”

 

Già La Khôn Trạch hân hoan chăm chăm chạy về cung, báo cho mọi người biết tin tốt của phụ hoàng.

 

Đây là đứa con của cuối cùng của Già La Viêm Dạ và Lâu Thanh Vũ, một tháng sau được ban tên Già La Khôn Nhã.

 

Sử sách Đại Tề ghi lại, Tề Uy đế cả đời cùng Lâu hoàng hậu sinh dưỡng tam tử nhị song nhất nữ. Thái tử Già La Khôn Trạch, Nhị hoàng tử Già La Khôn Minh, Tam hoàng tử Già La Khôn Lam; trưởng hoàng song Già La Khôn Tĩnh, nhị hoàng song Nhã; và trưởng công chúa duy nhất Già La Khôn Yến.

 

 

 

 

 

Advertisements

5 thoughts on “Phiên ngoại nhiều năm sau!

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s