Mạt thế chi CDVL chương 9


Hum nay ít việc, tranh thủ tí time :3

9605269

Mt thế chi công đức vô lượng – cơm ti

Ta như hành vi phát cung ca Lăng Thanh Vân dn theo nhng người khác, có điu cui cùng li b răn dy cho mt trn, gi đây s lượng zombies càng ngày càng nhiu, ng vi vic bn h tuyt đối không được lãng phí đạn!

Hai xe gn nhau thì nhóm người nhy lên xe h ngăn li hành vi cũng không nói gì nhiu, có điu cho dù là vậy Lăng Thanh Vân cũng khôi phc không ít thn trí.

Anh chưa bao gi hc bn xa, thut bn súng qu thc rt kém. Lăng Thanh Vân thu súng nhìn trên đường thnh thong xut hin zombies, tâm tình phc tp khó phân bit.

Sau khi nhn được bài hc trước, b đội đặc chng ngi trong xe h không ri đi: “Tôi biết tâm lý các bn khó chu, ai không thế ch? Mt người tiu đội các bn đã chết, đội by chết ch còn ba, còn có người sng sót ca đội by, anh cũng biết tình hình cô ta ch? Tt c người nhà cô y đều chết c, gi đây ch còn mình cô y…”

Lăng Thanh Vân ngi xung đất, chuyn người khác không liên quan đến anh, anh ch có để ý ti Trang Thành…

Trang thành vn luôn đối x tt vi anh, chỉ duy nht vào thi gian anh tt nghip cp 2 anh làm côn đồ, khoảng thời gian đó anh cm thy Trang Thành mun phân rõ gii tuyến cùng anh. Khi đó, anh nghĩ mình đã nhìn lm Trang Thành ri. Mãi đến sau đó Trang Thành vi vã xin ngh ti đồn cnh sát mang anh ra thì trong lòng mi d chu mt chút. Hin ti nh ti, vy đon thi gian trước đó thái độ Trang Thành đối anh khi thì nhit tình khi thì lãnh đạm… sau khi bên nhau thì tình hung đó không xut hin na, có lẽ do Trang Thành va phát hin có cm tình vi anh…

Nghĩ đến đó, nghĩ đến Trang Thành đã t nhiu năm trước có tình cm tt đẹp vi mình, trong lòng Lăng Thanh Vân không khi ngt, lp tc đã có vô s bi thương tuôn ra t đáy lòng.

Sao anh có th trì độn ngu ngc như thế? Là b nghĩ khí huynh đệ nào đó gt sch não sao? Cho nên mi cm thy Trang Thành vi mình chính là quan h anh em bình thường? Thế nhưng, thc s là anh em bình thường sao, nào có người nào li cui tun đến dn dp phòng cho người khác? Mình b thương lin vi vã ti tìm mình?

Nhiu năm trôi qua như vy, anh vn cm thy bn thân đáng đánh. Vn cm thy bn thân nhn ân hu ca Trang Thành li là đang bo v cu y, thế nhưng nếu như Trang Thành không gây s người khác thì không có anh bên h tng cũng s không xy ra chuyn gì ch? Mà anh thì sao? Nếu như không có Trang Thành chăm sóc, anh s biến thành b dng gì na?

Trên xe ti đầy đủ các loi máy móc còn có mt vài đồ dùng cùng dược phm cha bnh. Vào lúc tiến vào khu An Toàn s có người ti thu dn li my th này. Mà va tiến vào khu An Toàn, tt c bn h phi bên ngoài ch mt gi để quan sát, người sng sót hay người trn được ti như nhau. Vic này là vì tránh cho có người b nhim tiến vào khu An Toàn.

K thc ngay t đầu, khu An Toàn khn cp thành lp cũng không đủ phòng hộ. Những người trn ti rt nhiu người b nhim nhưng c giu diếm tiến vào khu An Toàn, mà nhng người này li tiếp tc biến thành zombies, từ đó cũng to thành không ít ri lon. Cũng may phm vi khu An Toàn không nh, nhng zombies cũng không đủ mnh mi có th d dàng khng chế chúng.

Ra nhim v, cu người sng sót trong bnh vin cũng không dng li chỉ có người ph n khoa ph sn vi Kim Tường, C Gia Bo. Còn hai người khác là bác sĩ phòng làm vic, mt là y tá phòng truyn dch vùng vi mt gian đơn phòng bnh có đôi v chng, ngoài nhng người này thì trong mấy gian phòng vng v còn tìm được vài người chết đói hoc là chết khát, bn h đen đủi ch nơi đó không có chút thc ăn nào.

K thc, nếu như mi người sm hơn mt chút phát hin chuyn tình hn có th sng thêm càng nhiu người. Đáng tiếc khi con người bị biến thành zombies, thì có không ít người bnh chy ra phòng bnh xem tình hình…

Kết cuc sau mt gi quan sát, Lăng Thanh Vân cũng cm được vài tm tin bc, đó chính là tin bc thông dng hin gi khu An Toàn. Gi đây khu An Toàn cho nhng người còn sng sót làm nhim v khai khn rung đồng, bù li s được thù lao là tin bc hoc vt phn khì khác hoc lương thc. Bi vì dùng tin giy có th đến căng tin khu An Toàn đổi thc ăn, có điu mt t tin bc đổi ly thc ăn thì đại khái cũng ch đủ cho đàn bà và tr con ăn no mà thôi.

Nhng người bán mng ra ngoài làm nhim v như bn h có th được phân rt nhiu tin bc. Ta như ln này, anh được phân tn mười hai đồng tin bc, khu An Toàn còn có th cung cp vũ khí, mà người khu An Toàn làm vic khai khn rung đồng và trùng tu tường c ngày cũng ch có th được nhn 4 đồng tin bc, nếu có c gng biu hin tt còn được thưởng thêm mt đến hai đồng.

Người được cu v ti khu An Toàn đều được nhn năm đồng được gi là tin tr cp. Kim Tường cùng C Gia Bo cũng được phân phi nơi , có điu vi Lăng Thanh Vân là người đầu tiên được thêm vào đội Trương Ngh nên mi được phân ti mt gian nhà đơn ký túc xá , hai người Kim Tường và C Gia Bo ch có th ng gian nhà xưởng.

Lăng Thanh Vân nhìn thoáng C Gia Bo bên cnh, mà Kim Tường đang đàm phán cùng người ghi s v nhng th được phân ti.

“Hn có năng lc ha?” Lăng Thanh Vân hi, trên đường đi, tâm tình anh cui cùng cũng bình n xung, đã ti nước này ri thì hi hn hoàn toàn vô dng. Hin ti điu duy nht anh có th làm chính là giết nhiu zombies báo thù cho Trang Thành. Còn có: anh vô cùng vô cùng mong mun có th tr v công trường kia để xem xét tình hung hin ti ca Trang Thành.

“Tôi cũng không biết, ” C Gia Bo m ming, “Lăng ca, ti khu An Toàn tôi làm gì?”

” Ngày mai cu phi đi tìm người đăng ký ph trách trùng tu tường vây, xây dng phòng đi. Cu chăm ch làm mt ngày được năm đồng tin bc.” Lăng Thanh Vân m ming, anh lười suy nghĩ nhng vic này cho nên cũng gii thích không nhiu lm.

“Không còn công vic nào khác sao?” C Gia Bo vi hi.

“Còn có trng trt, có điu tt nht cu có kinh nghim.” Lăng Thanh Vân m ming.

“Tôi vn nên đi xây dng phòng thôi.” C Gia Bo vn t mình hiu ly, người cũng như tên, cu vn được coi làm báu vt trong nhà, đến lúa mch vi lúa nước cũng phân bit không được, chuyn trng trt vn nên b đi.

Lúc này Kim Tường cũng nói chuyn xong, ti gi dĩ nhiên đã cm mt chui chìa khóa trong tay: “Tôi xin vào bnh vin khu An Toàn, được phân mt gian ký túc xá đơn.”

Hóa ra nhân viên k thut cũng được trng đãi như thế, Lăng Thanh Vân gt đầu, có điu Kim Tường nm bt tình hung và thích ng rt nhanh, hai bác sĩ kia may mn còn sng s rng phi ti ngày mai mi có th nghĩ đến vic này.

Công vic khu An Toàn sau biến đổi ln vn như trước đây, “Tin lương” có cao thp, độ khó có “ln nh“. Có điu hin ti khu An Toàn khng định nhu cu khác vi trước đây, cũng không còn tn ti b lut bo v lao động na.

Đi ăn cơm đi.” Lăng Thanh Vân m ming, bui trưa bn h ch ăn cơm nm, hin ti đã rt đói ri.

Đúng ri! Tôi mun đi ăn!” C Gia Bo lp tc m ming, ba trước là cu ta ăn cơm nm được chia trong đội Trương Ngh, ch có cơm trng, cu ta nh mun chết tht rau ngon lành!

Khu An Toàn tng cng có vài chiếc căn tin, khi trước Lăng Thanh Vân ăn chính là gian nhà xưởng ln nht được ci biến thành căn tin, thc ăn đây cái gì cũng có. Có điu truy cu phân lượng ch không có cht lượng, truy cu cht lượng s không có phân lượng. Có vài người còn có th mang thc ăn ca mình đến khu An Toàn đổi ly phiếu cơm cũng ch bi vì mun ăn nhiu hơn mt chút.

“Món h ăn là món gì vy?” C Gia Bo ch vào mt vài người đang gm th gì đó, trong nhóm nhng người đàn ông mc tây trang nhãn hiu cùng mt người đàn bà mt thân thi thượng thế nhưng gi đây bn h đều cht vt bn thu, còn gm nm cơm có màu xám tro.

“Cơm nm hn tp, nguyên liu chính là go chưa xay k.” Lăng Thanh Vân m ming, mun ăn no, cũng ch có th chn loi cơm nm hn tp r nht này.

“Còn món khác ch?” C Gia Bo hi, cu thy có đứa tr trước mt đặt mt chén cháo, còn có người đang ăn cơm t vi rau, thm trí có người đang gm mt đùi gà đóng gói.

“Món ngon thì đắt hơn mt chút, cu mun ăn gì?” Lăng Thanh Vân m ming, bn h nhn nhim v s được nht ít cơm nm, ban ngày cũn không ăn khu An Toàn. Mà anh tuy rng mi ti hai ngày, thế nhưng đã hai ln làm nhim v, ngày đầu tiên được Trương Ngh mi ăn, lúc này trong tay còn hai mươi phiếu ăn cơm, chi 3 người ăn ngon chút không thành vn đề.

Mt t tin bc hai được bát cơm t tng cng phi 1 cân 62, t tin hoa ba được 1 bao ci b, hoa ba tin bc được 1 bát cơm và canh trng cà chua. Cui cùng còn tha li 6 t tin giy, thêm ba t Kim Tường ly ra mua ba qu trng gà luc.

Ba ăn ca bn h coi như rt phong phú, có điu ba người ăn đều rt im lng, xem tình hình hin nay h còn không biết đang ăn cái gì na.

“Tôi làm bác sĩ, c ngày có th được 8 phiếu ăn, có điu chc phi tiết kim để dành cho sau này ch?” Kim Tường m ming, anh ta mun dành dm chút tin phòng tr bt c tình hung nào xy ra li không biết sau này mi ba h có th ăn gì.

Ngược li Lăng Thanh Vân không nghĩ xa như vy, hin ti anh cái gì cũng không nghĩ, có th sng ngày nào thì tính ngày đó. Việc gom góp tin như trước đây, anh không mun làm na, phiếu cơm như vy, xài hết thì thôi.

Ba người đàn ông ăn hết sch sành sanh mâm cơm, v phn ngày mai, Lăng Thanh Vân còn mun ra ngoài làm nhim v, người ra làm nhim v s được phân thc ăn, anh hoàn toàn không cn lo lng.

Người làm nhim v ngoi tr có th được phân thc ăn còn được thêm 12 phiếu cơm, đó là vì mun c vũ thêm nhiu người đi ra ngoài giết zombies ly vt tư.

Ăn cơm chiu, Lăng Thanh Vân lin đi v hướng ch ng ca mình, anh được phân đến gian phòng ký túc xá nh ca công nhân nhà xưởng vùng ngoi thành này.

Kim Tường cùng C Gia Bo dĩ nhiên đi cùng đường vi anh, nói địa ch mi biết được ký túc xá Kim Tường xin đến cùng mt tng lu vi Thanh Vân. Trái li C Gia Bo được phân đến nhà xưởng không ch này, thế nhưng vi quan h ca bn h thì tuyt đối s chn chung ký túc xá đơn kia.

Gi đây đã là năm 20xx, trên cơ bn mi người đều rt d dàng lên mng đin thoi di động. Ngày tn thế đến thì các loi chi phí nói chuyn không cn lo lng na. Đin thoi di động ca Lăng Thanh Vân cũng có th lên mng, hai ngày trước bi vì tâm trng anh không tt nên lười lên mng xem tin tc, hin ti li d định lên xem.

Trang Thành. . . nhng năm cui cùng ca đời anh không đội tri chung vi zombies! Nhng quái vt đã hi chết Trang Thành, anh phi nghĩ bin pháp giết sch bn chúng!

Hôm nay lên mng có th tìm được rt nhiu tin tc vê zombies. Lăng Thanh Vân tìm mt hi lin thy mt tin tc được đặt trang nht.

Vào ngày hôm qua, có người lên mng post bài nói: bn thân tiu khu thy được mt con zombie vô cùng mnh, tn mt hn ta thy nó đập v cánh ca đi vào nhà bt người còn sng sót, đối phương rt lo lng con zombie đó cũng s ti đập hng ca nhà mình.

Ngay lúc đó, người comment bài phía dưới mng chi người xây lên ngôi nhà đã ăn bt xén nguyên vt liu, nói người ch tiu khu quá c nên cht lượng xung thp, thế nhưng tác gi bài viết bt đầu đăng vài tm nh chp thì thy cùng mt tiu khu thì các gian phòng khác có nhiu zombies vây quanh li không con nào có th đập nát được ca, mà ti bui ti con zombie kia li đập v cánh ca kia…

Hin ti, bài post này được đặt trang đầu, biên tp trang web để li mt dòng ch: “Có phi zombies biến đổi li hi hơn hay không? Bn chúng xy ra biến hóa có phi là biến d không?”

Chính nhng li này, gi đây mi khơi dy lên mt trn sóng to gió ln…

Mà tin tc không khác bit nhưng nơi khác cũng thy đăng lên, zombies có tc độ và sc lc rt nhanh rt mnh đã xut hin rt nhiu nơi.

Lăng Thanh Vân không xem na mà đi xung, zombies tiến hóa, sau này anh mun giết zombies ch s càng khó khăn hơn? Thế nhưng hin ti, ngoi tr giết zombies thì anh đã không biết bn thân có th làm điu gì khác na ri!

Ging như người sng sót c gng tích tr lương thc? Ging người vào sinh ra t vì mong mun người nhà có th sng bình yên? Hin ti cái gì cũng không phi với anh, nhng th này còn ý nghĩa chi?

Advertisements

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s