Mạt thế chi CDVL_chương 15


rảnh quá nè

995f12470c9e24a35aaa55a512c59fef

Tn thế chi công đức vô lượng – pháp lnh

Vào ngày th hai, Lăng Thanh Vân đến rt sm ch Trương Ngh ti thông báo nơi đi, ngày hôm qua biết chuyn kia khiến trong tim anh có khong trng vng, anh khn cp mun ra ngoài giết xác sng, ch có vy mi khiến anh bình tĩnh li.

Hin ti đội ngũ trong khu An Toàn đi ra ngoài làm nhim v trên cơ bn đều là quân nhân mang người đi, cũng có vài đội ngũ trong đội tt c đều là quân nhân, nhim v bn h nhn càng thêm gian nan.

Lăng Thanh Vân ch mt trong các ca vào khu An Toàn, anh đây ch không lâu nhưng đã thy vài tp người ri khi khu An Toàn, cũng có 1 nhóm người tr v, nhng người đó tt c đều là quân nhân, ngi trên xe ti quân dng tràn đầy mùi máu và tht thi, ch cn t ngoài nhìn bn h là có th tưởng tượng tình hình chiến trn có bao nhiêu ác lit! Nghe nói, bi vì phn ln người sng sót đều trn v phía khu An Toàn, cho nên rt nhiu xác sng di động v hướng này, mun ly vt tư hoc cu vin người sng sót cũng càng tr nên khó khăn trc tr hơn.

Trương Ngh còn chưa ti, ngược li nhng người khác đã lc tc ti ri, bn h hơn phân na đang tho lun tin tc người tiến hóa, Lăng Thanh Vân vn không thân thin vi bn h, bn h đối Lăng Thanh Vân cũng gia tăng kính n, thành ra không ai nói chuyn qua li.

Có điu cho dù mt mình đứng trong góc, Lăng Thanh Vân cũng có th nghe rõ bn h đang tho lun điu gì, khi ngc trên trán bí him, chí ít mang đến cho anh thính lc hơn người.

Có điu nghe thì nghe thôi, Lăng Thanh Vân li không để mt chút nào trong lòng li h nói, mc k là tình hình người tiến hóa hay khu An Toàn có người làm mưa làm gió, anh đều không để ý.

Đêm qua, anh cm th sinh viên ca Trang Thành gn như mt đêm không ng, C Gia Bo và Kim Tường bên nhau làm anh nhn không được ước ao: nếu như Trang Thành không chết. . .

Thế nhưng Trang Thành đã chết ri, khi đó, anh tn mt thy Trang Thành b xác sng cào thương, C Gia Bo mun đi cu chú cu ta li không có cách nào để đi, k thc anh cũng như vy, anh mun đi tr v tòa nhà công trường khi trước hai người n núp nhìn nhưng cũng biết ch da vào bn thân thì tuyt đối không th được.

Vy anh còn có th làm gì bây gi? Anh ch có th giết nhiu thêm xác sng, để trong lòng bn thân d chu hơn mt chút, hơn na ch có vic làm, anh cũng không đến mc đau lòng như ct vy. Điu đó s khiến anh cm thy sng sót là mt loi gánh nng!

Bu không khí khu An Toàn rt căng thng, phi nói, toàn b bu không khí ca thế gii đều căng thng, k thc so vi vài quc gia khác thì tình hình đất nước Z đã tt hơn rt nhiu, vào lúc biến đổi ln phát sinh vào bui ti, xác sng không th m ca phòng chy đi, cho nên người sng sót còn li rt nhiu, nhưng mt ch khác trên địa cu li va khéo vào bui chiu…

Tương t so vi vic còn có th thành lp khu An Toàn, quc gia Z còn có th bo chng thông tin. Có vài quc gia vô cùng ln mnh như quc gia M, h căn bn không kp khng chế thế cc chuyn biến xu rt nhanh, gi đây, người sng sót quc gia đó càng thêm gian nan, thm chí có vài quc gia vì xác sng t tp đông đảo trong thành th mà h dùng đạn đạo oanh tc c thành th đó, bin pháp như vy rt tt. Thế nhưng c người sng sót trong thành th cùng b giết, hơn na nếu như toàn b thế gii đều chn phương pháp đó thì sau khi xác sng cui cùng b giết sch, địa cu này cũng không còn bin pháp nào để nhân loi sinh tn!

Bên trong xác sng xut hin xác sng biến d, trong nhân loi cũng xut hin người tiến hóa, xác sng không biết chết, không biết mt mi rã ri, không biết đến s. Nhân loi cũng may còn có vũ khí nóng tn ti. Hin ti dân chúng bình thường quc gia Z vn không được gi súng ng thì gi chng phân bit ngày đêm chế to súng. Chiến tranh hai bên li tr nên càng ngày càng tàn khc kch lit, ti bu không khí căng thng này, tt c mi người nghênh đón tết nguyên đán 20xo. (trong tr có số liệu, tên quốc gia thực cơ mà ta ko muốn tr nó nặng nề, nên chế đó …)

Mi người khu An Toàn đều có thâm cu đại hn vi xác sng. Có điu có cu quy cu, thc s dám ra tay giết xác sng li không có đến my người, trong nhiu người như vy người như Lăng Thanh Vân tht không có my ai!

Trương Ngh nhìn Lăng Thanh Vân xông lên trước, cướp giết xác sng, cướp làm công vic nguy him thì kh th dài mt cái. Tuy rng Lăng Thanh Vân không nói gì, có điu ngm li ch biết cu ta nht định trong ln biến đổi ln này mt đi rt nhiu, cho nên mi thng hn vi xác chết như thế.

Dùng súng x kích xác sng, Lăng Thanh Vân bo đảm tiêu git sch xác sng ca siêu th được an toàn, sau đó, Trương Ngh ra lnh người trên xe xung xe.

Cách biến đổi ln đã qua gn mt tháng, ngay t đầu, mi ngày khu An Toàn đều có người sng sót chy ti, mi ln bn h ra ngoài làm nhim v đều mang v mt đám người sng sót. Thế nhưng ti bây gi, có th nhìn thy người sng sót càng ngày càng ít, mà có th thy xác sng càng ngày càng nhiu — thiếu đi mi mt đồng loi, bn h s nhiu thêm mt k địch!

Ca ln siêu th sm đã m, trước đây hn là có người sng sót đã ti, thế nhưng vào thi đim bây gi thc ăn thiếu thn, nhân s khu An Toàn li càng ngày càng tăng thì bn h không th tiêu phí càng nhiu công sc tìm ti càng nhiu thc ăn.

Đội ngũ bn h rt may mn, có l là bi vì trong đội ngũ quân nhân chính quy không nhiu lm cho nên phía trên cũng không sp đặt xung nhim v vô cùng khó khăn, cho nên my ngày nay không gp phi nhiu nguy him lm. Có điu ngay c như vy cũng gim quân s xung hai người, mt là người đàn ông trung niêm gia nhp đội ngũ trong đêm mà Lăng Thanh Vân gp được hai ngày, còn mt cũng là đội ngũ thêm vào người mi — được mt tháng, nhân s đội ngũ h đã đã tăng ti hai mươi người.

Mc k người đàn ông trung niên hay là người mi gia nhp đều có người thân khu An Toàn, nên mi cn bn h đi liu lng kiếm đủ thc ăn. Mà bn h qua đời, tuy rng Trương Ngh bi vì đồng cm cho người nhà bn h rt nhiu thc ăn thế nhưng lúc này đây đã không ai có th còn dư nhiu giúp đỡ!

Lăng Thanh Vân giết vài xác sng ca siêu th lin đột nhp vào siêu th. Trong my ngày nay, mi ln anh giết mt xác sng s được nêu lên nhn mt đim công đức, s công đức đang chm rãi tăng, có điu bi vì nhim v không phi mi ngày đều đi làm, mi ln ra ngoài cũng không nht định có điu kin để anh thoi mái giết xác sng cho nên công đức mi ch gia tăng ti hơn tám trăm nhưng chưa có đạt được mt nghìn.

E rng phi theo bi s mười mi có th thăng 1 cp, cho nên Lăng Thanh Vân căn bn không cm giác được bn thân có d trng gì, đương nhiên bi vì vn luôn chiến đấu cùng xác sng cho nên th lc cùng thân th anh linh hot đều tăng lên rt ln, đồng thi vung chùy gai tht ging như tr thành bn năng ca anh, k thut bn sũng cũng càng ngày càng tt.

Trong siêu th có thc ăn, tt nhiên nơi đây s dn đến người sng sót mà mùi v người sng sót li hp dn ti xác sng.

Lăng Thanh Vân lc mình vào siêu th thy không ít xác sng kém thông minh.

Trong thi gian mt tháng, xác sng biến d tr nên càng ngày càng nhiu, khu An Toàn bn h cũng đã xut hin rt nhiu người tiến hóa, đội ngũ Lăng Thanh Vân hin nhiên cũng đụng ti vài ln gp xác sng biến d, có điu xác sng biến d chưa có trí tu, ch cn chung sc hp tác, bn h nhiu người vn có th giết nó.

Xác sng trong siêu th không phi xác sng biến d, hin nhiên Lăng Thanh Vân lin th phào nh nhõm, gi đây anh là ch lc trong đội, Trương Ngh cũng rng rãi vi anh hin nhiên lin giúp anh tìm kiếm mt thân toàn trang b tt, gi đây toàn thân anh trên dưới che kín k h, ch cn không phi xác sng biến d thì cho dù là xác sng bt được anh cũng không có cách nào gây thương tn đến anh!

Khi Lăng Thanh Vân tiến vào siêu th, nhng người khác trong đội ngũ cũng đã vào siêu th, h thy vt tư bên trong đều đỏ con mt!

Xác sng rt nhanh b thu dn sch s, Lăng Thanh Vân cùng Trương Ngh canh gi ca dùng súng x kích vào xác sng ti gn, sau đó đ nhng người khác vơ vét hàng hóa.

“Ngày mai đã là năm 20xo ri… “Trương Ngh dùng súng ngn bn n đầu ba xác sng ti gn, vài ngày đầu h gp phi xác sng thân th hoàn chnh, hin ti càng ngày càng có nhiu xác sng thiếu mt cánh tay hay cánh chân, nhng xác sng này đều là người sng sót sau khi b ăn mà biến thành.

Nhân loi biến thành xác sng s không tiếp tc hư thi na, thế nhưng người đã tng b gm ăn thì không th tránh khi nhim phi máu hoc tht b thi ra, nhng th y s b hư thi, càng hư thi càng phát sinh ra mùi khó ngi. Có điu hin ti tt c người ri khi khu An Toàn làm nhim v đều đã quen ngi thy mùi này!

“Ha.” Lăng Thanh Vân m ming, tết nguyên đán vn là mt ngày vui, nhưng hôm nay ai còn có lòng thường thc? Ti đa, trong ngày này cũng ch khao bn thân ăn ngon mt chút. Mà anh, ngay c chuyn khao bn thân cũng không mun làm.

” Ngày mai chúng ta không ra nhim v, cu d định làm gì?” Trương Ngh hi.

“Ngày mai? Không biết. . . Có điu tôi mun đi mt nơi, vn rt mun đi.” Lăng Thanh Vân nhàn nht m ming, đột nhiên li nheo mt: “Cn thn! Là xác sng biến d!” Hin ti anh có th linh hot vn dng thính lc và th lc hơn người, hin nhiên cũng có th phát hin s d thường nhanh hơn.

Hai xác sng biến d! Còn đều là h tc độ! Lăng Thanh Vân nhanh chóng n súng v hướng mt con trong đó, tuy rng đối phương tc độ rt nhanh, thế nhưng nhãn lc ca anh rt tt, xác sng li không biết tránh né ra sao nên b anh bn trúng đầu!

Lăng Thanh Vân sm nhc nh, hai xác sng biến d va không biết tránh né trc tiếp hướng v đây, Trương Ngh hin nhiên cũng n súng, đáng tiếc anh ta ch bn trúng cm mt con xác sng qun áo phng phiu, Lăng Thanh Vân tiến thng vài bước b mt gy, sau đó không ngi mà móc vào óc xác sng.

“Cu rt cuc mun chơi cái gì?” Trương Ngh oán gin mt câu, trong óc xác sng biến d có tinh th, đây là vic hin ti rt nhiều người biết. Hơn 10 ngày trước, cp trên ca khu An Toàn cũng mang v vài viên tinh thch làm thí nghim, kết qu tinh thch này li khiến nghiên cu viên biến thành xác sng! T đó v sau, mi người thy khi tinh thch này lin đi đường vòng, hơn na căn bn trong óc tìm linh tinh cũng phi có t cht tâm lý tt! Cũng ch có Lăng Thanh Vân mi ln đều không buông tha viên tinh th đó.

Có điu không có Lăng Thanh Vân mà nói thì bn h cũng không có kh năng sm phát hin xác sng biến d, h càng không th giết chết xác sng biến d. Tuy rng Trương Ngh biết gi đây có vài người đang thu thp tinh thch này nhưng vn ngm đồng ý hành vi Lăng Thanh Vân nut toàn b làm ca riêng.

“Tôi cũng không biết.” Lăng Thanh Vân đã moi ra được tinh thch, sau đó ra chúng bng nước bn thân mang theo ri b vào trong túi, anh ch cm thy tinh thch này s hu dng!

Trương Ngh không hi li. Ln này bn h thu hoch tm được, tuy rng trong siêu th rt nhiu thc ăn đã b mang đi thế nhưng đồ dùng trong cuc sng vn còn, mt vài gia v màu sc và vân vân vn còn, ging như Snack đứng nguyên mt nơi không h nhúc nhích, gi đây toàn b thành ph S đều là xác sng, ngay t đầu còn có th dn dp mt ít con đường, đến gi căn bn không có th tiến bước, nhim v để cho bn h tìm vt tư càng ngày càng thêm trc tr, có thu hoch hôm nay như vy đã là rt tt ri.

Vào lúc vài chiếc xe ti tr li, Lăng Thanh Vân lin phát hin người gác ca khu An Toàn phi thường nghiêm túc, mi ln vn là Trương Ngh giao tiếp cùng bn h, ln này hin nhiên cũng không ngoi l.

Khi Trương Ngh tr v, biu tình trên khuôn mt không biết phi nói là lo lng hay bc bi: “Khu An Toàn li ban b pháp lnh mi.”

Đội trưởng Trương, ln này li là cái gì?”

“Bt lun là ai đều cho phép thành lp đội ngũ đi tìm vt tư, sau này ra ngoài làm nhim v khu An Toàn không phát phiếu mà phi da vào s vt tư ti đổi ly phiếu, phiếu cơm cũng thu thuế 10% thu nhp, khu An Toàn chia làm khu ngoài và khu trong. Sau này tt c nhân công làm công tác ca khu An Toàn b gim phân na phiếu ăn được nhn…” Trương Ngh m ming, k thc đây cũng là điu có th d liu, tuy rng khu An Toàn không nh, thế nhưng s lượng người sng sót càng ngày càng nhiu dn đến đây hết ch cht kín người! Mt đám người chen chúc cùng mt nơi thì cho dù chưa có xác sng thì hoàn cnh khc nghit cũng s khiến nhân loi sinh bnh, mà các loi phân và nước tiu càng không có bin pháp x lý!

“Ti sao có th như vy?”

“H còn để cho người ta sng không?”

“Bi vy nên mi có rt nhiu chn ri khi khu An Toàn đi tìm thc ăn?”

“Cũng phi thôi! Da vào cái gì chúng ta liu mng đot lương thc đi nuôi sng bn h?” Mi người mm năm ming by mà nói, tt c mi người đều đứng li bàn lun, đại b phn người đều đang tho lun điu này.

Lăng Thanh Vân trái li không lưu tâm pháp lnh khiến mi người lên án, anh ch để ý mt điu: “Sau này ri khi khu An Toàn s không phi nghiêm ngt điu l ha?”

Anh đã sm ngày mun ti nơi anh và Trang Thành b chia tách, trước đây thì th nhất: Nhân viên xut nhp khu An Toàn b qun nghiêm ngt; th hai là cm thy bn thân chưa giết đủ xác sng báo thù cho Trang Thành. Hơn na khi đó anh cũng không có cái gì c, căn bn không có bin pháp đến nơi đó, s rng mi đi na đường đã b xác sng chôn vùi ri! Thế nhưng hin ti không ging như xưa, my ngày nay, anh tìm được mt chiếc Hummer H3 bn chc và nó cũng đủ xăng — hai th khác bit nhưng đều khó tìm được, dù sao xe bn chc và xăng khu An Toàn là mt trong nhng vt tư ti cn thiết.

Chiếc Hummer là anh mt trm sa cha có đầy xác sng tìm được, cũng là anh mt mình tiến lên m đường, sau đó anh lin kiên trì mun chiếc xe này, Trương Ngh cũng không phn đối, anh còn dùng thc ăn đổi ly mt ít đạn dược, hoàn toàn có th xông mt phát vào trong đó!

“Sau này, khu An Toàn s không còn gi là khu An Toàn mà gi là khu trong!” Trương Ngh cười kh mt chút, tuy rng bây gi còn chưa nói vào tình hung mun ri khi khu trong thế nào nhưng tt s có rt nhiu người yêu cu ri khi khu An Toàn.

Kính lão yêu tr, vui vi giúp người khác … vào lúc tn thế tht s quá xa x! Tuy rng ngay t đầu quc gia luôn ming nói mun bo v mi người an toàn nhưng ti hin ti cũng chưa đủ lc thì bo v thế nào? Thế nhưng li không th dùng bin pháp ném bom thành th để giết xác sng, nếu làm như vy thì tình cnh biến đổi và người sng sót b chết trong thành ph cũng tm chưa nói đến, mà vt tư dành cho sinh tn ca người khu An Toàn cũng s tr thành mt vn đề khó khăn không nh!

Còn mt thành ph, chí ít để cho con người còn có th mà hi vng, hơn na còn có th tìm thy thêm chút thc ăn t ch thành ph đó!

Ngược li Lăng Thanh Vân không quan tâm điu này, gi đây người anh biết khu An Toàn không nhiu lm, người được anh thương nh càng ít, hung chi ngay c chết sng ca bn thân anh thì anh cũng không quan tâm thì nói chi anh còn có th lo lng cho sng chết ca người khác? Anh ch biết mt đi Trang Thành trong lòng anh thng kh đọng li càng tích càng nhiu, gi đây nó đã sp ép ti anh không th ni!

Advertisements

One thought on “Mạt thế chi CDVL_chương 15

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s