Mạt thế chi CDVL_chương 16


Truyện đang hay, thành ra beta … cơ mà đc đúng chương 16, máy mac ở cty ko mở đc QT nên đành chịu 😥

49409336_04

Tn thế chi công đức vô lượng – xut phát

Tân lnh pháp ban b, dĩ nhiên trong li nói ca loa phát thanh tt c đều là theo s viêc có liên quan, vn đang có rt nhiu người d định ngày mai chào mng 20xo sp ti nhưng hin ti phng chng không có vài người có tâm trạng làm vic này.

Toàn b khu An Toàn đều bùng n, thế nhưng liu bùng n ri có bin pháp nào khác sao? Hin ti nhân tài có thc ăn có vũ khí là lão đại, mt tháng qua đi, bn h đã dn dn nhn rõ hin thc này. Gi đây, sng cũng đã thành mt loi xa x.

Trên đường tr v Lăng Thanh Vân thy rt nhiu người bt mãn t tp, hin ti khu An Toàn gn như cht kín người, thc s không có my người có ch , có điu my vic này không liên quan đến anh, không phi sao?

Tr li ch ca mình, Lăng Thanh Vân lin thy C Gia Bo cùng Kim Tường ch ca phòng: “Các cu có vic gì sao?”

“Có vic! Chc Lăng ca đã nghe thy tân lnh pháp ri ch?” C Gia Bo m ming, pháp lnh như vy va ra khng định s có rt nhiu người chn đi ra ngoài tìm thc ăn…

“Nghe nói ri. . . Làm sao vy?” Lăng Thanh Vân li hi, m ca phòng để cho bn h vào.

“Hin ti trong công vic thc ăn khu An Toàn gim phân na, chúng tôi nghĩ gia nhp vào đội ngũ các anh.” Kim Tường m ming, anh hin ti là bác sĩ, phiếu cơm kiếm được cũng ch đủ bn thân sng tm nhưng c như vy thì C Gia Bo phi làm sao bây gi? Để C Gia Bo mt mình đi ra ngoài, anh li không an tâm. Nghĩ ti nghĩ lui còn không bng hai người cùng đi.

Hin ti không thiếu bác sĩ khu An Toàn, gi đây không ai làm gii phu, vic bác sĩ làm cũng ch là các loi băng bó, ngay t đầu xác thc đều bn h làm nhưng ri sau này thì sao, tránh không được tương lai s có vài người dt đặc cán mai v cha bnh ti, ngay c đưa tay giúp cũng không th giúp, vy mà h li ngang bng phiếu cơm nhau.

Kim Tường rt rõ ràng, cho dù anh không ch động ri đi thì người ging như anh sm mun cũng s b vt b, như vy còn không bng hin ti đi ra ngoài xem th vi C Gia Bo.

“Không thành vn đề, các cu đi tìm Trương Ngh là được.” Lăng Thanh Vân m ming, nghĩ đến d định ngày mai ca mình, anh li nói: “Ngày mai tôi mun ri khi khu An Toàn, gian phòng ca tôi các cu trông dùm. Nếu như tôi không tr v thì các đồ bên trong cho các cu.”

“Lăng ca, anh nói như thế là sao?” C Gia Bo kinh ngc hi thăm, Lăng Thanh Vân thường thường đi ra ngoài làm nhim v, cho ti bây gi chưa tng nói như vy.

“Ngày mai mt mình tôi đi ra ngoài,” Lăng Thanh Vân th tt c phiếu vào tay C Gia Bo, “Nhng phiếu này cho cu.”

“Tôi không th lấy của Lăng ca, không bng, tôi gi dùm anh đi, ch anh tr v tôi lin tr li cho anh.” C Gia Bo lp tc m ming.

“Như vy cũng được, vào lúc khó khăn cu ly ra dùng cũng được.” Lăng Thanh Vân cười cười.

“Cm ơn chăm sóc ca anh t trước ti nay, ngày mai nht định phi cn thn.” Kim Tường m ming, anh không biết Lăng Thanh Vân vì sao phi làm như vy, thế nhưng my ngày nay Lăng Thanh Vân cho bn h không ít thc ăn, đây là s tht.

Ba người nht thi có chút nht nho, bên ngoài li vang lên tiếng n mnh.

“Chuyn gì xy ra?” Rt nhiu người hét m lên, mi người như ong v t chy lên ch cao, lúc này loa khu An Toàn rt cc nói rõ nguyên nhân — bn h đang dùng đại bác oanh tc vùng ngoài khu An Toàn.

Đám bom rơi bên ngoài, n tung nhà ca và rng cây ngoài thành tường mi xây ca khu An Toàn, cũng n tung xác sng ri xác xung quanh, tiếp đó nhng trái bom phm vi oanh tch li khuếch tán ra bên ngoài…

Đây là mt loi đe do bng vũ lc cũng là m rng phm vi khu An Toàn.

Bui ti nay, âm thanh bom n s không dng li. Ngày th hai Lăng Thanh Vân tnh li mi biết được, gi đây ngoài khu An Toàn hơn mười mét vuông đều b n tung, bi vy, mt xác sng ti gn đều b phát hin, ln lượt ngoài tường vây khu An Toàn người đều có th .

Ngày 1 tháng 1, nguyên đán, phát thanh trong khu An Toàn không nói: chúc mi người năm mi vui v, mà là mt ln na c vũ mi người ra bên ngoài tìm thc ăn, song song mi người cũng biết khu An Toàn d định dùng bin pháp gì để người đã trong khu An Toàn đều tiếp tc ra ngoài — tt c nhng ai ri khỏi khu An Toàn ra bên ngoài đều có th nhn được ba mươi cân lương thc!

Song song, khu An Toàn cũng s phái người gi gìn tr an ngoi thành, đồng thi bt đầu nhn người xây lp tường vây ln hơn na, tranh th vây quanh toàn b ngoi thành.

Lúc ban đầu khu An Toàn cũng không có tường thành, hin ti không phi xây li sao? Khu ngoài hin ti không có tường thành, sau này cũng s có! Đã có người rc rch vì ba mươi cân lương thc kia.

Lăng Thanh Vân đại khái có th đoán được người khu An Toàn vì sao phi làm như vy, khu trong đã xây dng khu đồng rung ln, nơi này chiếm din tích rt ln, mà các loi khoai tây go mì đều là loi cao sn như vy s thu hoch rt nhanh, đến lúc đó khu trong nhân khu bành trướng. . . Ri lon và vân vân, rt d có th phát sinh.

Rt nhiu người đều có th nghĩ đến đim đó, gn đây án mng trong khu An Toàn phát sinh rt nhiu, nếu còn tiếp tc như vy thì khu An Toàn tuyt đối s t t sp đổ. Thi bui lon lc trùng lp li trong đin c không th né tránh, vào thi lon này, dân ch bình đẳng đã thành trò cười.

Mun sng sót, nht định phi mnh mi được!

Vi trước, lên mng còn có th xem được tin tc, phn ln đều là câu hi làm sao cu được người sng sót. Hin ti loi tin tc này cũng rt ít, tuy rng trong thành th còn có rt nhiu người sng sót trn trong phòng không ra ngoài thế nhưng quc gia đã không còn năng lc đi cu vin. Hin ti toàn b thế gii gp tai ho nng nht chính là có nơi nhân khu dày đặc, mà mun xây li thì li cn tìm đất trng trt, nơi người thưa tht.

Lăng Thanh Vân nhìn k mt ln ký túc xá gin đơn này, cui cùng cm ly mt cái gương.

Xoa trán, lin thy khi ngc yêu d xut hin trên trán, đồng thi, hàng ch quen thuc xut hin trước mt — “Tính danh: Lăng Thanh Vân

Công đức: 949 đim

Cp bc: cp 2 ( m ra công năng cp 2 ) “

Biết đâu đi ra mt ngày anh li có th đạt được cp 3, thế nhưng mt khi đã có cơ hi đi ra ngoài, anh lin ngay c mt ngày cũng không mun đợi.

Thu dn đủ thc ăn, sau đó mt chuyến đi tìm Trương Ngh. Cui cùng, mang vũ trang khi động Hummer ri ri khi khu An Toàn.

E rng ln này anh s chết bên ngoài, có l ln này anh còn có th tr v, có điu vi anh mà nói, điu này không quan trng, quan trng là anh có th tìm được Trang Thành hay không.

Ch có mt người, đương nhiên cũng s không có th thoi mái n súng giết xác sng trên đường, Lăng Thanh Vân cũng không có tâm tình đó, trong đầu anh hin lên chính là vô s bn đồ anh đã xem qua, sau đó c thế tiến thng đi v hướng công trường kia.

Xác sng. . . Biết đâu vì nơi này tương đối chênh lch, nên gn công trường không có nhiu xác sng lm, có điu cũng không ít chút nào. Nơi này có vài xác sng đều là ngay t đầu đã chết cho nên vô cùng hoàn chnh thân th, nhân loi mt khi biến thành xác sng s không hư thi. Nếu như không phi sc mt bn h xanh tím, thn sc di ra, động tác trì độn mà nói thì thot nhìn không khác là bao nhân loi.

Đương nhiên, có càng nhiu xác sng b gm cn sau đó mi biến thành xác sống, mt loi xác sng thiếu cánh tay gãy chân không nói, trên người cũng không th tránh né l ra tht thi tm đầy máu, c người tn mát ra mùi v đáng s.

Dc theo đường đi Lăng Thanh Vân còn tính thun li, còn dùng xe đè chết vài con xác sng, trong đầu vang lên tiếng nhn được công đức nhưng đợi đến khi tiến gn công trường, anh li cm thy tay lái bn thân mình bt đầu run ry.

Anh không t ch được nhìn ra mi xác sng ngoài ca s xe, nhìn xem khuôn mt bn h, xem qun áo bn h. Bi vì hin ti Trang Thành chính là mt trong s bn h

Vn là nơi đây, vn là nhng xác sng này, e rng sau khi bn h trn ti đây s không có nhng người khác ti, cho nên tiến hóa cũng không ln, thế nhưng, li không thy có người chy trn cùng anh.

Xe vit dã nhanh chóng đi ti, cui cùng đứng nơi khi xưa xe bn Trương Ngh dng, bên trong không thông nên không th đi tiếp!

Lăng Thanh Vân ngơ ngn nhìn ca s khi xưa bn thân cùng Trang Thành nhy xung, nơi đó cũng không gn thế nhưng bng vào th lc hin ti ca anh li có th nhìn thấy rõ ràng.

Anh nhìn mt hi lâu, mãi đến khi xác sng chen chúc ti vây quanh xe vit dã ca anh mun phá ca s xe. có điu ca s xe thiếp màng(ana: là loi ca s xe được gia c chc chn bng công ngh hin đại_Auto foil), trong chc lát bn chúng không th phá được!

Xuyên thu qua ca s xe, có th thy khuôn mt hình thù quái d, ít hoàn chnh, mang theo du răng hoc vết cào li nhiu.

Lăng Thanh Vân đưa tay dán lên trên ca s xe nói không nên li trong lòng có mùi v gì, trong nhng xác sng này có th s có Trang Thành, mà không phi Trang Thành trong s chúng, tt c đều là hung th hi Trang Thành!

M ca s mái xe Hummer, Lăng Thanh Vân b lên nóc xe, Hummer rt cao, xác sng không bò lên trên được, ngày hôm nay anh d định ngi đây giết xác sng! V phn cui cùng ra sao, anh không còn nghĩ ti.

Phóng ti ln nht th lc và thính lc ca bn thân, Lăng Thanh Vân bn mt súng mt, nhanh chóng gii quyết xác sng xung quanh.

“Gii cu linh hn mt, nhn được mt đim công đức.”

“Gii cu linh hn mt, nhn được mt đim công đức.”

“Gii cu linh hn mt, nhn được mt đim công đức.”

. . .

Bên tai thnh thong vang lên âm thanh như vy, Lăng Thanh Vân d tính, đại khái bn thân sắp có th thăng cp.

Có điu dù cho thăng cp thì có li ích gì? Có th tr li t trước sao? Có th để Trang Thành tr li bên cnh mình sao?

Không biết vì sao, my ngày nay rt nhiu nơi đều xut hin xác sng biến d, đây li không có con nào. Có điu Lăng Thanh Vân cũng chng thèm quan tâm, không có xác sng biến d, giết xác sng càng thêm d dàng, không phi sao?

Không biết qua bao lâu, Lăng Thanh Vân cht hoàn hn mi phát hin, anh đã hết đạn.

Nếu không có đạn, như vy dùng chùy gai đi! Lăng Thanh Vân quơ chùy gai, đập vào đầu xác sng bên ngoài xe, anh đã có chút mt mi nhưng li vô cùng mun giết sch xác sng đây mi ngh ngơi, đương nhiên, có kh năng s biến thành “ngh ngơi” vĩnh vin.

Đột nhiên, mt tiếng huýt sáo dài vang lên, đó là mt loi âm thanh vô cùng bén nhn, khi âm thanh vang lên, gn như tt c xác sng đều yên tĩnh li…

Advertisements

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s