Tận thế chi công đức vô lượng – cứu người_chương 29


Mình up vội chẳng tìm ảnh hoa hoét cho nó vui mắt. Tối nay up 3 chương nhé :v

Tận thế chi công đức vô lượng – cứu người

Tác giả: Quyết Tuyệt
Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

Blog: nguyettulai.wordpress.com

Tận thế chi công đức vô lượng – cứu người

Hôm nay lúc Lăng Thanh Vân ngủ đã khuya, ngày thứ hai trời còn chưa sáng, lại tự động tỉnh.

Nhìn thoáng qua tình huống bên ngoài, Lăng Thanh Vân mới phát hiện Trang Thành dĩ nhiên cuộn thành một chỗ ngồi xổm trên chỗ lái xe. Tuy rằng chỗ lái xe việt dã rộng, thế nhưng cậu ngồi xổm trên đó lại hơi phải chen chúc.

Khi anh tiến vào, Trang Thành ngồi ở ghế sau, lúc này lại bò lên ghế trước… Anh biết Trang Thành thích đứng ở nơi anh biến mất, có điều như thế này lúc anh đi ra ngoài sẽ phải thân mật tiếp xúc với anh…

Trời bên ngoài còn tối, nghĩ đến bản thân tối hôm qua cũng chưa luyện tập nên nghĩ phải tập luyện học thuật thật nhanh, Lăng Thanh Vân nhắm mắt lại bắt đầu minh tưởng.

Theo thuyết pháp của con chó, lực tinh thần là quan trọng nhất, có điều hiện tại lực tinh thần của anh quả thực rất thấp.

Mùa đông mặt trời mọc tương đối muộn, chờ Lăng Thanh Vân minh tưởng hơn hai giờ sau, trời mới sáng, tối hôm qua anh ngủ rất muộn, sáng sớm lại thức sớm, vốn hẳn rất uể oải thế nhưng sau khi minh tưởng lại cảm thấy mệt mỏi trên người đều bị quét sạch.

Vô ý thức mà sờ lên trán: “Tính danh: Lăng Thanh Vân

Công đức: 3418 điểm

Cấp bậc: cấp 3 ( mở ra công năng cấp 3 ) ”

Nếu không để cho người khác phát hiện Trang Thành đồng thời săn giết xác sống quả thực không dễ dàng… Lăng Thanh Vân đột nhiên nghĩ đến, chờ bản thân có một phân thân xác sống, lấy thân phân xác sống đi cùng Trang Thành giết xác sống, có phải không cần lo lắng như vậy nữa hay không? Anh cũng có thể rời khỏi Trang Thành một lúc, cũng khỏi cần lo bản thân đi tiếp xúc người sống sót lại để Trang Thành một mình chờ ở bên ngoài.

Lần này nhìn về bên ngoài, Lăng Thanh Vân lại thấy Trang Thành từ chỗ lái đứng lên, sau đó linh hoạt chui về ghế sau, cuối cùng cứ nhìn chằm chằm vào vị trí lái xe.

Thật đáng yêu! Lăng Thanh Vân rất muốn ôm Trang Thành hôn một cái, thế nhưng anh thật đúng là không có cái gan đấy, nếu như vào lúc hôn Trang Thành mở miệng với cách hôn môi tiêu chuẩn nồng nhiệt thì…

Tràng cảnh hương diễm sợ rằng sẽ biến thành bi kịch?

Rời khỏi không gian xuất hiện tại vị trí lái xe, Lăng Thanh Vân ngồi thẳng lên vị trí, nhìn về phía Trang Thành: “Thành Thành, chào buổi sáng!”

” Hồng hộc!” Trang Thành cũng phát ra một thanh âm, Lăng Thanh Vân dĩ nhiên có loại ảo giác đối phương chào hỏi với mình.

Giúp Trang Thành sửa sang lại quần áo, Lăng Thanh Vân liền khởi động xe tiếp tục đi giết xác sống!

Tối hôm qua chó con nói cho Lăng Thanh Vân một chút gợi ý, Lăng Thanh Vân quyết định càn quét khu giữa ba siêu thị đã bị cướp sạch mà bản thân đã dẫn đi phần lớn xác sống, nếu như nơi đó còn người sống, anh cũng không ngại cứu một phen.

Mặt khác, nơi kia có lẽ là do rất nhiều xác sống, cứu viện của khu An Toàn chưa từng tới đó để cứu người hay lấy vật tư, biết đâu anh có thể lấy được nhiều lương thực…

Vào lúc tận thế, lương thực quan trọng hơn tất cả!

Giết xác sống tìm vật tư làm cũng không khó, bởi vì có không gian, Lăng Thanh Vân cũng không cảm thấy bản thân sẽ gặp nguy hiểm, điều duy nhất cần lo lắng chính là quyết không để người khác phát hiện Trang Thành.

Lại không nghĩ, Lăng Thanh Vân mang theo Trang Thành vừa đến nơi đó liền nghe được một tiếng hét thảm.

Có người! Lăng Thanh Vân chạy nhanh về hướng đó, mới đây nhìn thấy hai xác sống truy đuổi một người đàn ông, anh quơ chùy gai vọt tới, lại phát hiện hai xác sống đều xác sống biến dị!

Đây là cái số phận gì? Nếu như Trang Thành lộ ra dị dạng… Lực chú ý của hai xác sống đã hoàn toàn chuyển lên người mình, Lăng Thanh Vân không tiếp tục suy nghĩ nhiều, chỉ có thể chuyên tâm ứng đối.

Cho dù là xác sống biến dị, cũng không có trí tuệ, Lăng Thanh Vân thậm chí thường thường có thể dẫn dắt bọn chúng cắn chính đồng loại mình bên cạnh, lại qua một lúc, chùy gai anh liền đập nát đầu một trong hai xác sống.

Vốn đứng bên cạnh Thanh Vân, Trang Thành mắt không chớp nhìn thanh niên đang thở dốc bên cạnh, liền thoáng cái hứng phấn, nhào qua móc lên tinh hạch trong óc xác sống nắm trong tay, Lăng Thanh Vân chỉ có thể âm thầm cười khổ, sau đó một gậy đập xuống đánh chết xác sống kia lại khiến Trang Thành hưng phấn một hồi.

Trang Thành cầm tinh hạch hai của hai xác sống nhìn Thanh Vân, Lăng Thanh Vân cũng không dám giúp cậu rửa rồi cho ăn, anh nhìn về phía thanh niên kia chợt đứng lên liền nghe thấy đối phương cảm kích nói:”Cảm ơn…”

Lập tức, mặc kệ là Lăng Thanh Vân hay là đối phương, đều thay đổi sắc mặt, bởi vì trên tay đối phương có vết thương buồn nôn.

“Bị xác sống gây thưng cũng sẽ biến thành xác sống đúng không?” Thanh niên run rẩy hỏi.

“Đúng vậy.” Lăng Thanh Vân mở miệng.

“Tôi không muốn biến thành quái vật… Anh giết tôi đi, van cầu anh giết tôi đi.” Sắc mặt thanh niên kia trắng bệch, thanh niên bắt đầu cảm thấy trên người khó chịu…

Lăng Thanh Vân cũng biết, vào lúc này giữ lại đối phương cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn đối phương biến thành xác sống, nhìn sắc mặt đối phương thoáng thay đổi lập tức dùng cây gậy đập về hướng đầu đối phương.

“Giết người! Khấu trừ mười điểm công đức!”

Kháo! Lăng Thanh Vân nhìn hai cỗ thi thể xác sống và một cỗ thi thể người, vừa rồi anh cứu người được tổng cộng ba điểm công đức, hiện tại lại bị trừ bớt mười điểm! Thật sự quá thiệt!

Dù mất số điểm công đức so với số công đức của anh là nhỏ bé không đáng kể, Lăng Thanh Vân vẫn cảm thấy tiếc, quay đầu nhìn thoáng qua Trang Thành cầm tinh hạch đang trông mong nhìn mình đồng thời tinh hạch đang hấp dẫn xác sống tới, Lăng Thanh Vân nắm chặt chùy gai, quyết định phải kiếm trở về gấp bội lượng công đức đã mất đi.

Giết sạch xác sống vây quanh, tìm gian nhà kín đáo ấy tổng cộng bốn tinh hạch rửa đưa cho Trang Thành, tâm tình Lăng Thanh Vân cuối cùng cũng tốt hơn không ít.

Về phần tinh hạch vì sao lại biến thành bốn, hiển nhiên bởi vì sau đó xuất hiện thêm hai xác sống biến dị — hiện tại, số lượng xác sống biến dị hình như càng ngày càng nhiều. . .

Ăn tinh hạch, Trang Thành vui vẻ “ngao ngao” một hồi lâu, Lăng Thanh Vân vỗ vỗ vai đối phương, dự định mang theo đối phương đi cứu người — vừa rồi anh nghe được có người kêu cứu!

Mới đi ra khỏi gian nhà, vai Lăng Thanh Vân bị vỗ hai cái, anh không cần quay đầu lại liền biết người vỗ vai mình là Trang Thành, chẳng lẽ, cậu đang học động tác của mình?

“Thành Thành, cậu càng ngày càng thông minh!”

“Hồng hộc!”

Lăng Thanh Vân ở nơi này cứu cũng không nhiều người, phần lớn đều là người ở đây mua phòng ở hoặc chính là chủ phòng, cũng chỉ có bọn họ mới có thể để để tâm phòng ở của mình, chất lượng cửa với cửa sổ đều rất tốt.

Mà phòng cho thuê. . . thì dù cửa phòng đóng kín nhưng nếu xác sống kiên trì không ngừng đập cửa một tháng, sau đó lại hay xuất hiện xác sống biến dị thì không cẩn thận sẽ bị xác sống phá cửa xông vào!

Như là thanh niên trước đó anh gặp phải nhờ anh khiến anh bị khấu trừ mất mười công đức, chính là bị xác sống biến dị hệ sức mạnh đập vỡ cửa liền cuống quít chạy trốn, anh ta có thể trốn xa như vậy một mặt bởi vì bạn gái anh ta còn trốn ở trong tủ, về phương diện khác còn bởi vì tốc độ xác sống hệ sức mạnh không khác người bình thường là bao mà thôi.

Lăng Thanh Vân cứu người con gái trốn ở trong tủ, cô ấy may mắn, bạn trai dẫn đi xác sống phá cửa vào, sau đó xác sống khác lại bị mùi người sống của Lăng Thanh Vân và mùi tinh hạch_có hấp dẫn trí mạng dẫn đi, cô ta mới có thể còn sống sót. Thế nhưng ngay cả như vậy, lo lắng hãi hùng hơn một tháng cùng bạn trai mới qua đời cũng khiến cô gái không chịu nổi phải hôn mê.

Xe máy, xe đạp, xe ba bánh chở khách, còn có một chiếc ô tô khó có được. Nhóm hơn mười người sống sót dưới sự bảo vệ của Lăng Thanh Vân đi về hướng các cụ già Lăng Thanh Vân đã cứu, con đường này Lăng Thanh Vân đã đi qua vài lần, đại bộ phận xác sống đều bị anh dẫn tới công viên kia giết, những người này không gặp thêm nguy hiểm gì nữa.

Lúc tới nơi, trời đã không còn sớm, dưới toàn nhà lại vây quanh hai xác sống nhưng bị cửa sắt ngăn cản!

Lăng Thanh Vân lập tức giải quyết hai xác sống nhào tới phía mình, lúc này mới kêu người mở cửa.

“Chàng trai! Cậu tới rồi!” Cụ Triệu vui vẻ đứng ở cửa gọi, sau đó người đàn ông trung niên tới mở cửa cho Lăng Thanh Vân.

Người đàn ông trung niên bằng lòng ở lại cùng cha mẹ ông ta cho nên Lăng Thanh Vân rất có thiện cảm. Thiện cảm của ông ta với Lăng Thanh Vân có lẽ còn nhiều hơn, thấy Lăng Thanh Vân, mắt liền sáng ngời: “Chúng tôi nghĩ cậu có thể sẽ tiếp tục cứu người khác về nữa, cho nên đã dọn dẹp sạch sẽ tòa nhà này rồi!”

Ngay từ đầu bọn họ với số thi thể xác sống còn có chút kiêng kỵ, không nghĩ tới người ra tay làm thu dọn đầu tiên lại là Liễu Khả Phàm mảnh mai yếu ớt. Chờ đến khi Liễu Khả Phàm vừa động thủ, bọn họ liền đều ra tay giúp, công sức cả ngày dĩ nhiên là cả tòa nhà được thu dọn sạch sẽ!

Vốn Liễu Khả Phàm còn muốn ra đối phó hai xác sống ở cửa, bởi vì người trên tầng đều là các cụ già, cho nên họ ngăn cản Liễu Khả Phàm lại.

Ông là một người đàn ông, luận về tuổi tác cũng có thể làm cha Liễu Khả Phàm vậy mà lại vào lúc này lại không có cái gan lớn như Liễu Khả Phàm. . .Tự Tương Kỳ cũng có chút xấu hổ.

Có điều so với việc Liễu Khả Phàm, ông càng tán thưởng Lăng Thanh Vân, nếu không có đối phương, bọn họ sợ là đều đói chết ở đây!

Người mới tới có già có trẻ được đưa vào tòa nhà, Lăng Thanh Vân tránh không được lại nhận được thêm không ít công đức người tốt, sau khi ở lại ăn cơm, anh cũng nhanh chóng rời đi.

Quả nhiên, Trang Thành đang đứng ở bên ngoài với đôi mắt nhìn anh.

Lăng Thanh Vân tiến lên cầm tay Trang Thành, vốn anh cũng muốn mang theo Trang Thành đi vào thế nhưng tất cả mọi người đều đang ăn, Trang Thành lại không có hứng thú với ăn mà chỉ biết hứng thú với thịt trên người bọn họ…

Vì không cho dị trạng của Trang Thành bị phát hiện, anh phải giấu cậu đi!

“Thành Thành, chúng ta đi thôi.” Đi ra khỏi cánh cửa bảo vệ dưới tầng, sau khi đóng cửa lại, Lăng Thanh Vân mới phát hiện bên ngoài tuyết rơi.

Tuyết rơi nhỏ, gần vài năm nay tuy rằng khí hậu thường trở nên rất kỳ quái thế nhưng ở thành phố S rất ít khi rơi tuyết, thỉnh thoảng tuyết rơi cũng không tích được: “Tuyết rơi, Thành Thành, cậu còn nhớ hay không, vào cấp 2 chúng mình trên bãi tập đắp hai người tuyết?”

Trang Thành nghiêng đầu nhìn Lăng Thanh Vân, cậu nghe không hiểu lời nó nói, cũng không thích hành vi khi trước thức ăn của cậu bỏ một mình cậu ở ngoài, có điều cậu rất muốn giây nào phút nào cũng theo đối phương, để đối phương nói chuyện với mình!

Tựa như hiện tại, biểu tình của đối phương, luôn luôn khiến cậu cảm thấy vô cùng thoải mái.

Cậu vẫn luôn rất đói, có điều thức ăn của cậu không muốn để cậu ăn gì cả, cậu liền tạm thời không ăn…

Nơi này có một phòng thức ăn, tuy rằng mùi vị không ngon bằng thức ăn của cậu, thế nhưng cũng thơm, rất muốn ăn…

Thức ăn của cậu giam những thức ăn kia lại, thức ăn của cậu là của cậu, những thứ kia cũng là của cậu, chờ cậu đói đến không chịu nổi liền ăn bọn chúng!

Ý kiến này rất hay nha! Cậu không tự giác mà gật đầu. Đống thức ăn trong phòng đều là lương thực dự trữ của cậu, cậu quyết không cho phép đồng loại của cậu nhúng chàm!

Advertisements

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s