Tận thế chi công đức vô lượng – quyển 2 _ chương 38


View chương 40: 2 a lãng mạn vs nhau !!~~ phân thân bị “bạo hành gia đình”

Tn thế chi công đức vô lượng – quyn 2: Đổi mới tối tân

Tác giả: Quyết Tuyệt
Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

Blog: nguyettulai.wordpress.com

10376371_778515522188660_1858726624804503511_n

Tn thế chi công đức vô lượng – quyn 2: Đổi mi ti tân

Vào ngày th 2, Lăng Thanh Vân mang theo mt ít c kiu c ci các loi đóng gói trong siêu th mang v nơi nhóm Trương Ngh dng chân, trước anh còn th không ít thc ăn trong ô tô, tm thi bn h không cn lo lng thiếu thc ăn, cho dù anh không tiếp tc ly thc ăn t không gian đi chăng na.

Sáng sm ăn vn là cơm t, ci b nu vào không ti, mi người đều ăn không ít — chung quy người phi ăn no mi có sc.

Vào lúc mt đám người ăn, Lăng Thanh Vân không h động chiếc đũa, Trang Thành bên người không ăn gì, anh cũng ch có th nói di c hai đã ăn xong ri, sau đó nm cht tay Trang Thành min cho cu không quá hưng phn l ra.

“Gia Bo, ngày hôm qua tôi quên hi cu, nhà chú cu đâu?” Lúc ăn xong rùi, Lăng Thanh Vân nhìn v phía C Gia Bo.

Đột nhiên ngng đầu, trên mt C Gia Bo kinh ngc vui mng rt nhanh li biến thành chn ch: “Có phi s rt phin phc hay không?” Nếu như là cu trước đây, e rng đã sm hi Lăng Thanh Vân có th đi cu chú mình hay không, bi vì khi đó trên cơ bn cu không có gì là không làm được, ch cn bn thân yêu cu vi cha m là xong.

Thế nhưng hin ti, cu li không có ý hi vy, đó là chú cu không liên quan gì ti người khác hết, hơn na, cu cũng không biết chú còn sng hay không…

Ti hôm qua, cu đã nghĩ đến vn đề bn thân có nên đi cu hay không, thế nhưng na đêm tnh li, m mt nhìn Kim Tường, cu cui cùng không m ming nói, bi vì cu ích k, cu không hi vng Kim Tường đi theo mình cu người nhà sau đó gp điu không may…

“Ch cn có hi vng, chung quy vn phi đi qua xem sao.” Lăng Thanh Vân cười cười, C Gia Bo vài đim rt đơn gin, còn là mt người tính tình thiếu gia nhưng qu thc cu vô cùng nghĩa khí. Mt người tt chính là xut phát t ni tâm, đây rt nhiu người nhưng nếu nói tín nhim, anh tín nhim nht vn là C Gia Bo, dù sao anh rt hiu đối phương.

“Lăng ca, cm ơn anh!” C Gia Bo cm kích m ming, Lăng Thanh Vân đột nhiên li nghe được thanh âm nêu lên đạt được hai đim công đức.

Trước lúc chia tay vi Đin Hng, cũng đạt được đim công đức, điu này làm cho Lăng Thanh Vân rt vui v, bi vì mt Đin Hng có thin cm vi mình sau này s giúp đỡ mình rt nhiu, thế nhưng, ln này vì sao li mt ln đạt ti hai đim công đức?

Lăng Thanh Vân sng st, lp tc lin thy được Kim Tường đứng phía sau C Gia Bo.

“Nhà chú cu y rt gn, ngay đường bên cnh.” Kim Tường m ming, tâm tư ca C Gia Bo, anh rõ ràng nht, C Gia Bo rt mun cu c nhà chú mình, nếu không bi vì cu đi cu thì khng định anh cũng đi theo, ch s cu đã sm ri đi, mà đêm qua, C Gia Bo cũng gn như mt đêm không ng.

” Trước tiên chúng ta đi sang bên đó xem qua đi!” Lăng Thanh Vân m ming.

Tiu khu kia qu thc không xa, va đến, Lăng Thanh Vân vn tưởng rng bn thân s thy không ít xác sng lượn l sau đó không còn my người tiu khu này, li không nghĩ đến dĩ nhiên là mt nơi tương t như nơi mình khi trước thu xếp co người sng sót.

Rt nhiu thi th xác sng b đắp đống mt ch, hp vài ô tô chn li ca chính tiu khu, mà bên trong tiu khu cũng nhìn không thy xác sng lượn l.

“Vic này là sao?” C Gia Bo có chút kinh ngc, khi tn thế va mi bt đầu, cu vn có th liên lc vi chú mình, thế nhưng chú căn bn không nói đến chuyn như vy.

đây xy ra chuyn gì?

“Có người dn dp xác sng bên ngoài, hn là người bên trong làm.” Lăng Thanh Vân m ming, hai ngày nay anh đã phát hin, tuy rng có rt nhiu xác sng biến d thế nhưng nơi gn vin nghiên cu có rt ít xác sng biến d, ngược li bên trong vin nghiên cu có vài xác sng biến d, vic này là lý do khi trước nhóm Trương Ngh không gp phi nguy him quá ln.

Nếu như không sai, nhng xác sng biến d hn đều b xác sng cp 3 đã tng xut hin gn vin nghiên cu giết, lúc đó ngoài vin nghiên cu chng cht rt nhiu xác sng b đập v đầu, có l xác sng biến d đều b th đó hp dn đến đấy… Ngược li người xung quanh an toàn hơn chút.

Nhưng không biết xác sng cp 3 kia vì sao không tiến vào nơi người gn đó sng để bt ăn… Có l nào xác sng kia ging Trang Thành lúc đầu không mun ri khi hang ca mình?

Công trình bên ngoài tiu khu này có th ngăn li xác sng thông thường cũng có th ngăn li xác sng cp 2, thế nhưng mun ngăn c đám xác sng là không được, Lăng Thanh Vân lin d định leo tường đi vào.

“Các anh là ai?” Lăng Thanh Vân thoi mái trèo lên tường lp tc có người cm vũ khí cnh giác nhìn v phía anh, đó là mt thanh niên hơn hai mươi tui, vũ khí trong tay là mt con dao thái dài — anh ta buc dao vào đầu mt cây gu sp, cây gy st kia chc hn đã tng là cán chi.

Phương pháp này không ti, đặc bit đối vi người thường mà nói, hoàn toàn có th làm sau đó nghĩ bin pháp t xa giết chết xác sng.

“Chúng tôi không có ác ý, chúng tôi ti t khu An Toàn, các anh mun đi khu An Toàn ch?” Lăng Thanh Vân thy đất trong khu đều được khai khn, còn có mt vài mm non chi lên, tuy rng không biết trng loi cây gì thế nhưng rt rõ ràng nhng người đây có d định lâu dài.

“Khu An Toàn? Các anh tht đến t khu An Toàn?” Thanh âm thanh niên kia ln, không lâu sau chy đến vài người, đều là nhng thanh niên khong hai mươi tui.

Đúng vy.” Lăng Thanh Vân m ming, cũng không biết ai biến nơi đây thành như vy, có điu không th không tha nhn, người này có bn lĩnh.

Rt nhiu người sng sót đói đến không chu được, chính bi vì h không nghĩ ti bn thân có th đến nhà sát vách giết xác sng tìm thc ăn, h khong dám bước ra mt bước khi nhà, h ăn thc ăn trong nhà ti khi hết mà thôi, h ch có th ch chết đói.

” Tôi đi nói vi đại ca!” Trong đó mt thanh niên m ming, sau đó chy nhanh đi, lúc này, C Gia Bo cũng gim lên nóc ô tô bò lên tường: “Lăng ca, bên trong thế nào?”

“Gia Bo, nhà chú cu đâu? Nhng người này biết không?” Lăng Thanh Vân nh ging hi thăm, ngay t đầu anh còn cm thy đầu não đây hn rt có bn lĩnh, thế nhưng thy vũ khí trong tay my người thanh niên xut hin phía sau cùng động tác nhng người này, anh lin có chút chn ch.

Nói tht, anh cm thy nhng người này cho bn thân cm giác rt quen thuc, xưng hôđại ca” như vy càng quen thuc, trước đây, anh cũng tng nháo nhào trong xã hi đen!

Người đàn ông tr thành lão đại đi ra là mt người khong ba mươi tui, nếu như nói hin ti Lăng Thanh Vân bi vì vn đề khí cht khiến người nhìn lin cm thy là người tt, như vy người này nhìn lin cm thy là người xu.

“Tôi không nhn ra bn h… Lăng ca, nhà chú tôi không sao ch?” C Gia Bo căng thng lên, vào lúc tn thế, giết người cướp git thc ăn tht s là chuyn quá thông thường!

“Các cu tht s ti t khu An Toàn? Không phi la chúng tôi ch?” Đại ca kia lnh lùng nhìn Lăng Thanh Vân, sau bui ti phát sinh biến đổi ln, va khéo hn mang theo mt đám tiu đệ đến mt nhà hàng tìm ph n chơi, sau đó tuy rằng cũng có tiu đệ b ph n biến thành xác sng cắn, tiểu đệ cũng biến thành xác sng. Nhưng trước cũng t tp được mười my người, sau đó bn h lin mang theo thc ăn trn vào tiu khu này.

Mun ri khi thành ph S quá khó khăn, bn h lin đóng quân tiu khu này, dn sch xác sng li ly được chìa khóa d phòng ca ci, tiu khu này lin tr thành địa bàn ca hn.

Ngược li hn không giết sch người trong tiu khu này, dù sao khi bt đầu gp xác sng, my người đó làm vt hi sinh cũng tt, người sng hn có th giúp bn h tranh th thi gian chy trn.

“Tôi la my người làm gì?” Lăng Thanh Vân t tường nhy xung, đột nhiên mt tiếng kêu thê lương vang lên trong tiu khu: “Cu mng. . .”

Lăng Thanh Vân biến sc, hơn mt tháng nay anh gp qua không biết bao nhiêu chuyn giơ bn, nếu như nhng người trước mt này cũng vy thì

“Thi!” Người kia thy được Lăng Thanh Vân tr nên nghiêm túc, lp tc mng mt tiếng, không nghĩ ti giây tiếp theo, hn lin thy trước mt lóe lên sau đó hôn mê bt tnh.

Bt gic trước bt vương, Lăng Thanh Vân đối tc độ mình vn rt t tin, sau khi người kia va chi mt t “thi”, lin trc tiếp chy lên ly cán dao chém hôn mê đối phương: “Tt c đứng yên, không thì không xong đâu!” Lăng Thanh Vân dùng mt tay nâng lên đại ca kia m ming nói.

Nhng người này lá gan cũng không nh, không thì s như phn ln người không dám đánh nhau vi xác sng mà li đi dn dp tiu khu làm nơi an thân, thế nhưng va ri Lăng Thanh Vân bày ra tc độ cùng sc mnh kia vn khiến bn h lùi bước, mà sau đó nhóm người Trương Ngh cùng C Gia Bo cm súng bò lên tường đi vào thì bn h cũng không dám động, nước Z qun súng ng rt nghiêm ngt, mi người có bn năng s súng.

Bên ngoài toàn b đều là xác sng! Nhng người này vũ trang hng nng t bên ngoài vào. . . Ngày hôm qua cách đây không xa còn xy ra n bom… Bn h đều s chết!

Tiu khu này, người còn sng dĩ nhiên có hơn mt trăm, nhng người này có già có tr, b dng thê thm nht là my người ph n xinh đẹp, trong đó có mt khuôn mt b sưng húp lên vn còn khóc thút thít, chc đây chính là người kêu cu va ri.

Mà sau khi nhng người đó xut hin, C Gia Bo không nói hai li lin chy v hướng người có c người ln nht chy ti: “Chú!”

“Tiu Bo đây mà!” Người to béo ngay t đầu cũng như mi người thn sc kinh hong, thy C Gia Bo tháo xung mũ giáp, li thoáng cái khóc lên gi.

Bên người ông còn có mt người ph n trung niên hình th nh hơn ông nhưng vô cùng phúc hu, tay so vi người khác thô to lên gp hai đang ôm mt bé gái rt béo hơn mười tui, bé gái kia thy C Gia Bo cũng khóc lên: “Tiu Bo ca!”

Tiu Bo? Tên C Gia Bo tm không nói đến, vy mt nhà ba người đứng kia đều rt vui v, ở tn thế, người béo như thế thc s còn quá ít, trên cơ bn tt c mi người đều b ép gim béo.

Mi chuyn rt nhanh đều làm rõ ràng, nhng người kia sau khi chiếm gi tiu khu lin t tp lương thc trong nhà mi người li, vi tiu khu thì hn chế cung cp lương thc, đồng thi li bt my người ph n đẹp còn tr tiết dc…

Bn h cũng tng giết người, giết vài người già, lý do là lãng phí lương thc ca h.

“Giết nhng người đó đi.” Trương Ngh m ming, điu anh không thích nht chính là nhng người này!

“Van cu các anh th chúng tôi đi…” My người kia b nhóm Trương Ngh khng chế bt đầu cu xin.

“Không th th bn h! Bn h ai cũng là người xấu!” Trong nhóm sng sót có người kêu lên.

“Cho dù bn h không phi người tt, nếu không có bn h, nói không chng chúng ta đã chết ri.” Li có người m ming.

“Anh không b bn h làm nhc nên đây nói mát h? Đồ gian tế!”

“Tôi nói tht, lúc đó trong nhà cô có mt xác sng là do bn h giết không phi sao?” Mt đám người tôi đẩy anh xô, li bt đầu m ĩ lên!

“Chú, rt cuc là thế nào đây?” Giết xác sng không thành vn đề, giết người không vy na, C Gia Bo thy ánh mt Lăng Thanh Vân, lp tc hi chú mình.

“Nhng người đó đều là đại ca nhóm kia giết, có điu hn ta cũng không phi người tt đâu.” Chú C Gia Bo ch hướng tên cu xin li hi nht trong đó.

Cho dù nhng người này không phi người tt nhưng có l bi vì thc ăn trong tiu khu cũng là mt nguyên do, cũng không phi phát điên, trong đám này có mười my thanh niên, có my người còn tng chia thc ăn đến cho các đứa tr trong tiu khu.

Thin cùng ác, có đôi khi cũng không d phân rõ.

Lăng Thanh Vân thy nhng người khác cũng nhn thc kiến gii ging nhau, không nói hai li dùng đao giết hai người, qu nhiên không sai, khonh khc giết đại ca nhóm nhn được mười đim công đức, mà lúc giết tên kia thì nhn được hai đim công đức, v phn nhng người khác nói không chng còn có th gim công đức.

Cnh máu tanh khiến đám người vn đang la hét m ĩ lin yên tĩnh xung, Lăng Thanh Vân không nói nhiu, kêu mi người bn đầu chun b ri đi.

Bên ngoài tt c đều là xác sng, mun đi khu An Toàn thì phi da vào nhóm người Lăng Thanh Vân, li thy th đon va ri ca Lăng Thanh Vân, tt c mi người đều chun b. Chú C Gia Bo lc lư mt thân tht m c ch chy mt vòng, không lp tc lôi ra mt chiếc xe vit dã cao to — hình th ca ông, xe nh phng chng không nhi vào được.

Còn nhng người trong tiểu khu chưa tng trc din xác sng, hơn nữa phân cấp xác sng còn không đồng dng, bn h dĩ nhiên còn lấy cả đồ trang sức mà v đại ca kia đã cướp đot trong tiu khu!

Lăng Thanh Vân thy mt màn này ca h thì có chút d khóc d cười, đến ngay c Trương Ngh luôn luôn là người hin lành trên mt cũng có st rut.

“Mi người cho rng hin ti khu An Toàn còn có người mun th này sao? Th không th làm cơm ăn!” Lăng Thanh Vân m ming, cui cùng cũng ngăn li hành vi tng người.

“Chính là, hin ti khng định tt c mi người vi vàng lp đầy bng, tôi đói bng hơn mt tháng ri, đói đến gy! Tiu Bo, có gì ăn không, cho em gái cháu ăn mt chút, trước đây cô nhà gim béo còn không ăn ít như vy.” Chú C Gia Bo m ming nói, va ri ông mt báo vi C Gia Bo để C Gia Bo dn người đi ly nơi ct gi lương thc trong tiu khu.

C Gia Bo nghe được li chú mình nói cũng không cm thy k quái, mt nhà chú mình đều béo, đây là chuyn không th không xảy ra sao? Lúc này tuy rng nhìn không gy nhưng rõ ràng đã gim béo không ít.

Có điu cu cm thy bình thường, biu tình Kim Tường đứng bên cnh cu li không thoi mái lm, nghe nói m C Gia Bo cũng hơn mt trăm sáu mươi cân, sau này C Gia Bo s không biến thành béo thế ch?

Mang theo mt đám người đi ra không khi đưa ti càng nhiu xác sng, có điu Lăng Thanh Vân cùng nhóm Trương Ngh thc s không kém, lin ngay c Trang Thành cũng có th cm dao nh chém xác sng, ngược li không ai thương vong.

Ngay t đầu Lăng Thanh Vân cu đoàn người phía sau đã nhn được my đim công đức, nhng người này đối bn h cũng có đề phòng, có điu dc theo đường đi nhóm Lăng Thanh Vân gng sc bo v bn h, mt bên giết xác sng mt bên lc soát cu người sng sót xung quanh, điu này khiến thái độ nhng người này đều hoàn toàn thay đổi.

Lúc dng li ngh ngơi, ph n ch động đi giúp nu cơm, gp phi đại đội xác sng, các đàn ông cũng bt đầu cm vũ khí đánh gn h tr.

Lin ngay c nhng tên côn đồ b Lăng Thanh Vân giết mt đại ca, khi đầu còn yên lng ăn bánh mì chen chúc trong xe không dám nói nhiu không dám động nhiu, sau li dùng vũ khí bt đầu giết xác sng, khiến nhóm người Lăng Thanh Vân gim đi áp lc không nh.

Ven đường bn h cu không ít người sng sót, t chú C Gia Bo cu ra t tiu khu ban đầu còn cm thy bn thân rt xui xo, thế nhưng ch bn h thy tình hình nhng người sau đó cu được, li trm mc.

Nhng người này chiếm mt tiu khu, cho dù không có đin và ga, h cũng b đồ dùng làm ci đốt nu cơm ăn, cho dù ăn không đủ no nhưng mt ngày vn được hai ba cơm, thế nhưng nhng người khác thì sao? Có mt h gia đình, khi Lăng Thanh Vân phá ca đi vào, ch có mt đứa tr còn có th th hn hn, cha m nó đều chết đói, mà đứa tr này sau khi được cu tuy rng mm cho bát cháo nhưng cui cùng vn không th sng sót…

Dc theo đường đi, tt c mi người ly đi ô tô, Lăng Thanh Vân phía trước m đường, sm gii quyết không ít tình trng đường tc nghn giao thông, con đường nhóm Trương Ngh đi qua mt ln li giết không ít xác sng, cho nên tuy rng cu không ít người, thế nhưng tc độ tr v dĩ nhiên nhanh hơn so vi nhóm Trương Ngh khi ti.

Ngay t đầu, rt nhiu người đều nghi ng nhóm người Lăng Thanh Vân không phi tt, thế nhưng thi gian dài qua đi, nhng người này rt cuc vn cm kích bn h, dù sao nhóm người Lăng Thanh Vân không cu báo ơn mà cu bn h.

Ch ti cui cùng đến tiu khu Lăng Thanh Vân thu xếp cho nhng người được cu khi trước, toàn b đội ngũ đã có sáu, by trăm người. Xe cũng có trên trăm chiếc, mà có vài người không phi do bn h cu mà là đội ngũ ch động đui theo.

S người đây hơn mt nghìn vn, là thành th có mt độ nhân khu cao nht trong đất lin, my trăm người, thc s ch là ht cát trong sa mc mà thôi, còn không biết bao nhiêu người còn đang ngi đây đã tri qua ch đợi lo lng b cái chết ca thành th bao ph

“Thành ph S, không biết còn li bao nhiêu người sng sót. . .” Trương Ngh th dài, anh biết rõ, nếu như ln này bn h cu người trong mt tháng, có th cu người tr v có l gp mười ln thm trí trăm ln s người hin ti.

“Có th cu mt là mt.” My ngày nay Lăng Thanh Vân cho dù không giết xác sng, công đức cũng thường tăng thêm, loi cm giác này thc tuyt, nếu như có th nói, anh tht đúng là không ngi cu thêm mt ít người.

“Cũng ch có th như vy, sp ti tết… trước tết, chúng ta có th tr v khu An Toàn ch?” Trương Ngh nhìn Liu Kh Phàm đang thu xếp nhng người mi ti, c già trước đây gi sc mt khá tt, không khi li đánh giá cao Lăng Thanh Vân hơn.

“Ngh ngơi mt ngày, chúng ta phi đi khu An Toàn.” Lăng Thanh Vân m ming, bui ti mt ngày trước, công tác chun b luyn chế phân thân đã hoàn thành, bui ti ngày hôm nay, anh hn có th luyn ra phân thân ri!

Phân | thân. . . Có mt th như thế, sau này anh có th quang minh chính đại đi siêu th ly my th còn có th biết tt c động tĩnh ca xác sng, xét thy anh phi bo v Trang Thành, sau này có tính là gián đip hai mang không?

“A ô. . .” Trang Thành đứng bên người Lăng Thanh Vân, tàn bo trng mt nhìn Trương Ngh nói đi cùng Lăng Thanh Vân, li nhìn mt đám người phía sau, nhng người này đều là Thanh Vân ca cu tìm li ri t vào mt ch, tht nhiu thc ăn nha!

Còn có người ph n cu cm thy rt ngon lành kia… ô… vì sao không th ăn, hơn nữa, Thanh Vân ca cu còn mun nuôi nhng người này?

Advertisements

One thought on “Tận thế chi công đức vô lượng – quyển 2 _ chương 38

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s