Tận thế chi công đức vô lượng- quyển 2: lễ mừng năm mới _chương 42


Điên mất! WordPress bị crazy hả!!!~~~~

Up bài mới chương 42 thì nó lại thay thế chương 41

làm phải up đi up lại~ Ghét thê

Tn thế chi công đức vô lượng – quyn 2:  biến hóa ca khu An Toàn

Tác giả: Quyết Tuyệt Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

Blog: nguyettulai.wordpress.com

a

Tn thế chi công đức vô lượng- quyn 2: l mng năm mi

Ngày th hai, dc theo đường phân thân dn sch, đoàn người hin nhiên đi vô cùng thông thun.

Lăng Thanh Vân thy v mt mi người bên cnh vui v, đột nhiên nghĩ đến, nuôi sng nhiu người như vy, quyết không th ch da vào bn thân mình… Hay là, anh nên tìm my người tâm phúc lp thành mt tiu đội, sau đó để nhng người khác lp thành mt đội tìm vt tư?

C như vy, cũng có th rèn luyn cho nhng người đó, min cho vic đến khi h tách khi mình lin không có cách nào làm tiếp…

Lương thc tích tr trong ca hàng lương thc du rt nhiu, cht đầy c mt xe ti, nếu không phi hin ti đã không còn ai đi xe ti thì khng định s này có hơn mt hóa đơn pht, mà thy nhiu lương thc như vy trên mt mi người vui mng càng sâu.

Cùng lúc đó, Lăng Thanh Vân li nóng rut, anh cm nhn được phân thân ca mình đang di động! Còn là đang đi v hướng anh!

“Tôi phi ri khi đây mt chút.” Lăng Thanh Vân quay qua Trương Ngh ri lp tc đi v hướng phân thân mình đang di động ti, hin ti trên người Trang Thành không có ngy trang, anh tuyt không th để Trang Thành xut hin trước mt nhng người khác!

Sau này tách ra hành động riêng qu nhiên rt cn ti.

Lúc này, anh nói với Trang Thành tm thi cậu không thể ti tìm mình làm Trang Thành không vui phát ra âm thanh “ngao ngao”, qua mt hi lâu Lăng Thanh Vân mi tr v đội ngũ, đột nhiên nghĩ đến, hay là bn thân nên to ra thành viên nòng ct ca mình, tìm my người tuyt đối trung thành vi mình lp thành mt đội ngũ, như vy hiu sut tìm kiếm vt tư ca bn h s càng cao, tiết kim người còn mang theo mt đám không h có kinh nghim…

Nhóm Lăng Thanh Vân vào chng vng tr li khu An Toàn mang v không ít vt tư, cũng cu được my người sng sót.

Có điu, cho dù Lăng Thanh Vân hay là lãnh đạo khu An Toàn đều biết mt s thc, đó chính là: ch da vào vic vào thành th tìm thc ăn cũng không phi kế lâu dài. Nói tóm li chính là phi trng trt. Thế nhưng , toàn b đất gn khu An Toàn b oanh tc qua mt ln căn bn không th tiếp tc trng cây, có khu đất ban sơ khu ni ca khu An Toàn trng khoai tây trái sp có th thu hoch, có vô s người chuyên tâm chăm sóc ti, li thêm có tm nha mng che chn qua trn tuyết ln cho khoai tây, đó là hi vng thi gian ti cho khu An Toàn …

“Uông Tun Siêu có ch ý gì l nào tôi còn không biết? Không cho nhng người khác trng lương thc, khu An Toàn cũng s không bao gi đổi ch. . .” Đin Hng trong phòng li nhi, ngi đối din cu ta chính là Trương Ngh cùng Lăng Thanh Vân.

“Vy miếng đất mà tôi tng xem tuy rng không nh thế nhưng phi nuôi nhiu người khu An Toàn như vy cũng không th.” Trương Ngh m ming, trước khi tham gia quân ngũ anh cũng là nông dân, vi vic đồng áng cũng coi như biết mt chút.

“Hin ti mi ngày khu An Toàn đều có người chết! Người già, tr con. . . anh cho rng ch da vào thanh niên làm vic nuôi sng được người già tr nh sao?” Đin Hng m ming, vì phòng nga ôn dch phát sinh, cũng vì phòng nga mt vài chuyn ăn tht người, các thi th đều b ném vào lò gch… Hin ti mi ln anh thy gch trong lòng đều thy s hãi, cũng không biết trên đó còn ướt sũng máu người hay không…

Lăng Thanh Vân trm mc, phi nuôi sng toàn b khu An Toàn qu thc rt khó khăn, có vài người bí quá hoá liu đi ra ngoài tìm vt tư, sau cùng li chết bên ngoài thm chí biến thành thc ăn xác sng, nhưng người nhà h còn khu An Toàn thì sao ch?

Vn trong nhà còn lương thc thì không có ai chn ri khi khu An Toàn kiếm thc ăn, còn nếu không tr v thì già nh trong nhà ngoi tr ch chết còn có th làm sao na?

“Còn có, anh cho là khu An Toàn ch thiếu mi lương thc sao? M nó! đây cái gì cũng thiếu, người già và tr nh là nhng người d dính bnh nht, mt khi b bnh… h h!” Đin Hng cười lnh, vì sao anh mun đi đảo HN? Bi vì nhân tài đứng đầu xã hi đều ti đó, theo h đi còn có các loi máy móc, lương thc, dược liu…

“Hin ti vi tình hình này. . . còn có th chng chu bao lâu?” Lăng Thanh Vân hi, nếu như tht có nhiu vn đề như vy, nhân loi còn có th chu bao lâu? L nào thi gian ti nht định phi da vào người đi đảo HN?

“Nói như bây gi khng định còn chu rt lâu,” Đin Hng cm ly thuc lá trên bàn đứng lên, “Sc thích ng ca nhân loi rt ln, anh xem trước đây, hc sinh trung hc cp 3 thân cao hơn người lớn vì sao? Nhưng hin ti ngay c hc sinh tiu hc đều biết làm vic, còn c nhng người đàn bà yu điu, hin ti vì sng sót cũng sng bn sng mt đều được? Ch ti khi không th thích ng vi cuc sng hin ti người yếu s b đào thi, nói không chng nhân loi còn có th tiến hóa tp th.”

Oán gin rt nhiu, thế nhưng Đin Hng vn thy được biến hóa ca mi người ngn ngi trong có hai tháng, tim lc nhân loi qu nhiên là vô hn.

Được ri, tôi phi đi, nói nhng li này vi các anh cũng đừng nói ra ngoài.” Đin Hng nhét gói thuc trên bàn kia vào túi áo, biu tình trên mt t kh đại cu thâm biến thành cà lơ pht phơ, đẩy ca ra lin đi, va lúc đụng ti Liu Kh Phàm làm xong cơm ti ti gi đi ăn.

“Dô, người đẹp.” Đin Hng quan sát trên dưới Liu Kh Phàm mt hi, ái mui mà nhìn v phía Lăng Thanh Vân, khi trước anh ti nhóm Lăng Thanh Vân còn bên ngoài tìm vt tư chưa tr v, anh lin buôn chuyn vi ông già đây mt chút, nghe nói, địa v v Liu M Mi này rt cao…

Liu Kh Phàm nhíu nhíu đầu mày, đối vi v thượng tng khu An Toàn này cô không có chút ho cm nào: “Lăng ca, ăn cơm thôi!”

Đàn bà của anh ti gi, tôi s không quy rầy nữa.” Đin Hng hướng Lăng Thanh Vân pht pht tay, giây tiếp theo, li b Liu Kh Phàm nm qun áo nhc lên.

“Lăng ca, tôi tng hn ra trước đã.” Liu Kh Phàm hướng Lăng Thanh Vân cười cười, giơ Đin Hng đi ra ngoài, sau đó ti ca mi buông Đin Hng, li cười cười vi anh: “Hoan nghênh ln sau tr li.”

Cô ti mt lúc thì có người nói cho cô có lãnh đạo khu An Toàn tìm hiu tin tc bn h, sau đó người này vào nói chuyn vi Lăng Thanh Vân và Trương Ngh, cô lin đề ngh my ông lão cho đối phương mt đòn ph đầu.

Chuyn ra oai ph đầu như vy, Lăng Thanh Vân đi làm d tr mt vi khu An Toàn khiến lãnh đạo khu An Toàn cm thy bn h không biết điu, cn phi do cô mt người ph n đi làm thì người khác mi không có cách nào nói li.

Sc mt Đin Hng thay đổi li thay đổi, nhng ông già kia nói gì? Ai nói người đàn bà này du dàng đáng yêu? Ai nói đàn bà này là đẹp đôi vi Lăng Thanh Vân? Gái mày á! Người phụ n này quá bo lc!

Cách đó không xa, mt túm người già đang ngi kia bát quái, h đã d tính nam n độc thân li ghép đôi, v phn nhóc lãnh đạo khu An Toàn kia? Đó là ai?

Ngày th 3 ti khu An Toàn, chính là ngày truyến thng ca nước Z — tết âm lch.

Ngày 4 tháng 2 năm 20xo là tết âm lch, trước giao tha, vào bui ti giao tha, Liu Kh Phàm mang theo mt đám đàn bà gói bánh cho.

Người phía nam k thc giao tha không ăn bánh cho, thế nhưng lúc mt đám người quây li mt nơi ăn bánh cho mi náo nhit.

Trong và ngoài, nhân bánh là ly không ít lương thc đổi ly con ln sng. Chuyn là khi trước khu An Toàn tng phái người “cướp sch” trang tri my người nuôi gn đây, con ln này là kết qu ca mt trong s đó.

Vn định nuôi ln để chúng sinh sôi ny n thế nhưng ln quá bn hơn na khu An Toàn thiếu thc ăn cho gia súc thành ra tt c chúng đều b bán đi.

Đại đa s mi người đều ly lương thc đổi mt miếng tht ln gii thèm, cũng ch có Lăng Thanh Vân pht phát đổi c con còn t giết cho mi người ăn đỡ thèm.

“Tôi còn nh rõ hi còn nh đi mua tht ln còn không th chn, ch trông mong có th ct được khi tht ngon, tt nht béo mt chút. Nhưng tht ln hi y không béo… Ch v sau mi người mua tht ch chn tht ít m, ti hin gi phng chng mi người li thích tht béo.” Vi vàng làm món canh ln_c Triu cm thán, thanh niên hin gi không biết làm canh ln, thế h đi trước như h li thành tho.

(ana: canh ln tên tiếng trung 猪下水 là mt món nu hn tp thành canh.)

Vào trước đó, bi vì trong món có m gan vân vân cho nên rt nhiu người không ăn món canh ln. Nhưng ti hin ti tt c nhng th này đều tt, không ai lãng phí được, ngay c tiết ln cũng được thu gn!

Ba cơm tt niên rt ngon, Lăng Thanh Vân cũng ăn không ít, ch ăn xong ri li không t giác mà nhìn v mt hướng.

My ngày nay, mi ti anh đều phóng ý thc ti xác sng bên cnh Trang Thành, hin nhiên biết bui ti Trang Thành đâu. Ti hôm nay anh li mun t thân đi cùng Trang Thành.

Ba ti din ra vô cùng náo nhit, thc ăn chun b rt di dào, chưa ăn xong Liu Kh Phàm đã xin ý kiến ca Lăng Thanh Vân đưa thc ăn ca bn h cho các đứa tr lượn l xung quanh, nhng đứa tr này chc là do ngi được mùi thơm nên mi ti!

Hin ti nhng người này t mt ch, người già ph n mang bu đều có, ln xn t hi li mt ch ch qua năm mi, nht định phi vch ra mt b lut để qun lý mi được…

Mt mình ti cng đăng ký ri khi khu An Toàn, Lăng Thanh Vân không nhìn ti ánh mt th v l v k quái mà đi v phương hướng Trang Thành đang đi.

Ngay t đầu anh d định leo tường ra, thế nhưng gi đây bui ti có người gác đêm, nếu như b thy chc s b người gác đêm bn phi!

Lăng Thanh Vân còn chưa đi ti bên Trang Thành lin thy Trang Thành kéo phân thân ca mình chy ra, tuy rng biu tình ngơ ngác nhưng anh li cm thy đối phương chc hn đang vui v.

“Thành Thành, my ngày nay công đức ca tôi vn luôn tăng, tôi vn rt c gng nghĩ cách nào để cho cu sm được khôi phc bình thường!” Trước đây lúc ăn tết bi vì anh không có người nhà, Trang Thành s thường bên cùng anh tri qua tết, rõ ràng hàng năm đều ngm xuân mun đến chán thế nhưng có người cnh bên trong lòng cũng vui v hơn.

quê nhà, bn h còn có th xem người xung quanh bn pháo hoa, vào 12h có rt nhiu người ước nguyn ri cùng bn pháo hoa. Pháo hoa trong đêm ti làm cho c bu tri sáng rc lên ri li tán ra mt vòng sương mù mông lung trên bu tri đêm…

Thế s xoay vn, có điu ch cn có cu bên cũng đã cm thy m mãn ri!

Năm nay, vi hin ti đại b phn người đều nói không tt lm.

Thê ly t tán, ca nát nhà tan, có th vui v còn có my người? Cho dù là Uông Tun Siêu cũng không vui ni.

“Anh đang suy nghĩ gì đấy?” Mt thanh niên bưng ti mt bát bánh cho cho Uông Tun Siêu.

“Nh ti ch dâu cu.” Uông Tun Siêu trc tiếp m ming, hn ln lên không t bn lĩnh cũng không kém, cho nên mi có th ly mt người v bố có chc, trước đây, có vài hành vi ca v hn cũng không ưa mắt, thế nhưng hin ti v hn mt, anh li bt đầu nh thương.

Bui ti hôm đó v vi hn đã có mt cuc tranh cãi ri phân phòng ng, my tiếng sau lin biến thành quái vt ch biết ăn tht người… Hn dùng bàn ăn tây để gi đối phương, sau đó t tay chém đầu đối phương…

“Cũng đã là quá kh ri. . .” Người thanh niên kia buông xung bát trong tay…

Đúng vy, đã là quá kh ri…” Uông Tun Siêu m ming, nhn bánh cho li ăn, hin ti điu hn quan tâm là thng tr thit tốt người khu An Toàn!

Trên đảo HN xa xôi, đón tết cũng vô cùng bn rn, dù sao phi dàn xếp tt nhiu người như vy cũng không d dàng. Hơn na, tuy nói bn h rút lui khi đại lc nhưng cũng không th thc s vt b li tt c nhng người trên đó ra khi đầu óc!

“Khai thác du m ra sao ri?”

“Còn chưa khai thác được, thế nhưng chc hn không có vn đề gì.”

“Như vy là tt ri. . .Công xưởng quân s vn ti có tt không?”

“Công xưởng quân s còn vn hành nhưng hin ti đang thiếu st…”

“Biết ri, dù sao cũng s có bin pháp gii quyết…”

Đúng vy, dù sao cũng có th vượt qua ca i khó khăn này!”

 

 

Advertisements

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s