Mạt thế chi công đức vô lượng chương 49


Hàng nóng hổi vừa thổi vừa đọc đây …

Tận thế chi công đức vô lượng -quyển 2: Đêm không ngủ

Tác giả: Quyết Tuyệt Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

hu

Chương 49

Thanh Vân cm đồ hai cha con giao cho Đin Hng, anh để h đưa tin tc ti cho Uông Tun Siêu. Sau đó Lăng Thanh Vân lin đạt được mt nghìn đim công đức t trên tri giáng xung.

Kiếm công đức như chơi mt trò chơi, đôi khi tìm không được ti mt đim.

3 tiếng sau đó nơi đôi cha con va ti, mt chiếc xe ô tô chy ti trước doanh địa nhóm Thanh Vân, mt người tr tui t trên xe đi xung, khí tc anh ta ging Liu Kh Phàm, đây là mt người tiến hóa!

“Uông thiếu gia mun mi ti thương lượng mt s chuyn, hin ti Lăng tiên sinh tin ch?” Người thanh niên này rt cung kính không có mt đim ngo khí nào vi Lăng Thanh Vân.

khu An Toàn, người mà còn có th được xưng là Uông thiếu gia thì ngoài Uông Tun Siêu còn là ai? Lăng Thanh Vân không chn ch, anh gt đầu đáp ng đi lên xe. Lúc này Uông Tun Siêu tìm anh thì khng định không gây bt li cho anh. Hơn phân na là vì chuyn zombies thành ph này thôi? Vì Trang Thành, vì công đức, anh khng định s nghĩ cách giết xác sng n tính kia!

Lên xe ri, trên đường xóc ny mt trn mi tiến vào ni khu, sau khi thông qua nhiu vòng canh phòng cui cùng cũng đứng trước mt tòa nhà.

Đây là ln đầu tiên Lăng Thanh Vân gp Uông Tun Siêu, có v Uông Tun Siêu hơn ba mươi tui, đeo kính. Thot nhìn hn ta có b dáng thư sinh nhã nhn, ai cũng không ng hn ta s nm gi lãnh đạo toàn b sinh tn ca khu An Toàn.

“Anh là Lăng Thanh Vân? Tôi đại biu các cô, các bác và những đứa tr thơ đã được anh cu t li cám ơn vi anh.” trên mt Uông Tun Siêu l ra n cười, nhưng trong ánh mt li tràn đầy ưu su.

“Uông thiếu gia!” Lăng Thanh Vân gt đầu vi đối phương, anh t nhn không bn lĩnh nói hưu nói vượn vi hn ta nên thà nói ít đi vài câu còn hơn.

Vào lúc này trong phòng tr Uông Tun Siêu còn có không người đang đứng, là Đin Hng và đôi cha con kia. Và c tên tiu đội trưởng đội tiến hóa khi trước Thanh Vân đã gp, mt khác còn có vài người nhưng anh không biết.

” Không cn câu n. . .” Uông Tun Siêu li cười cười: “Ln này gi anh ti cũng có mt chút vic cn thương lượng, nhng ngày kế tiếp chúng ta có th s phi đối mt vi đội quân zombies t thành ph S ti!” Nói ti đây, u bun trong mt hn càng đậm.

Đội quân zombies?” Lăng Thanh Vân không nghĩ ti Uông Tun Siêu s biết nhiu ti vy, điu này làm anh bt ng, ngay lp tc màn hình trên bc tường bên cnh hin lên hình nh thu hút s chú ý ca mi người.

Đây chc hn là khu An Toàn, vô s zombies m vòng tay bò lên tường vây ca khu An Toàn, tuy rng h thng âm thanh không vang, nhưng âm thanh đạn pháo cùng tiếng súng dường như âm hưởng vang lên như ngay bên cnh tai, trong mt cũng ch còn vô s thi th mc nát, vương vn máu tht…

“Uông thiếu gia!” Sc mt tt c mi người đây đều đại biến, trường hp kia…

Đây là tin tc tôi va thu được, mt con zombie cp 4 t tp rt nhiu zombies vây công khu An Toàn B”. Uông Tun Siêu nói.

“Zombie cp 4? Không phi mi ch có cp 3 thôi sao?” Có người kinh ngc bt dy tht lên, lúc này mi đc vài ngày? Chưa gì đã có zombie cp 4?

“T ngày đầu tiên zombies xut hin ti gi, đã qua 21 ngày. Nhng zombies da vào ăn nhân loi và đồng loi mà thăng cp, trong đầu chúng s có tinh hch. Nơi càng nhiu zombies thì càng d xut hin zombies cp cao, hơn na chúng ta không biết ti chúng biến hóa t bao gi… Ngay t đầu, nhà sinh vt hc chuyên môn nghiên cu zomobies đã d đoán thành ph S s là nơi đầu tiên xut hin zombies cp cao, cũng xác thc mt vic thành ph S có không ít zombies cao cp, có điu bt ng nht là thành ph B li xut hin tình trng đó đầu tiên…” Uông Tun Siêu li nói.

Sau khi “Kế hoch hi vng 118″ được đưa ra, tuy rng đã có rt nhiu người ri khi đại lc thế nhưng các lãnh đạo này chưa tng bỏ rơi mt người có ích trên con đường lớn, t các loi vũ khí du m khai thác đáy bin ti nay luôn cun cun không ngng vn chuyn đến các khu An Toàn, h cũng gng sc lưu thông tin tc gia các khu An Toàn, chính Uông Tun Siêu hn cũng nh vy mà biết được tin tc này.

“Hin ti, có phi thành ph S đã có zombie cao cp xut hin ri không?” Có người hi, va ri chng kiến cnh chiến đấu vô cùng thm lit kia, tuy rng nhân loi có vũ khí nóng thế nhưng vi tc độ zombies bò lên tường nhanh thế kia thì

“Gi my người hôm qua gp được nói ra đi.” Uông Tun Siêu nhìn v phía hai cha con.

K ra cũng khá khp, đêm qua va vào mười sáu tháng giêng, là ngày mt trăng sáng nht. Bi vy đôi cha con này mi có th nhìn thy rõ tình cnh dưới tng ti qua.

Khi trước h đã k li vi Uông Tun Siêu mt ln, ln này đã biết sp xếp thc t mà k rõ ràng, nhng người nghe h k xong đều thy phát n.

Theo như li cha con kia k, trước đó có mt zombie biến d mnh m dn mt đám zombies phá ca, sau đó mi có hai zombies đui đi nhng zombies kia, nhng zombies đến cu binh càng vây quanh hai zombies đánh đuổi…

“Nếu như không có gì bt ng thì gi đây hai zombies kia thành ph S là zombies cp 4, hai zombies cp 4 mt mnh mt yếu, trong đó zombie mnh kia đã bt đầu tp hp t đội zombies.” Uông Tun Siêu li nói, thc tế tình hình có nhiu chuyn biến hơn, nhưng s nói ra: zombies còn chưa có ti thì nhân tâm đã tan rã hết.

“Chúng ta hin ti phi làm sao bây gi?” Người trung niên đội trưởng đội tiến hóa cau mày m ming hi.

“Chúng ta hin ti cn làm nht chính là chun b tt! Mt khác, trước đây tôi để dân chúng khu An Toàn t bo tn sinh mnh cũng là để tiến hành cưỡng chế trưng binh, ln này s rng phi toàn dân tòng quân dùng nhau gng sc để vượt qua ca i khó khăn này!” Uông Tun Siêu đứng lên, kiên định nói. Hn li nhìn v phía Lăng Thanh Vân: “Lăng Thanh Vân! Tôi biết anh rt mnh, anh nguyn ý vì bo h khu An Toàn, bo h dân chúng khu An Toàn mà chiến đấu ch?”

“Tôi nguyn ý!”

Mt đám người mm năm ming by nói qua nói li, cui cùng vn là Uông Tun Siêu gii quyết dt khoát, toàn b khu An Toàn gii nghiêm, tt c mi người được triu tp thành lp hai đạo phòng tuyến, dù cho ra sao đi chăng na phi bo v khu trong, không được trì tr!

Vào lúc Lăng Thanh Vân tr li doanh địa ca mình thì tri đã ti đen, không th không nói, Uông Tun Siêu rt có bn lĩnh, ra các mnh lnh không ti… Thế nhưng, hn nói nhng li như thế biến nhng vic anh vn định làm li biến thành vic: anh nghe li thnh cu ca hn nên mi làm… Người đâu hai mt như thế ch? (ana: thng cha Tun Siêu chết tit. Ghét cái thng đấy thếđồ khôn lanh)

n n trán, khi trước li Uông Tun Siêu nói không sai, tc độ tiến hóa ca zombie quá nhanh. Vic này khiến mi người tr tay không kp, có điu nếu mt lưới bt hết tt c các zombies tiến hóa cp cao thì sau này khu An Toàn s an toàn hơn rt nhiu?!

Thế nhưng, con xác sng n kia, nó s ngu dt mà ch đằng trước sao? Dù sao, nó ch cn phía sau là có th triu tp vô cùng vô tn đội zombies!

Nhân loi mun trưởng thành phi cn 20 năm, zombies thêm mt đồng loi li ch cn mt móng vut…

“Lăng ca, rt cuc xy ra chuyn gì? Tên Uông Tun Siêu không phi mun hi anh ch?” Va vào nhà, C Gia Bo đã đón đầu, cu không thy thích gì tên Uông Tun Siêu.

“Không có chuyn gì, hn ta đào mt cái h và mun anh buc phi nhy vô đó… Hin ti, hn đề ngh anh xung dưới, anh phi giúp bo b toàn b khu An Toàn không b Zombies công phá.” Lăng Thanh Vân cười cười.

“Cho dù hn không m ming, Lăng ca cũng s làm vic này… Zombies mun ti vây đánh khu An Toàn sao?” C Gia Bo ngay t đầu ch là lu bu, sau li đột nhiên git mình kinh hãi. Có điu rt cuc không ging như trước đây động cái gào to. Gn đây cu vn tác chiến đánh zombies, cu đã thy đủ kiu dáng thm kch nhân gian khiến khí cht ca cu thay đổi rt nhiu, cu không còn như trước đây bp chp na.

“Không sai, nếu như không có vic gì bt ng, chúng ta s gp zombie n kia đầu tiên, chc nó đã gi được zombie b đội.” Lăng Thanh Vân nói, vic này mi người sm mun ri s biết.

“Chúng ta nht định s giết sch bn zombies này.” Liu Kh Phàm cn răng nói.

“Chúng ta nht định s giết sch zombies!” Tuy rng gi đây tình hình vô cùng ác lit nhưng để nhân loi chung tay thì chung quy vn cn nim tin mi được, điu đó không phi sao?

Bui ti, khu An Toàn, trong doanh địa ca Lăng Thanh Vân.

Khi doanh địa này không ln lm, xây lên gia nhng gian nhà nh, nhng phòng này có ca không vng chc, đại th đều ch dùng vi mành chng đỡ. Doanh địa này hình hp, gia là phòng khách mi người để đồ ăn, bên trái là đàn ông bên phi là đàn bà, v chng đối din gn ca nhà v sinh ca doanh địa, đương nhiên, tr em dưới mười tui thích đâu thì .

Toàn b trong doanh địa, ch có Lăng Thanh Vân mt mình mt phòng, nhng người khác chí ít đều là hai người mt phòng, t như Kim Tường và C Gia Bo.

Hôm kia mi người cùng đi ra ngoài, C Gia Bo thun li đot ngân hàng mang v rt nhiu tin mt mi tinh, đáng tiếc chính là my th này b Liu Kh Phàm xếp vào loi đến nhóm la còn không xong, cu lin ly luôn để đầu giường.

“Hi trước, lúc hát quc ca luôn là: ‘không ai mun làm nô l ca nhân dân’, lúc y tôi đã nói, tôi nguyn làm nô l ca nhân dân t… Nhưng hin ti, nhng đồng tin này đến c làm nhóm la cũng không được…” C Gia Bo và Kim Tường ng trên giường my ngày nay mi cm tin tr v, cu nh nhàng lt chiếu lên, tuy rng giường nh, nhưng chung quy có ch ng lưng vn là tt ri. My hôm trước tri mưa, trong doanh địa có không ít người vì nm trên mt đất mà b cm lnh.

“Cũng ch có em nhàn ri đi mang chút tin này ti, ch không hin ti còn không biết sng được bao lâu na…” Kim Tường th dài, anh xoa xoa đầu C Gia Bo, mi ngày đều ra ngoài giết xác sng. Không nhng thân th mt, tinh thn cũng u oi, qu thc có th khiến mt người sp đổ. Gi đây khu An toàn, đã có rt nhiu người t sát!

Có điu, C Gia Bo vn không vì áp lc nng ti vy mà suy sp, trái li khiến cu th lng rt nhiu. My ngày nay, cu vn theo Lăng Thanh Vân, yên lng xem Lăng Thanh Vân và Trang Thành h tr ln nhau, nói không ra trong lòng cu có bao nhiêu chua xót, gi đây Trang Thành đã biến thành zombie, cho dù hai người còn yêu nhau thì sao, vy thì còn có kết qu gì?

Nếu như là C Gia Bo hoc bn thân mình biến thành zombie, người li s làm như thế nào? Hin ti, sp ti s đối mt vi mt trn chiến sinh t

“Chúng ta s sng tht lâu tht lâu, đến lúc đó tôi s gii thiu anh vi cha m tôi, hai chúng ta còn có th đi chp nh kết hôn… Kim Tường! Anh đang làm gì vy!” C Gia Bo còn chưa tưởng tượng hết khong thi gian tươi đẹp sp ti ca cu và Kim Tường, thì bt đắc dĩ phát hin Kim Tường trong thi gian bn thân ngơ ngn, anh đang gi trò làm chút chuyn không hài hòa.

“L nào cu không mun?” Hoàn cnh quá mc đơn sơ, sau khi ri khi khu trong, bn h cơ bn chưa làm mt ln, nhưng ti hin ti, cũng không biết bn thân còn có th sng my ngày, không bng trước hết điên cung mt ln đi!

“Nghĩ cái, có điu anh đừng quá đáng, âm thanh phi nh chút!” C Gia Bo lp tc m ming.

Sát vách, bi vì lo lng thi gian ti khu An Toàn không yên n, nên dù Trương Ngh rt mun mt cước đạp đổ tường, có điu anh rt cuc vn là người chính trc, không có ý quy ry người khác thân thiết…

Không biết, v mình có còn sng hay không… Người v sau khi tt nghip cp 3 đã ch động tiếp cn anh, sau khi cô đến tui kết hôn thì hai người lin đi đăng ký kết hôn, bi vì anh tham gia quân ngũ nên thi gian chung không nhiu lm, thế nhưng cha m anh đối đãi vi cô rt tt.

V mình, con trong bng v, còn có cha m hơn năm mươi tui… Trương Ngh nm thng cng trên giường, sau ln biến đổi ln phát sinh, rt nhiu ln anh đều mun ci đi quân trang trên người mình để đi tìm người nhà, nhưng cui cùng vn li. Hin ti, còn có cơ hi gp li sao? Nếu như bn h biến thành. . . Anh s như Lăng Thanh Vân sao? Hay là không th, bi vì anh không có th thc lc kia…

Cái đêm hôm đó, đã định trước là đêm không ng, tt c đều b Uông Tun Siêu gi đi nên không ai được ng, Uông Tun Siêu hin nhiên cũng không ngoi l.

Khu An Toàn B bi vì có bên HN giúp đỡ, cho nên vn kiên trì tr li, thế nhưng con zombie cp 4 kia ln trn trong vô vàn zombies, nó chưa tng l mt, cho nên chiến đấu vn đang tiếp din.

Súng pháo giết chết zombies vây công khu An Toàn, thế nhưng tinh hch zombies còn nơi đó, sau đấy ch cn zombies nht được tinh hch ri ăn…

Thường xuyên bo trì liên lc vi khu HN, thnh thong li hi thăm cn thn tình hình khu B, đầu mày Uông Tun Siêu càng ngày càng nhíu li cht.

Hn biết rõ, ly thân phn hn đi đảo HN s ch là mt tiu binh không có tiếng tăm, cn phi li nơi đây, nếu như hn có th đánh đui zombies, tương lai thành tu không k siết!

Vì để n tha… vì không để zombies phá đi toàn b công nông nghip quc gia, khu an toàn đảo HN xut hin, thế nhưng cho dù đảo kia ln hơn na cũng không cha ni quc gia này!

Uông Tun Siêu sm đã biết đến phn tư liu năng lượng mt tri, có phn tư liu đó, cho dù gi đây không có bin pháp khai thác tài nguyên khoáng sn, hn cũng có th li dng năng lượng mt tri phát đin để máy móc chy, máy móc có chy thì… ch hn phát trin hơn, người đảo HN còn có chuyn không để ý ý nguyn đân chúng để kéo hn xung nga sao? Nếu bn h đã đi, dù mun tr v cũng khó khăn! Thế nhưng nếu thi gian nhiu thêm mt chút na… hn s hoàn toàn có th dn người lui gi khu An Toàn ca hn đã sp đặt tình Z…

Bui ti hôm nay, lúc Lăng Thanh Vân phóng ý thc ti phân thân thì tri đã mun. Mà va m mt lin thy Trang Thành yên tĩnh ngi bên cnh.

Cm giác ca zombies vào bui ti tt hơn ban ngày, ti nó s nhìn rõ mi vt, hành động hoàn toàn không b ngăn tr. Ngược li, ti ti nhân loi hành động s b hn chế, cũng vì nguyên nhân này mà cơ bn không ai nguyn ý ri khi khu An Toàn vào bui ti.

Đêm qua phân thân b zombie cào nát bng, hin ti bng thot nhìn còn vô cùng thê thm, Lăng Thanh Vân vn đang mun đi xem hành động ca zombie n tính kia, thy anh bên cnh Trang Thành nên anh thôi b đi ý định này.

Zombie n kia rõ ràng mun ăn Trang Thành, dưới tình hung này, anh làm sao có th để Trang Thành đi theo bn thân t chui đầu vào lưới? Phi biết rng bên cnh đối phương có mt nhóm ln zombies tn ti.

Uông Tun Siêu vì không tn tht nhân khu, đã cm mi người ri khi khu An Toàn. Ngày mai bn thân anh cũng không th đi tìm thc ăn, cho nên ti ngày hôm nay cũng không cn phi dò đường na… Lăng Thanh Vân ôm bng lê ti bên cnh Trang Thành, ngi xung k cnh đối phương, d định đây ng mt gic.

Zombie không cn ng, nhưng anh thì cn, my ngày nay mi ngày không được ng khiến anh vô cùng khó chu! Hơn na, có th ng cnh Trang Thành là mt trong s nhng mơ ước gn đây ca anh.

Nhìn con zombie kia va tnh li li nhm hai mt, không ging nó như trước ch là không nhúc nhích, Trang Thành cúi xung nhìn chm chm khuân mt kia.

Vì sao nó không mang khuôn mt Thanh Vân? Vì sao hin ti Thanh Vân hoàn toàn không ging mình?

Có rt nhiu ln, cu mun đem Thanh Vân biến thành đồng loi ca cu, ch cn như vy, bn h thi thi khc khc đều có th bên nhau. Thế nhưng, hết ln này ti ln khác mi ln nghĩ như vy, trong lòng cu s rt đau, hình như có mt thanh âm luôn bên tai nói nhiu ln “đừng thương tn anh y”…

Cu biết đồng loi có thc lc xp x cu kia mun đi ch tràn đầy thc ăn, cu cũng mun đi, thm chí cu còn mun đot li Thanh Vân t nơi đó!

Có điu, nếu làm vy thì Thanh Vân s rt tc gin ha? Cu không th làm Thanh Vân tc gin…

Mt lát sau, Trang Thành lén lút đứng lên, không phát ra mt chút âm thanh nào.

Hin ti, bên cnh con đồng loi kia b phá nát bng rt rách rưới, trước đây cu ch đâm my l trên mông nó đã khiến Thanh Vân không vui, giờ có phi cu nên biến nó tt tr li như xưa không?

Mà nếu mun nó khôi phc, ch cn ăn tinh hch là được. Bên người đồng loi li hi kia có không ít đồng loi thc lc ngang đồng loi bên cnh, cu ch cn giết bn nó

Xác định cái đồng loi bên cnh chưa phát hin bn thân đứng dy, Trang Thành lén lút lui v phía sau, sau đó t ca s nhy vt ra ngoài.

tác gi: chương đầu ngày hôm nay ~~ chương sau chc hn sbắt đầu chiến đấu…

Advertisements

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s