Mạt thế chi công đức vô lượng chương 67


Dạo này mắc bệnh lười nặng …

ana: <add nốt nửa chap truyện, cho lên đây đỡ vô duyên :v > mình vừa đọc xong “Cơ giáp khế ước nô đãi” có thể nói đây là lý do mình kéo dài chương này mãi ko up :3 , tr đó hay ko tả đc hu hu hu… cứ cảm giác còn dư âm của nó mãi. 2 ng yêu nhau quá thôi ❤ ôi ~~~

 

Tác giả: Quyết Tuyệt Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

67, Hoàn thành giao dịch.

Lăng Thanh Vân xấu hổ ăn cơm với nhạc phụ nhạc mẫu. Mà Trang Diệu Tổ và Lâm Hiểu Hồng tuy thấy được động tác thất thường của anh cũng không dám chế nhạo, thậm chí cũng nơm nớp lo sợ giống Lăng Thanh Vân — chuyện đêm qua quá thần kỳ!

Lăng Thanh Vân, từ tiểu học thường được con họ nói bên miệng, lên cấp 2 thành 1 tên côn đồ sau lại cải tà quy chính, thân thủ giỏi tốc độ giết xác sống nhanh đến một cách bất thường, thế nhưng loại ánh kim bao phủ người bay lên giữa không trung…

Con họ biến thành zombie lại không ăn thịt người đã đủ kỳ quái, hóa ra còn có việc kỳ quái hơn! Trong lòng hai vợ chồng tựa như đang có một trăm móng vuốt cào, rất muốn biết tình hình thật sự lại không biết nên hỏi làm sao mới được… Tuy rằng cơm nước rất ngon, lại thấy hơi khó nuốt.

Cơm nước xong, Lăng Thanh Vân chào từ biệt, lại không biết bản thân vừa thở phào một hơi cũng có cặp nhạc phụ nhạc mẫu cũng thở phào một hơi…

Lúc anh trở về doanh địa muốn tìm hiểu một chút tin tức, Lăng Thanh Vân mới biết được Đỗ Dã đã hoàn thành giao dịch với Tề Triệt, nói như vậy, thoáng cái nhận được năm mươi vạn công đức là bởi vì phần tư liệu này?

Mình thật là may mắn quá đi! Lăng Thanh Vân rất muốn hiện tại kiểm tra xem trán mình có bao nhiêu công đức rồi!

“Sao nhanh như vậy?” Lăng Thanh Vân cuối cùng cũng kiềm chế nội tâm kích động mà hỏi. Không phải là Đỗ Dã đưa ra yêu cầu quá mức đơn giản chứ.

“Lần này trên tay chúng ta có đồ thích hợp, nhanh cũng là bình thường, bàn điều kiện với đối phương cũng rất dễ chịu.” Đỗ Dã ngồi ở trên xe đẩy, đã không có chân, thế nhưng khí sắc trên mặt anh lại tốt lên rất nhiều.

Trong tay Lăng Thanh Vân ấy vậy lại có một phần tư liệu như thế, thật đúng là ngoài dự đoán của anh, có điều vậy lại khéo, vốn anh còn nghĩ bản thân sẽ phải trải qua một hồi làm ác nhân, hiện tại xem ra lại hoàn toàn không cần. Trợ giúp cần lương thực, hiện giờ đã tới mùa xuân, bọn họ có thể gieo trồng rồi nhỉ? Một khi tới mùa hè cũng đủ lương thực, người khu An Toàn có hi vọng rồi, tương lai tất cả sẽ tốt hơn.

“Cũng phải kiểm chút nhỉ?” Lăng Thanh Vân hỏi, theo anh phỏng đoán, hẳn lấy lương thực và vũ khí?

“Lương thực, vũ khí, kỹ thuật nhân viên, các loại khí giới… Bởi vì bị Uông Tuấn Siêu mang đi những thứ đó nên không thể khai công nhà xưởng, hẳn còn cần khởi công lại lần nữa!” Cầm được tư liệu trong tay Lăng Thanh Vân, biết Lăng Thanh Vân sẵn lòng giúp quốc gia đối phó zombie cao cấp, Đỗ Dã lập tức cùng Thạch Tiểu Khai xem rất nhiều tư liệu, nghiên cứu tròn ba tiếng mới bắt đầu đàm phán với Tề Triệt, thời gian chân chính đàm phám lại chỉ có hơn một tiếng đồng hồ.

“Nhiều thứ như vậy sao? Đúng rồi lương thực có thể thiếu không, phi cơ trực thăng có thể trở đi rất ít? Có cần tôi đi ra ngoài kiếm thêm về không?” Lăng Thanh Vân hỏi, nếu anh không ngủ không nghỉ đi một vòng thành phố S mang vật tư về, hẳn có được không ít thức ăn.

Đỗ Dã không còn lời gì nhìn Lăng Thanh Vân, khí tức trên người Lăng Thanh Vân khiến anh nhịn không được muốn thân cận, thế nhưng anh không thể không thừa nhận, người thật là đầu óc đơn giản tứ chi phát triển… Như trước đây, anh ta không oán không hối hận đi ra ngoài tìm lương thực nuôi người khác rốt cuộc vì cái gì? Có điều, nếu như Lăng Thanh Vân tính toán chi li, chỉ sợ anh đã sớm chết rồi, cũng sẽ không ngồi ở chỗ này giúp đỡ đối phương: “Lăng ca, sao anh lại nghĩ lương thực là do trực thăng mang tới?”

“Chẳng lẽ không đúng sao?” Lăng Thanh Vân phản vấn, bên HN và khu An Toàn, hình như vẫn luôn là trực thăng đi lại giữa hai nơi, chẳng lẽ còn có cả máy bay?

“Lương thực là từ XZ chuyển tới, chính là tuyến đường sắt, bên tỉnh XZ cao hơn mặt nước biển, không khí khô ráo hàm lượng oxi rất thấp, nơi đó vẫn luôn là nơi dự trữ lương thực tốt nhất, những nới khác tồn trữ lương thực nhiều nhất hai năm phải đổi một lần, nơi đó có thể mấy năm, cho nên bên quốc gia để rất nhiều lương thực ở đó, hiện tại tới lúc dùng đến.” Đỗ Dã nói, như trước người được đưa đi đảo HN, cũng chỉ là tới bờ biển rồi để hải quân tiếp ứng đi đảo HN… Phi cơ trực thăng có thể trở vật gì cơ chứ?

“Có thể dùng đường sắt?” Lăng Thanh Vân đã không còn ôm hy vọng với tình hình giao thông hiện giờ, hai ngày trước, tay anh đẩy xe tải có rèm che, chân đạp zombie, mất nhiều sức lắm mới dọn dẹp được đường đi đó.

“Đã phái quân đội dọn dẹp, cho dù zombie cũng không thể phá hỏng tuyến đường sắt, đáng tiếc giờ đây quân đội vô cùng thiếu thốn, không thì không chỉ có thể dọn có một tuyến đường sắt…” Đỗ Dã thở dài.

Bị lây nhiếm biến thành zombie chỉ có nhân loại, cho nên kỳ thực vấn đề không nghiêm trọng lắm, sách lược tốt còn có thể tiêu diệt toàn bộ zombie, thế nhưng zombie xuất hiện bất khả tư nghị nhất là việc nó xuất hiện không phải một nơi, mà đồng thời xuất hiện trên toàn thế giới.

Nhóm người đầu tiên biến zombie chỉ có 1/10, nhưng họ đều đi cắn người khác, mà vào thủa đầu, thì có mấy người vừa ngủ vừa đi phòng bị người bên cạnh chứ?

Lúc zombie xuất hiện, nước Z đang đêm khua, người thường bị nhiễm, hiển nhiên trong quân đội cũng có người biến thành zombie, vài người một gian ký túc xá, trên cơ bản chỉ cần trong ký túc xá có một người biến dị, hơn phân nửa những người khác đều gặp tai ương, cho dù chạy được, kẻ đã bị zombie cào thương thì trong vòng 1 giờ sẽ biến dị, còn có thể cào thương người thân của mình nữa…

Phản ứng của nước Z còn tính là nhanh, trước hết diệt trừ trong các quân doanh, sau đó để quân đội tổ chức đi cứu viện thành lập khu An Toàn tìm kiếm vật tư xung quanh và trấn an dân chúng… Trong khoảng thời gian đó, lại chết bao nhiêu người?
Theo Đỗ Dã phỏng đoán, ngay từ đầu quốc gia tuyệt không có thể cam tâm chỉ tránh nạn lên một hòn đảo, nhưng bởi vì đó là biên cảnh, cho dù là đảo HN có rất nhiều quân đội và gần đó cũng có mấy tỉnh quân đội nhiều, trên đảo cũng chịu rất ít quấy nhiễu, do đó mới chọn nơi thu dọn diệt sạch zombie, thế nhưng sau khi diệt xong hết, quốc gia không còn sức lực diệt tiếp?

Cho dù khu An Toàn thành phố S họ, ngay từ đầu có nhiều quân nhân, sau vừa chết vừa di chuyển đi nhiều, thì hồi Uông Tuấn Siêu còn ở, quân chính quy phỏng chừng chỉ có nghìn người, nghìn người thì có thể làm gì chứ? Thành phố S có chính là hơn nghìn vạn zombie!

Trước đó vài ngày zombie công thành, cho dù họ có một xưởng chế tạo vũ khí và số vũ khí lựu đạn còn lại thì vẫn ít, dù sao thì cũng có rất nhiều zombie, một người một viên đạn cuối cùng chồng lên cũng phải một con số thiên văn, mà số người này còn chưa được huấn luyện chính quy, họ có thể một viên đạn giết được một zombie sao?

Đỗ Dã bóp trán, số lượng nhân khẩu vùng duyên hải thật sự rất nhiều, mà hiện tại, toàn quốc hẳn còn mười vạn người biến thành zombie? Mười vạn… Nếu như có thể, anh thật hy vọng có thể dọn sạch khu An Toàn này tới Tây Bắc, không phải chịu cảnh nhiều zombie vây quanh tới vậy…

“Lương thực đủ là tốt rồi!” Lăng Thanh Vân cũng không biết Đỗ Dã lo cho dân cho nước đến bao nhiêu, anh chỉ buông lỏng niềm lo lắng của mình: “Đúng rồi, chỉ là một phần tư liệu là có thể đổi được nhiều tới vậy? Tên Tề Triệt kia chắc cũng phải nhắc tới tôi chứ?” Lăng Thanh Vân lại nói, đối phương rõ ràng nhắm mục tiêu vào mình, điểm này anh rất rõ ràng.

“Nếu sau này xuất hiện zombie cao cấp, thì cần Lăng ca đi giúp đỡ tiêu diệt. Đương nhiên, anh không phải là làm không công.” Đỗ Dã cười, anh theo ý Lăng Thanh Vân mà đáp ứng, có điều cũng bỏ thêm điểm ấy, chính là : mỗi lần Lăng Thanh Vân ra tay đều phải có thù lao tương ứng mới được, về phần thù lao là gì, điểm ấy có thể từ từ bàn bạc — Đỗ Dã vừa tiếp nhận khu An Toàn này nên cũng sợ bản thân sẽ không hiểu rõ hoàn cảnh mà đưa ra yêu cầu lệch lạc.

“Không thành vấn đề!” Lăng Thanh Vân lập tức đáp ứng.

Hiện tại toàn bộ thế giới không ít nơi xuất hiện zombie cấp 5, người người đều biết nước Z ở Thành phố B có một con, thế nhưng zombie cao cấp không giống zombie cấp thấp, bọn nó còn biết trốn!

Lăng Thanh Vân trước từng dùng thân thể chính mình dẫn dụ zombie cấp 4 đi ra, sau đó quốc gia cũng thử dùng người tiến hóa cấp 2 dụ zombie cấp cao, thế nhưng zombie cấp 3 còn có thể bị lừa, zombie cấp 4 tuy rằng muốn ăn người tiến hóa cấp 4 thế nhưng lại không muốn chúng mạo hiểm lộ mặt. . . Mà năm cấp zombie. . . Một zombie cấp 5 nếu như có ý định trốn vào đàn zombie, còn ai có thể tìm được?

Vũ khí nóng đối phó zombie rất nhanh và tiện, cần phải tìm được mục tiêu mới được. . . Nghe nói, khi trước người lãnh đạo khu an toàn thành phố B chính là một tướng quân, ngay từ đầu trên tay ông có rất nhiều quân đội, lại chiêu mộ ít bộ đội đặc chủng, zombie cấp 4 lúc đầu xuất hiện tập kích khu An Toàn này tìm thức ăn, ông từng điều quân đội giả trang tìm thức ăn nỗ lực dẫn zombie kia ra để giết, nhưng kết quả cuối cùng lại toàn quân bị diệt, bởi vì bọn họ rất khó bắt được thân ảnh của zombie, mà đối với đối phương, từ lúc từ trên tấm biểm quảng cáo nhảy xuống, cũng nhảy tới giữa bọn họ, bắt đầu dùng móng vuốt sắc nhọn trảo rách quần áo bọn họ! Tốc độ zombie cao cấp nhanh, người thường muốn nhìn rõ ràng rất khó, càng đừng nói có thể dẫn tới rất nhiều zombie bình thường bị dẫn dụ bởi mùi máu tươi với đến!

Lăng Thanh Vân vốn đang nghĩ thương thảo với Đỗ Dã về khu An Toàn thời gian tới, nhưng anh phát hiện số việc trên bàn Đỗ Dã cần xử lý rất nhiều, mà anh ở đây một chút cũng không giúp được gì, anh liền ngoan ngoãn rời đi.

Lần trước anh ở chỗ ngoài tường thành thăng cấp, số người nhìn thấy được không tính là nhiều, nhưng đêm qua, trên cơ bản toàn bộ khu An Toàn đều thấy anh “thăng thiên”, cho nên vừa đi ra, anh đã bị tầm mắt nóng bỏng của nhiều người nhìn chăm chú, thậm chí có người quỳ xuống đất dập đầu lạy.

Mình chắc nổi danh rồi nhỉ? Lăng Thanh Vân hé ra khuôn mặt cứng nhắc đi lên tường thành, hiện giờ người trông coi chỗ tường thành này chính là Trương Nghị, thấy từng rương từng rương vũ khí và thức ăn được phân phát la liệt, Lăng Thanh Vân vừa nhìn cái đã hiểu, nhưng không hỏi, đương nhiên cho dù anh có hỏi, Trương Nghị cũng không biết!

Hỏi Trương Nghị tình huống hai ngày nay, nhận được một gói lớn tinh hạch cần tiêu hủy, Lăng Thanh Vân lại đi ra ngoài một vòng để “tiêu hủy” rồi trở về, đột nhiên nhớ tới một người tới: “Điền Hằng đâu? Anh ta đi theo Uông Tuấn Siêu?” Anh cho rằng Điền Hằng vẫn theo phe anh, nhưng …

“Vài ngày trước Điền Hằng vẫn là tổng chỉ huy bên tường bên kia, nga cả buổi tối cũng không về khu trong, trước khi đi Uông Tuấn Siêu gọi cậu ta đi, chắc cậu ta sẽ không trở về.” Trương Nghị nói, anh không biện giải cho Điền Hằng, nhưng trong lòng nói… anh vẫn tin tưởng Điền Hằng.

“Điền Hằng ở bên chúng ta quá gần, chắc Uông Tuấn Siêu sẽ không tin cậu ta, lại sợ cậu ta nói ra chuyện năng lượng mặt trời, cho nên không dám không mang theo cậu ta đi?” Lăng Thanh Vân nói ra suy nghĩ của mình.

Trương Nghị gật đầu, vừa muốn nói gì, liền thấy một người từ trong đám kính nển nhìn Lăng Thanh Vân chen chúc đi ra:” Lăng ca!”

“Là cậu?” Lăng Thanh Vân đã sớm suy đoán phía sau Uông Chấn Huy có chỗ dựa vững chắc, thế nhưng nếu cậu ta không có chỗ dựa vững, vì sao lần này còn không rời đi mà vẫn ở lại?

“Lăng đại ca, tối qua trông anh thật quá lợi hại! Còn khiến zombie thoáng thấy đã chạy!” Hai mắt Uông Chấn Huy long lanh, bên trong tràn đầy sùng bái.

“Đó không phải là công lao của tôi, ” Lăng Thanh Vân cười cười, nghĩ đến tình hình Trang Thành còn không biết ra sao, lại nói, “Tôi đi xem tình hình zombie, cáo từ trước.”

Lăng Thanh Vân nhảy xuống tường thành, không bao lâu liền biến mất, Uông Chấn Huy ghé vào trên tường thành nhìn một hồi mới đi xuống tường thành, nghe nói lần này Lăng Thanh Vân đưa người nhà mình quay về đây, cậu phải nhanh chân đi gặp mới được…

Khi trước zombie nữ cấp 4 có thể sống chung với một vài zombie cấp 3, lấy thức ăn làm mồi để các zombie thành phố S chạy tới khu An Toàn, Trang Thành là zombie cấp 5, muốn quát một đám zombie công thành thối lui hiển nhiên là được.

Nhưng cũng chỉ chặt chẽ hét thối lui được mà thôi.

Trên phương diện tinh thần Trang Thành là zombie vô cùng mạnh, am hiểu khống chế tinh thần, nhưng giờ đây lấy sức mạnh của cậu, khống chế mấy trăm nghìn thậm chí trên vạn zombie không đi về khu An Toàn, nhưng khống chế được tất cả zombie thành phố S!

Giờ đây khu vực thành phố S đã không còn mấy người sống, zombie ở đây đương nhiên sẽ không quẩn quanh ở thành phố S nữa, mà tứ tán ra, những zombie tứ tán này đại thể đều nghe được tiếng tru của zombie cấp 4, tuần hoàn theo bản năng hướng về khu An Toàn. . .

Ban đầu Lăng Thanh Vân chỉ bảo vệ cho một đoạn tường thành, khi zombie rầm rầm công kích tới, một giờ có thể kiếm được hơn nghìn công đức, việc này hoàn toàn có thể thuyết minh lên số lượng zombie nhiều tới mức nào, cũng bởi vì có bom và súng ống mới có thể cầm cự zombie ngoài cửa!

Nhưng hiện tại thì sao? Nhiều zombie tới vậy, số lượng còn đang cuồn cuộn không ngừng tăng, muốn Trang Thành không chế bấy nhiêu quá trắc trở!

Lăng Thanh Vân chạy vội đi gặp Trang Thành, thấy xa xa giữa đám zombie chen chúc là Trang Thành với đôi mắt đỏ ngầu, liền thầm kêu một tiếng không ổn!

Anh còn tưởng rằng Trang Thành chỉ bằng âm thanh là có thể đứng bất động, chẳng lẽ kỹ năng tinh thần muốn duy trì còn phải đứng đấy khống chế?

“Thành Thành!” Lăng Thanh Vân hướng về Trang Thành, cậu ngửi thấy được mùi của anh, zombie vây quanh Trang Thành lập tức thoát khỏi khống chế của cậu, dĩ nhiên đều vọt về hướng Lăng Thanh Vân!

Chết cha! Lăng Thanh Vân tránh vào không gian, sau đó liền cầm lựu đạn trong không gian ra, anh vẫn luôn thích dùng bom tăng công đức, cho nên giấu riêng một rương lựu đạn, hiện tại vừa khéo sử dụng!

Ở đây xa khu An Toàn, giờ đây khu An Toàn không còn phi cơ trực thăng dò xét xung quanh, Lăng Thanh Vân lại không cần sợ Trang Thành phát hiện, liền bay lên gữa không trung, vừa vứt lựu đạn vào đám zombie rậm rạp vừa bay thẳng tới bên cạnh Trang Thành: “Thành Thành! Việc khu An Toàn đã giải quyết xong! Chúng ta đã có đủ vũ khí rồi!”

Trong nháy mắt đôi mắt Trang Thành tối sầm xuống, cậu bị mấy vạn zombie vây quanh, thế nhưng rốt cuộc không có zombie nào có thể tới gần cậu, cho nên xung quanh có một khoảng đất trống lớn, ngẩng đầu mặt lạnh tanh nhìn qua Lăng Thanh Vân, Trang Thành liền phi nhanh về phía đám zombie ở xa xa bị Lăng Thanh Vân bạo tạc.

“Thành Thành!” Lăng Thanh Vân còn chưa phản ứng lại Trang Thành muốn làm gì liền thấy Trang Thành bắt đầu tranh giành tinh hạch với mấy zombie cấp thấp, những zombie cấp thấp này hoàn toàn không thể tranh đoạt với Trang Thành.

Lăng Thanh Vân lúc này lại nghĩ tới, hôm qua sau khi zombie rút lui, thi thể zombie ngoài tường thành đều bị tưới dầu đốt hết, những zombie đó dầm mưa dãi nắng lại không uống nước, đốt rất bén lửa… Mà sau khi đốt hết, hiển nhiên đống tinh hạch của zombie đều bị thu hồi giao cho anh.

“Thành Thành! Chỗ tôi cũng có tinh hạch!” Lăng Thanh Vân hạ xuống bên cạnh Trang Thành, tuy rằng đám zombie xung quanh vân luôn nhiệt tình yêu thương không rời vươn hay tay ra quơ anh, thế nhưng có Trang Thành ở bên cạnh anh, anh tuyệt đối an toàn!

Trang Thành nhà anh cực cao tay, bấy nhiêu thế này có tính là cái gì?

“Sa a kho ói ơn!” Sau anh không nói sớm! Khi trước dùng năng lực khống chế một đám zombie không nhúc nhíc, khiến Trang Thành thấy bất mãn liền vỗ đầu Lăng Thanh Vân cái, hiện tại cậu muốn ăn cái gì, muốn ăn rất nhiều thứ đấy!

Có điều, cậu và đám zombie xung quanh cùng cảm giác, mùi vị ngon nhất quả nhiên vẫn là Lăng Thanh Vân. . . Trang Thành hé khuôn mặt cứng đơ gấp gáp nuốt tinh hạch cấp 2, thuận tiện thỉnh thoảng nhìn Lăng Thanh Vân coi như giải khát.

Advertisements

10 thoughts on “Mạt thế chi công đức vô lượng chương 67

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s