Mạt thế chi công đức vô lượng chương 69


Mỗi lần edit mạt thế cdvl ta cứ thấy nó cảm xúc quá. Vì ta chưa đọc trước nên ta cứ vừa edit vừa đọc, nhiều đoạn hay hay ta cứ xúc động đậy ha ha ha. Như đang nghiền ngẫm vậy.

Tác giả: Quyết Tuyệt Thể loại: mạt thế tang thi, “bất đắc dĩ thánh mẫu” công x tang thi “đói bụng + nhược trí = mại manh” thụ, chủ công ~

Tình trạng raw: hoàn

Tình trạng dịch: hiện tại chỉ beta những chương dã edit == mới đc nửa tr thui

Dịch: nguyettulai

  1. Tin xa từ tỉnh F

 

Từng có người nói, nơi có người tất có giang hồ, mà hiện tại nơi có người tất có zombie.

 

 

Lăng Thanh Vân vẫn luôn ở thành phố S và xung quanh thành phố S, giờ đây thành phố S bởi vì có Trang Thành tồn tại nên rất khó xuất hiện zombie cao cấp, thành phố S cũng không còn là nơi trọng điểm cần quốc gia quan tâm, thế còn những nơi khác thì sao?

 

Đảo HN, người lên đại lục này hướng tới thiên đường, thế nhưng sinh hoạt của người nơi đây lại chưa từng được như vậy, cũng hoàn toàn không thể so với thời gian chưa xuất hiện zombie.

 

Từ hừng đông đến lúc trời tối đen, mỗi ngõ ngách đều một mảnh bận rộn, cho dù là đứa bé mười tuổi cũng không thể nhận tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ nữa, mỗi ngày họ đều có rất nhiều việc cần làm, buổi tối còn hải đi học, thế nhưng ngay cả vậy họ cũng không dám kêu một tiếng khổ, bởi vì phần lớn người ở đây đều từng biết cái đáng sợ của zombie.

 

Đảo HN là nơi đầu tiên được quân đội dọn dẹp sạch sẽ, hơn mười vạn quân tìm tròn một tháng mới dọn sạch zombie, bởi vì mỗi nhà mỗi hộ đều có thể có zombie, họ muốn giết sạch zombie thì nhất định phải kiểm tra tình hình mỗi gia đình, không thể nghi ngờ đây là một công trình lớn, chờ đến khi rốt cục dọn sạch thì tới khi nào mới xong, một vài nơi cũng bị oanh tạc hết. Hiện tại toàn bộ đảo nhỏ nơi nơi hoang tàn, tất cả đều một lần nữa khai thủy, thế nhưng những nơi gần thì vậy, bên HN còn cần duy trì đại lục lấy vật tư, cho nên không thể không gia tăng nhân lực khởi công

 

Mỗi ngày trên đường lớn đều có vô số người chết đói, đến họ cũng không thể có bữa no, nơi đây có một điểm duy nhất tốt hơn đại lục chính là không cần lo lắng zombie uy hiếp tính mạng bản thân.

 

Tòa cao ốc của chính phủ tỉnh ở đảo HN, giờ đây là chỗ ở của lãnh đạo nước N (trong tr là Z nhưng mình đổi đi cho đỡ mấy việc), rất nhiều người cùng ở đây, sắc mặt ngưng trọng.

 

“Chuyện thành phố S vừa xong, hai tỉnh lân cận đều xuất hiện zombie cấp 4…”

 

“Zombie cấp 4 có là gì? Tỉnh F còn xuất hiện một zombie cấp 5 kia kìa! Trước đây thì bỏ qua, giờ zombie cấp 5 còn đi tới thành phố B, cả ngày gây rối nhân loại!

 

Tỉnh F là thành thị vùng duyên hải, nhân khẩu đông đảo, bên trong cũng có vài đại hình khu An Toàn, hiện tại, một khu An Toàn đã bị đám zombie cuồn cuộn không ngừng công phá, đã như thế, con zombie cấp 5 kia còn xuất hiện truy đuổi người sống sót, tựa như mèo vờn chuột trêu chọc họ, còn đuổi theo họ tới khu An Toàn kế tiếp.

 

Bọn họ phái quân đội cùng người tiến hóa đối phó nó, nhưng muốn khóa một con zombie vậy không dễ dàng, sau khi thả loạt bom, một tòa nhà đổ sụp, thế nhưng zombe kia đã trốn được rồi ngụy trang thành một zombie bình thường, trốn ở phía xa vào một tòa nhà nào đó! Đã như thế, mỗi lần zombie này vừa đi, những zombie theo người sống sót chạy đến quay sang vây lại đám người!

 

Trên người zombie không có sự sống, không phản ứng năng lượng, bọn họ căn bản không có biện pháp dựa vào công nghệ vũ khí cao khóa nó, cho dù dựa vào mắt nhận diện… con zombie cấp 5 kia còn có thể tự thay quần áo!

 

Trí tuệ của zombie cấp 5 thật đáng sợ! Có trí tuệ, thêm nữa nó còn vô cùng mạnh và có sức quan sát cùng sự nhạy cảm, bọn họ phái tay súng bắn tỉa xen lẫn trong đám người chạy trốn, ấy thế mà còn bị nó chuẩn xác bắt được ăn sống!

 

” Tình huống bên đông bắc cũng không ổn định, khi trước có nhiều khu An Toàn loại nhỏ nhân dân tự lập bị công phá, ngay từ đầu còn chưa bị chú ý, sau đó có người truyền tin tức tới, nghe nói những khu An Toàn này đều bị zombie công phá, hơn nữa có vài người tiến hóa đột nhiên biến mất…”

 

“Còn chưa tới bốn tháng, những zombie này như gặp quỷ vì sao đột nhiên thăng cấp nhanh tới vậy?” Gõ mạnh lên bàn trước mặt bản thân, một người đàn ông trung niên hổn hển nói.

 

“Tình hình nước N còn tốt, nước XR bị lộ hạt nhân, bản thân cũng phải đối mặt với phóng xạ ảnh hưởng tới zombie và người dân… Đã thế, zombie còn bị ảnh hưởng tởi phóng xạ cũng thay đổi…. Nghe nói Châu XF còn xuất hiện zombie có thể nói.” Một ông lão tóc hoa râm thở dài.

 

“Zombie có thể nói? Sao có thể?” Vài người kinh hô, zombie không có trí tuệ, thì họ mới có thể nói bản thân có thể giành lại lãnh địa bị zombie xâm chiếm, thế nhưng hiện tại thì sao?

 

“Zombie càng ngày càng thông minh, điểm này không phải mọi người không cảm giác được sao? Hơn nữa, hình như sau khi có zombie cấp 5, các zombie khác đều xảy ra biến hóa lớn… Đương nhiên, việc này không phải trọng điểm, hiện tại đã có quốc gia biết chúng ta có một người tiến hóa cấp 4, bọn họ hi vọng chúng ta có thể công bố phương pháp tiến hóa tăng cấp.” Ông lão kia lại nói.

 

“Cho dù thật có phương pháp đó, dựa vào cái gì chúng ta lại tự nhiên cho bọn họ? Huống chi chúng ta cũng không có phương pháp đấy. . . Phùng lão, ông nói có nên nghĩ cách để Lăng Thanh Vân nói sự thật ra không?” Người đập bàn khi nãy lại vỗ bàn một lần nữa.

 

“Hay chính anh ta cũng không biết. . . Lăng Thanh Vân có thể vào lúc khu An Toàn sắp sụp lại đưa tư liệu trân quý kia đổi lấy cơ hội sống sót của khu An Toàn, chung quy không thể là tên xấu xa… Lại nói người tiến hóa cấp 2 họ cũng không biết vì sao bản thân lại tăng cấp, mọi người thấy đúng không?” Một người vốn vẫn im lặng ngồi trong góc đột nhiên nói.

 

“Hiện tại không phải là lúc nói những việc này, zombie cao cấp có hứng thú với người tiến hóa, thế nhưng hiện tại chúng ta đang nghĩ cách dọn dẹp các đảo nhỏ mở rộng nơi trồng lương thực, nên làm thế nào?

 

Gần đây cuộc sống của Lăng Thanh Vân vẫn rất hạnh phúc, ban ngày đi bảo vệ người khác làm việc thuận tiện giết xác sống, chạng vạng cùng nhạc phụ nhạc mẫu bồi dưỡng tình cảm, buổi tối lại bồi dưỡng tình cảm với Trang Thành…

 

Mặt khác, tựa hồ thành ý của anh đả động đến phụ mẫu Trang Thành, bọn họ càng ngày càng ôn hòa hơn, lúc cùng ăn cơm chiều, cha mẹ Trang Thành tự xuống bếp đã thế còn thường thường kể vài mẩu chuyện khi xưa của Trang Thành.

 

“Trước đây bé Trang Thành thường kể cậu thích ăn thịt kho tàu, lần này cấp trên đưa tới thịt, tôi liền làm món thịt kho tày.” Thành phố S cơ bản không có gia cầm, xung quanh thành phố S có rất nhiều, lần này họ vừa phát hiện một trang trại nuôi lợn cũng lớn, hơn nữa may mắn người phụ trách trang trại này không chết, vì vậy còn thức ăn gia súc, anh ta liền nuôi mấy con heo làm lương thực dự trữ, cho nên heo còn sống sót! Tất cả đều được đưa về, Lăng Thanh Vân đã lâu rồi chưa được ăn thịt tươi liền quyết định giết thịt.

 

“Mẹ làm thịt kho tàu ăn ngon nhất!” Lăng Thanh Vân vội vã khen, kỳ thực anh không kén chọn, khi trước đặc biệt thích ăn mặn, cho nên mới thích ăn thịt kho tàu. . . Đương nhiên, anh bây giờ còn thích ăn thịt dù sao lượng vận động mỗi ngày quá lớn.

 

“Thành Thành khi trước còn học tôi nấu chứ, nói muốn học nấu cho cậu ăn.” Lâm Hiểu Hồng có phần đau lòng nói, cô không ngại khen con mình nhiều lần trước mặt Lăng Thanh Vân, con cô vẫn cứ luôn yêu Lăng Thanh Vân cho nên cô quyết không cho phép Lăng Thanh Vân lăng nhăng với người khác! Nếu đã như vậy, đương nhiên muốn Lăng Thanh Vân biết con cô rất tốt, âm thầm cố gắng vì đối phương mà đối phương không biết quý trọng làm người ta phản cảm nhất!

 

“Quả thực Thành Thành từng nấu cho con ăn…” Lăng Thanh Vân nhớ tới Trang Thành, trong lòng liền ngọt ngào.

 

” Trang Thành đứa bé này quả thực có mắt, từ nhỏ tới lớn chỉ quan tâm cậu, trừ cậu ra, tôi chưa từng thấy nó mang bạn học khác về nhà… Từ hồi cấp 3 bắt đầu nói bóng gió với chúng tôi. Nếu không phải như vậy thì khi cậu gọi từ “ba” thì ba nó đã bị dọa sợ rồi!” Lâm Hiểu Hồng cố gắng hết sức nói tốt cho con, cái tên Uông Chấn Huy kia hình như rất để ý Lăng Thanh Vân, khu An Toàn hắn cũng quen biết nhiều, nếu như hắn thừa dịp con mình không thể ở khu An Toàn… Hứ! Cho dù con không ở đây, cô cũng nghĩ cách khiến Lăng Thanh Vân vẫn nhớ tới con mình!

 

Trước đây Lăng Thanh Vân còn không biết đến việc này, lúc này mắt sáng lên, càng chịu khó gọi tiếng “mẹ” hơn, thực anh rất muốn biết nhiều hơn về Trang Thành!

 

Lâm Hiểu Hồng tiết lộ rất nhiều tin tức khiến Lăng Thanh Vân nghe thấy vừa ngọt ngào vừa chua sót, tuy anh từng suy đoán Trang Thành đã thích bản thân từ sớm, lại không biết khi trước cậu ấy vì thích mình lại làm nhiều việc tới vậy, mà cha mẹ Trang Thành nhanh chóng chấp nhận anh hóa ra cũng bởi vì Trang Thành đã sớm “làm nền” trước…

 

Đợi lát nữa, kể việc này cho Trang Thành, rồi cậu sẽ làm gì nữa? Khẳng định mặt than nhìn lại mình, kỳ thực không thể xấu hổ nổi? Nghĩ như vậy, Lăng Thanh Vân lại muốn nhanh chóng tới đêm rời khỏi khu An Toàn gặp ‘tình lang’!

 

Thế nhưng, có lẽ mấy ngày nay do anh quá an nhàn, rốt cục chuyện lằng nhằng xuất hiện quấn lấy anh.

 

“Anh nói là tối nay sẽ có người tới đón tôi đến tỉnh F?” Lăng Thanh Vân vừa rời khỏi nhà cha mẹ Trang Thành liền nhận được điện thoại của Tề Triệt, nhìn sắc trời một chút, anh không rõ vì sao Tề Triệt gấp vậy!

 

“Ở tình F có zombie cấp 5 quá hung hăng, nó liên tục biết trước mà né tránh bom, lúc thì trốn trong đám zombie, lúc thì trốn trong đám người!” Tề Triệt cau mày vô cùng tức giận, dừa vào tư liệu, zombie kia thích ăn đàn ông khỏe mạnh, đàn bà xinh xắn và cả trẻ con, thích trêu chọc người sống sót, sau khi khu An Toàn bị công phá, nó chạy theo trên vạn người sống sót, chạy hơn ba ngày, người sống sót chỉ còn lại ba nghìn, bị nó ăn tươi, cũng có người bị nó ném vào trong đám zombie, còn có người bị nó cắn xong lại thả lại đám người… Đương nhiên, còn có không ít người lúc con zombie này không ở đấy bị các zombie khác ăn tươi.

 

“Tôi có thể tự đi.” Loại nhiệm vụ cần phải rời khỏi khu An Toàn này hiển nhiên Lăng Thanh Vân hy vọng có thể cùng đi với Trang Thành, thế nhưng anh dám mang theo Trang Thành đi trước mặt người thường, lại không dám mang theo Trang Thành lên máy bay đảo HN phái tới? Nếu như trên máy bay có mấy người tiến hóa càng không ổn! Khi trước trên người nhóm Địch Mẫn đều có trang bị cũng đủ khiến anh phải cẩn thận từng ly từng tí rồi!

 

Nếu bọn họ phát hiện trên người Trang Thành không có nhiệt độ cơ thể của người bình thường, chỉ sợ anh còn chưa đi giết zombie khác, Trang Thành của anh đã gặp tai ương rồi đó?

 

“Tự cậu đi tìm nơi kia sao? Hiện tại vô cùng gấp rồi.” Tề Triệt nhíu mày, anh cho rằng Lăng Thanh Vân sẽ đưa thêm yêu cầu, muốn này muốn nọ lại không nghĩ tới Lăng Thanh Vân lại muốn tự mình đi…

 

“Khu An Toàn thành phố S hiện tại không có máy bay trực thăng sao? Chúng tôi có thể tự lái qua đó.” Lăng Thanh Vân nhớ lại, khi Uông Tuấn Siêu rời đi, khu An Toàn thành phố S hình như không còn máy bay trực thăng…

 

“Bên anh chưa có… có điều anh có thể tóm tắt ra một bản yêu cầu, dù sao lần này người tên Đỗ Dã anh mời ra đàm phán kia chưa đưa bản yêu cầu.” Tề Triệt cười rộ lên.

 

Lăng Thanh Vân sa lưới.

 

Ra ngoài một chuyến, lén lút mang về Trang Thành mặc một thân chiến phục của bộ đội tác chiến, Lăng Thanh Vân chờ có phi cơ trực thăng của mình, sau đó thấy chiếc phi cơ của mình hơi cũ, nhìn qua không được tốt lắm.

 

” Lăng ca, anh không nêu yêu cầu đó, anh không có trực thăng mỗi lần họ đều phải đưa đón anh, hiện tại anh có, họ sẽ kêu anh chạy quanh, hơn nữa, cái máy bay trực thăng này vô cùng cũ!” Sau khi Đỗ Dã thấy chiếc máy bay trực thăng, mặt liền không tốt, anh từng thề, lần ăn mệt này nhất định phải trả lại! Chỉ cần bọn họ còn cần Lăng Thanh Vân hỗ trợ, anh nhất định có thể để cho bọn họ phải cố gắng trả giá!

 

“Có chiếc như thế này, chúng ta cũng tiện hơn một chút…” Lăng Thanh Vân xấu hổ khẽ cười, anh cũng không nghĩ tới đối phương sẽ cho anh một chiếc trực thăng cũ hỏng như vậy! Có điều còn phụ thêm một người lái cũng tốt, đương nhiên nếu hiện tại chiếc này do anh lái càng tốt, trước cứ để người đi kiểm tra một lần nhỉ?

 

Kết quả kiểm tra là, chiếc máy bay này hiện giờ ngoại trừ chức năng cơ bản, cái gì cũng không sử dụng được. . . Tề Triệt thật keo kiệt!

 

Trên phi cơ trực thăng tuyền ra âm thanh rất ầm ĩ, người lái chăm chú lái máy bay cũng không thể để ý tới người phía sau, Lăng Thanh Vân cầm lấy tay Trang Thành, lại tỉ mỉ nhìn rất nhiều lần, xác định hẳn không hở chút nào mới thở ra.

 

Kỳ thực cũng là do anh quá lo lắng, tuy rằng quốc gia có rất nhiều trang bị kiểm tra đo lường, thế nhưng có vài dụng cụ máy móc Địch Mẫn và Tiểu Lạp đã sớm thừa dịp đi theo anh_người tiến hóa cấp 4, dùng thử. Nghĩ sao trên máy bay còn chứ? Ai lại nghĩ đến anh đi giết zombie cấp 5 còn mang theo người khác? Lại có ai có thể nghĩ đến “người khác” được mang theo lại là zombie cấp 5?

 

Tỉnh F, trước đâu cũng là một tỉnh vô cùng phồn hoa, thế nhưng giờ đây càng là nơi phồn hoa lại càng là nơi kinh khủng, người nơi này thật sự không vui nổi!

 

Con zombie cấp 5 kia, nếu thấy có phi cơ trực thăng bay từ xa tới, cũng không biết con đó có việc gì, hoặc phát hiện có người có thể uy hiếp tới sinh mạng của nó, nó cố ý lộ hành tàng, lại khiến phi cơ trực thăng không mất dấu, thế nhưng chờ tới khi người trên chiếc trực thăng muốn tấn công nó, nó có thể trốn nhanh đi…

 

Máy bay của Lăng Thanh Vân dừng lên trên nóc nhà hàng là nơi zombie cấp 5 hướng đến, sau đó điện thoại Tề Triệt lần nữa gọi tới, thông báo cho anh rất nhiều tin tức về con zombie kia.

 

“Tôi đã hiểu!” Lăng Thanh Vân nói, anh xuống trực thăng, sẽ có rất nhiền zombie bị mùi của anh hấp dẫn, mà Trang Thành đã lặng yên biến mất trong màn đêm.

 

Ban đêm là sân khấu của zombie, mà buổi tối hôm nay, họ sẽ phải đi săn bắt một con zombie cấp 5!

 

Trong nhà hàng này có rất nhiều zombie, Lăng Thanh Vân một đường đi xuống, thì có không ít zombie chạy về hướng anh, mà những zombie này đương nhiên thành điểm công đức.

 

Chờ tới khi anh xuống tới đường dưới tòa nhà, thì gặp người sống sót bị đuổi tới!

 

Trên mặt những người sống sót này chỉ còn vẻ tuyệt vọng, với bọn họ mà nói, chết sớm một chút cũng là một loại giải thoát, vậy mà đời trớ trêu vẫn luôn có zombie theo sau họ, vẫn luôn không buông tha họ!

 

 

Có đôi khi nó sẽ không thích có zombie khác mơ ước máu thịt tươi cho nên đuổi tất cả zombie xung quanh đi, mặt khác, lại gọi thêm vô số zombie, cùng vây bắt bọn họ ăn uống no nê!

 

Đám người kia chết đi, có thể cũng biến thành zombie theo bọn nó, bọn họ chạy dẫn theo zombie, càng không biết nên đi nơi nào mới tốt.

 

Ngay từ đầu khi quân nhân xuất hiện, họ ký thác rất nhiều kỳ vọng, thế nhưng con zombie đáng sợ kia căn bản không sợ, quân đội tới nó liền triệu hóa vô số zombie bây công bọn họ, quân nhân không cản được zombie cấp 2 công kích, bọn họ đã chết rất nhiều người.

 

Dọc theo đường đi, hiển nhiên họ cũng có xe, cũng có người muốn thoát đi nhóm người, thế nhưng trên đường nhiều zombie bị họ hấp dẫn tới, cùng chạy theo họ, dù sao có lúc con zombie cấp 5 kia tạo uy áp cho nhóm zombie không dám ăn họ, rời khỏi nhóm lớn này sẽ không tốt như vậy!

 

“Mẹ, con đói.” Một đứa trẻ thỏ thẻ nói, nó vô cùng gầy, có thể bởi vậy mới chưa bị con zombie kia coi trọng.

 

“Ngoan, đừng nói nói!” Bà mẹ lấy tay che miệng đứa trẻ, thoạt nhìn tựa như không muốn cho đứa trẻ kêu đói.

 

Đứa trẻ kia cũng thật không thèm nói lại, nó liếm vài cái trên tay mẹ, liếm một ít hạt gạo dính bên trên, nhai nhai liền nuốt xuống, tuy rằng vẫn đói, nhưng nó ko dám yêu cầu nhiều.

 

Trong đêm tối, mắt đứa bé sáng loáng, mẹ nó buông tay, nhìn quanh rất nhiều zombie vây lại mà không dám tới gần, đây là tình hình hiện giờ, con zombie kia muốn để họ chết thì họ phải chết, nếu zombie kia chưa muốn để họ chết, vậy thì đám zombie khác không dám tới ăn họ_những thức ăn được nuôi dưỡng…

 

Không sai, bọn họ hiện tại chỉ là thức ăn mà thôi.

 

“Mẹ! Có thần tiên tới!” Đứa bé trong lòng đột nhiên hét lên, mẹ nó bị dọa đến cuống quít, vừa định che miệng con mình thì đã bị cảnh tượng trước mắt làm cho ngây người!

 

Kia là thần tiên sao? Nếu như là thần tiên thật, có thể để họ mau mau được chết không?

 

 

Advertisements

20 thoughts on “Mạt thế chi công đức vô lượng chương 69

  1. zombie cấp 5 chắc hắn là đã có lại ý thức cũng có thể nó phải ăn thịt người như bản năng nhưng lại lấy vc đó để trêu đùa như mèo vờn chuột thì chắc chắn lúc làm người nó cũng chẳng tốt lành gì, mong đôi phu thê bọn họ có thể đánh bại nó :v

    Số lượt thích

Emo : ≧▽≦ | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) |╮(╯_╰)╭| (╰_╯) | o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o | ●︿● | (⊙︿⊙) | O(∩_∩)O | ╭(╯^╰)╮ | (‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~) | (๏̯͡๏)| ‎— —!| ≧◡≦ |╰☆╮◥◣◢◤╭☆╯| ★☆◥◣◢◤☆★ | ╭の╮ | ┯┷┯┷ | ()~*~() | {~._.~} | ╰⊙═⊙╯| ⌒╮ ¤ Oooo° | ╭⌒╮','╭ ⌒╮ ╱ ╱╱ ╱╱ ☆ | ',' ',' ',' ','☆  ╱★ ╱╱ ╱╱ |  ︶︶ oО╚╩╝╚╩╝Οo | ︵︵︵○←Iしovのyou→○︵︵︵ | ∴ ☆ ∴ ●╭○╮∴ ☆ ∴| ┃ (-●●-) ┃ \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦)/ | (*´▽`*) | ( ̄ー ̄) | (●^o^●) | (~_~メ) |

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s